• TINHHOANET

Bầu cử Mỹ 2020: Tiêm kích F-16 chặn máy bay lạ xâm phạm khu vực TT Trump vận động tranh cử

Theo The Hill, chiều 28/10 (giờ Mỹ), tiêm kích F-16 của Không quân Mỹ đã chặn một máy bay lạ vì xâm phạm vùng hạn chế bay gần cuộc vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thành phố Bullhead, Arizona.

Tiêm kích F-16 chặn máy bay lạ xâm phạm khu vực TT Trump vận động tranh cử
Tiêm kích F-16 chặn máy bay lạ xâm phạm khu vực TT Trump vận động tranh cử. (Ảnh: Daily)

Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) thông báo như sau: “Một tiêm kích F-16 đã ngăn chặn một máy bay không liên lạc với trạm kiểm soát không lưu và đi vào vùng hạn chế bay tạm thời quanh thành phố Bullhead, bang Arizona mà không nhận được sự cho phép”.

Tuy nhiên, máy bay này đã thiết lập liên lạc qua radio với tiêm kích F-16 sau khi F-16 bắn pháo sáng. Sau đó, tiêm kích F-16 đã dẫn máy bay này ra khỏi khu vực, NORAD cho biết thêm, nhưng không tiết lộ thông tin về loại máy bay đã vi phạm không phận.

Khi âm thanh của chiến đấu cơ F-16 ‘gầm rú’ trên bầu trời, đám đông tham dự cuộc vận động tỏ ra hoang mang, không hiểu điều gì đang diễn ra.

Khi đó, Tổng thống Trump đã lên tiếng: “Ồ, nhìn kìa. Nhìn kìa, nhìn kìa, nhìn kìa,” Tổng thống Trump nói, và chỉ tay vào dòng khói  trắng do pháo sáng để lại. “Nhìn kìa. Họ muốn gửi đến tổng thống một màn trình diễn nhỏ”.

Đám đông bên dưới hô lớn: “USA, USA, USA (Hợp chúng quốc Hoa Kỳ)”. Nhiều người còn giơ cao những tấm bảng “Thêm 4 năm nữa”.

Ông Trump cũng châm biếm đối phương, khi nói với đám đông rằng Đảng Dân chủ sẽ không có đủ tiền để trả cho màn trình diễn bắn pháo hoa như thế. 

Trong khi đó, chiến dịch tranh cử của Donald Trump đang diễn ra được khoảng 25 phút với hàng nghìn người đang tham dự.

Hiện tại, cuộc điều tra đang được tiến hành và vẫn chưa rõ ai đã lái máy bay khả nghi này.

Lương Phong(t/h)

x