Bánh xe của Ezekiel trong Kinh Thánh là tàu vũ trụ cổ đại?

04/09/18, 10:53 Bí ẩn

Trong kinh thánh có nhắc đến bánh xe của Ezekiel được mô tả làm ta liên tưởng đến những con tàu vũ trụ và sự tồn tại của các sinh vật ngoài Trái Đất.

Bánh xe của Ezekiel trong Kinh Thánh là tàu vũ trụ cổ đại?

Câu chuyện Ezekiel có lẽ là một trong những câu chuyện hấp dẫn nhất trong Kinh Thánh, nhất là khi bạn nhìn nhận những câu chuyện theo quan điểm công nghệ hiện đại.

Khi các văn bản cổ xưa, cũng như truyền thuyết và những câu chuyện được xem xét, giải thích bằng cái nhìn hiện đại, chúng ta sẽ bắt đầu hiểu được quá khứ xa xưa của Trái Đất tồn tại nhiều điều thú vị, bên cạnh đó là vô số các bí ẩn vượt xa trí tưởng tượng của con người.

Đồng thời, khi quan điểm cá nhân của một người không bị niềm tin mang tính quy tắc (do các học giả hiện đại đưa ra) ràng buộc, bạn sẽ nhận thức được một thực tế là tổ tiên của chúng ta đã cố gắng nói lên điều gì đó.

Cụ thể, nó không phải điều gì bí mật vì hàng triệu người trên thế giới tin rằng hàng ngàn năm trước loài người cổ xưa đã từng được các sinh vật ngoài Trái Đất viếng thăm.

Nói cách khác, bằng cách lý giải lịch sử cổ đại thông qua đôi mắt hiện đại và không tuân theo định hướng sẵn có, chúng ta sẽ nhìn thấy một khả năng là tổ tiên xa xưa của loài người có thể đã được một chủng tộc tân tiến ngoài hành tinh ghé thăm.

Một cuộc thăm viếng như thế đã được mô tả chính xác trong Kinh Thánh, cụ thể là trong Cuốn sách của Ezekiel. Trong đó, Ezekiel mô tả hình ảnh một chiếc xe ngựa Merkabah (nghĩa “Xe ngựa ngai vàng của Thiên chúa”) lao về phía mình.

Bức tranh vẽ mô tả vị thần và xe ngựa, dựa trên mô tả của Ezekiel (Ảnh: Wikimedia Commons)

>>> 10 bí ẩn lớn về người ngoài hành tinh cổ đại

Cỗ xe này đã được lý giải theo nhiều cách khác nhau. Thay vì cho rằng đó chỉ là một chiếc xe ngựa thông thường, nhiều nhà lý thuyết du hành vũ trụ cổ đại lại tin rằng nó có thể đã đề cập đến tàu vũ trụ hoặc một loại tàu con thoi nào đó đã hạ cánh xuống Trái Đất trong quá khứ xa xôi.

Một trong những tác giả nổi tiếng nhất ủng hộ ý tưởng này là Erich Von Daniken, người đã cung cấp bằng chứng thuyết phục thông qua nghiên cứu của ông, chỉ ra một lời giải thích khác thay thế cho “Cuốn sách của Ezekiel” và có thể còn là những gì mà Ezekiel đã chứng kiến ​​trong quá khứ.

Theo đó, trong cuốn sách ‘Chariot of the Gods’ của Von Daniken, tác giả người Thụy Sĩ này đã đưa ra ý tưởng rằng đây là một tàu con thoi vũ trụ chứ không phải là một chiếc xe ngựa thần thánh.

Trên thực tế lý thuyết Von Daniken thật đáng kinh ngạc. Nó đánh thức sự quan tâm của nhà khoa học NASA Josef F. Blumrich, khiến ông quyết định tiến hành thử nghiệm để bác bỏ lý thuyết của Von Daniken.

Tuy nhiên, càng nghiên cứu sâu thêm, ông lại càng bị thuyết phục rằng lý thuyết của Von Daniken là đúng. Sau cùng ông đã bắt đầu viết ra một cuốn sách.

Thông qua nghiên cứu của mình, Blumrich sớm nhận ra rằng Ezekiel có thể đã mô tả cuộc hạ cánh của con tàu vũ trụ trên Trái Đất chứ không phải chỉ là một cỗ xe trên trời.

Quay trở lại Cuốn sách của Ezekiel, đây là tác phẩm cổ đại đầu tiên được viết khi mà người kể chuyện trực tiếp nói về các sự kiện từ cái nhìn cá nhân của họ. Trong đó Ezekiel đã mô tả việc nhìn thấy một chiếc xe ngựa từ trên bầu trời đang hạ thấp xuống và hướng về phía mình.

Chiếc xe ngựa này được một người trông “giống như là đàn ông” điều khiển. Điều đó nghĩa là gì? Nó cho thấy họ không phải là con người nhưng lại mang hình dáng của con người trong tự nhiên. Đây cũng là lời giải thích mà nhà lý thuyết du hành vũ trụ cổ đại đưa ra.

Hơn nữa, Ezekiel mô tả cuộc đổ bộ của “cỗ xe” giống như sự hạ cánh của tàu vũ trụ.

Hơn nữa, Ezekiel mô tả cuộc đổ bộ của “cỗ xe” giống như sự hạ cánh của con tàu vũ trụ. (Ảnh: Youtube)

>>> Bí ẩn nền văn minh Trung mỹ cổ đại: Sự tiên tiến vượt bậc đến từ các vị Thần?

Khi đó những cơn bão, tia chớp và ngọn đèn rực rỡ được Ezekiel mô tả lại rất giống một con tàu vũ trụ hiện đại đang hạ cánh. Rõ ràng nó đã bị hiểu sai như nhiều công nghệ khác trong quá khứ.

Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu, bởi vì những người sinh sống trên Trái Đất hàng nghìn năm trước chưa có bất kỳ công nghệ tương tự nào, tư duy khoa học thời đó cũng khác hiện nay. Nhưng cũng không thể loại trừ tình huống nó là một ‘hiện tượng siêu linh’.

Nhưng điều thú vị là Ezekiel mô tả ngọn lửa “năng lượng” của chiếc xe ngựa phát ra rất giống với “kim loại phát sáng”.

Trong cuốn sách phần 1:4-28 có đoạn viết:

 • Này, ta thấy có luồng gió bão đến từ phương Bắc, một đám mây lớn bọc lửa giãi sáng khắp tư bề; từ giữa nó, thấy như loài kim bóng nhoáng ra từ chính giữa lửa.
 • Từ giữa nó, thấy giống như 4 vật sống, có ngoại hình như sau: bộ dạng giống người, mỗi con có bốn mặt và bốn cánh.
 • Chân nó thẳng, bàn chân như bàn chân bê; sáng ngời như đồng bóng loáng.
 • Cả bốn đều có khuôn mặt và đôi cánh. Khi di chuyển cánh của người này chạm vào cánh của người kia. Từng người một đi thẳng về phía trước và không quay lại lúc di chuyển.
 • Khi đi tới, ta nghe tiếng của vỗ cánh của chúng như nước lớn ầm ầm, như tiếng của Ðấng Toàn năng, tiếng om sòm như tiếng một đạo binh vậy. Khi dừng lại, thì rũ cánh xuống.

Dù thế nào đi chăng nữa bạn cũng không thể phủ nhận rằng những mô tả của Ezekiel nghe rất quen thuộc với chúng ta. Nó giống như cách mà chúng ta mô tả cách phi thuyền không gian hiện đại, trong quá trình nó cất cánh và hạ cánh xuống trái đất này.

Tuy nhiên, Ezekiel không chỉ cung cấp một mô tả đáng kinh ngạc về “con tàu vũ trụ”, ông còn mô tả những con người có mặt trên đó, nhà lý thuyết du hành vũ trụ cổ đại giải thích rằng:

“Khi ta nhìn vào các sinh vật sống, ta thấy bánh xe lăn trên mặt đất bên cạnh mỗi sinh vật có bốn khuôn mặt. Đây là sự xuất hiện và cấu trúc của bánh xe: Chúng lấp lánh như đá topaz và cả bốn đều có hình dạng giống nhau. Chúng được tạo ra theo kiểu bánh xe này giao với bánh xe kia.

Khi chúng di chuyển chúng có thể tiến lên theo bất kỳ hướng nào (trong bốn hướng) mà các sinh vật đối mặt. Và các bánh xe sẽ không thay đổi phương hướng khi những sinh vật di chuyển. Các vành bánh xe của họ khá cao và tuyệt vời. Tất cả 4 vành bánh xe đều được gắn đèn mắt xung quanh… Trên đầu mỗi sinh vật là những thứ trông giống như mái vòm, lấp lánh như pha lê và thật tuyệt vời”.

>>> UFO đã xuất hiện xuyên suốt từ thời cổ đại tới cận đại

Tú Văn, theo ancient-code

Ad will display in 09 seconds

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

Ad will display in 09 seconds

Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

  Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

 • Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

  Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

x