Bầu cử Mỹ 2020: CNN và đảng Dân chủ liệt kê các nhà lập pháp ủng hộ TT Trump vào danh sách ‘kẻ thù’

12/11/20, 10:51 Thế giới

Hôm 10/11, CNN đã giới thiệu danh sách các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa chưa công khai thừa nhận Joe Biden là tổng thống đắc cử. Ngoài ra, Hạ nghị sĩ đảng dân chủ Alexandria Ocasio-Cortez còn lập một danh sách ‘kẻ thù’, nhắm vào những nhà lập pháp ủng hộ Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.
Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh qua CNN)

Brianna Keilar – người dẫn chương trình “Right Now” của CNN và cũng là người công bố danh sách, cho biết:  “Quý vị có thể đếm số lượng đảng viên Cộng hòa thừa nhận Joe Biden là tổng thống đắc cử. Các thượng nghị sĩ Lisa Murkowski của Alaska, Mitt Romney của bang Utah, Susan Collins của bang Maine, Ben Sasse của bang Nebraska. Những người còn lại đang im lặng, cổ vũ cho tổng thống [Trump] khi ông không chịu nhượng bộ. Nhưng tại sao? Oliver Darcy ở đây để lột xác về chủ đề này. Hãy cho chúng tôi biết thực sự những gì có trong tính toán của các thượng nghị sĩ GOP theo báo cáo của bạn.”

Tiếp đó, phóng viên truyền thông cấp cao của CNN – Oliver Darcy nói: “Nếu quý vị theo dõi các phương tiện truyền thông cánh hữu, quý vị sẽ nghĩ rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp bởi các đảng viên Đảng Dân chủ tham nhũng của nhà nước ngầm. Nếu quý vị xem Fox News, nó có thông báo, nếu bạn nghe radio, cũng có thông báo. Nếu bạn đọc những trang web cực hữu này, tổng thống [Trump] đang cho thấy thông điệp đó. Điều này quan trọng bởi vì các chính trị gia Đảng Cộng hòa biết rằng những người nắm quyền lực thực sự trong Đảng Cộng hòa của họ là Sean Hannity, Tucker Carlson, Laura Ingraham, Rush Limbaugh. Đó là những người kiểm soát Đảng Cộng hòa. Họ nói với khán giả rằng cuộc bầu cử này có thể đã bị đánh cắp, Trump có thể sẽ tái đắc cử tổng thống, điều đó làm giảm sự nhạy cảm của các chính trị gia Đảng Cộng hòa, những người cần phải ra mặt và nói với tổng thống những gì các người đang thúc đẩy là không đúng sự thật và thông tin sai lệch”.

Cộng tác viên Fox News: Alexandria Ocasio-Cortez cũng đáng kinh tởm như Đức Quốc xã

Cộng tác viên của Fox News – Joe Concha đã ví những bình luận gần đây của Hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ Alexandria Ocasio-Cortez với Đức Quốc xã – và kêu gọi Tổng thống đắc cử Joe Biden tố cáo bà.

Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Alexandria Ocasio-Cortez phát biểu tại một cuộc mít tinh tại Boston, Massachusetts vào ngày 1/10/2018 (Ảnh qua Getty Images)

“Điểm mấu chốt là với Joe Biden, ông ấy đã nói về sự thống nhất trong bài phát biểu của mình và đó là một bài phát biểu hay, vậy thì sau đó ông ấy phải thực hiện đúng theo điều đó”, Concha, phóng viên truyền thông của The Hill, phát biểu trong một lần xuất hiện trên chương trình Fox & Friends.

Concha cho rằng Biden cần phải bắt đầu thực hiện tuyên bố của mình bằng cách “lên án” các thành viên của Đảng Dân chủ và chỉ đích danh Ocasio-Cortez, người vừa có được nhiệm kỳ thứ hai trong Hạ viện.

Concha đã tham khảo một bài tweet được nữ nghị sĩ Cortez đăng vào hôm 6/11, nơi bà dự đoán rằng những người đồng hành với ông Trump sẽ xóa bằng chứng về các mối quan hệ của họ với tổng thống để “hạ thấp hoặc phủ nhận sự đồng lõa của họ” sau khi ông chủ Nhà Trắng rời nhiệm sở.

“Có ai biết những người đồng hành với Trump này khi đang cố gắng hạ thấp hoặc phủ nhận sự đồng lõa của họ trong tương lai không? Tôi thấy trước khả năng rất nhiều bài Tweet, bài viết, ảnh bị xóa trong tương lai,” Ocasio-Cortez viết.

Concha cho rằng dòng tweet của Ocasio-Cortez cũng đáng kinh tởm như những hành động của chế độ Adolf Hitler, vốn đã đàn áp người Do Thái và các nhóm người khác và lập danh sách những kẻ thù của nhà nước.

“Chẳng hạn, khi Alexandria Ocasio-Cortez bắt đầu đưa ra những dòng tweet về việc biên soạn danh sách những người ủng hộ tổng thống này, tôi nhớ đến một quốc gia hồi những năm 1930 cũng đã thử toàn bộ danh sách … ồ đúng rồi, đó là Đệ tam Reich,” Concha nói.

“Cho đến khi Biden bắt đầu lên án các thành viên trong đảng của ông và điều đó rằng điều này cần phải dừng lại nếu chúng ta dự định tập hợp cả đất nước lại với nhau, 71 triệu người đó sẽ không tin vào một điều chết tiệt xung quanh sự đoàn kết nếu chúng ta tiếp tục nghe các nhà lập pháp nói theo những thuật ngữ đó.”

Bình luận của Concha vào hôm 9/11, sau khi Biden, trong bài phát biểu đầu tiên sau khi đắc cử tổng thống hôm 7/11, tuyên bố rằng ông sẽ tìm cách thống nhất đất nước và hứa sẽ “đại diện toàn thể người dân Mỹ”.

Tuy nhiên, điều đáng nói là Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ (GSA) đã từ chối chuyển giao quyền lực cho Biden với lý do: Tuyên bố ‘ứng viên Joe Biden đắc cử Tổng thống’ không phải là ý chí của người dân Mỹ mà là ‘niềm tin’ của những ‘ông lớn’ truyền thông cánh tả. Lãnh đạo của GSA – bà Emily Murphy khẳng định, GSA sẽ chỉ công nhận một ứng viên Tổng thống giành chiến thắng nếu kết quả bầu cử đã rõ ràng và bà đang chờ đợi “ứng viên chắc thắng” để thực hiện nhiệm vụ. 

Được biết, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã chính thức khởi kiện và điều tra pháp lý ở nhiều bang vì mối lo ngại gian lận bầu cử. Điển hình như tại quận Antrim, phần mềm kiểm phiếu đã bị trục trặc, khiến 6.000 phiếu bầu cho tổng thống Trump được tính qua cho Biden. Phần mềm này được phát hiện đã được sử dụng ở 47 quận ở Michigan.

Trong khi đó, ông Rudy Giuliani – luật sư của lãnh đạo Nhà Trắng cho hay đã có chứng cứ để đưa ra tòa về việc 800.000 phiếu bầu cho Tổng thống Trump ở Pennsylvania bị chuyển sang cho Biden dưới tên các cử tri gốc Arab. Hôm 10/11, Giuliani xác nhận nhiều nhiều nhân chứng sẽ bước ra ánh sáng để vạch trần sự thật, theo Epoch Times.

Thiện Thành

Theo breitbart.com

Ad will display in 09 seconds

Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

Ad will display in 09 seconds

Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

Ad will display in 09 seconds

Tố chất của người có giáo dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

 • Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

  Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

  Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

  Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

  Hé lộ một nửa sự thật về vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

  Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

x