Bài phát biểu của TT Trump ở Georgia: Bản hùng ca về cuộc chiến bảo vệ nước Mỹ trước họa đỏ

07/12/20, 10:45 Thế giới

Tối ngày 5/12 (giờ địa phương) tại bang Georgia, Hoa Kỳ, TT Trump đã tham gia và có bài phát biểu tại một buổi mít tinh. Hàng chục nghìn người đã tập trung tại hội trường với những tình cảm cuồng nhiệt. Đoạn video ghi lại cảnh này được nhiều người xem không khác gì “một bản hùng ca tráng lệ”.

Trong suốt buổi mít tinh, những tiếng hô vang “Hãy chiến đấu vì Trump” vang lên khắp hội trường, lấn át cả tiếng nói của các thượng nghị sĩ trên sân khấu. 

Tổng thống Trump đáp lại: “Chúng tôi đang chiến đấu, và chúng tôi sẽ chiến đấu theo cách mà bạn chưa từng thấy trước đây”. 

Đây là lần đầu tiên kể từ ngày bầu cử, TT Trump xuất hiện tại một cuộc mít tinh lớn. Điều này đã thu hút sự chú ý của toàn thế giới. Đêm đó, khi chiếc “Không lực Một” vừa hạ cánh, bản nhạc “God Bless America” ​​(Cầu nguyện Chúa phù hộ nước Mỹ) vang lên, TT Trump và phu nhân Melania bước xuống máy bay và đi lên khán đài. 

Chào đón họ là một đám đông đầy nhiệt huyết, tiếng reo hò, vỗ tay, các điệu nhảy, điện thoại di động và ánh mắt dõi theo, tập trung nhìn và lắng nghe chăm chú, cùng với những khẩu hiệu như “chúng tôi yêu bạn”, “làm việc trong bốn năm nữa”, “ngừng trộm cắp bầu cử”… Dân ý mạnh mẽ như vậy là điều không thể nghi ngờ, lại càng không thể xem thường.

Không ai có thể phủ nhận rằng, TT Trump đã nhận được nhiều sự ủng hộ hơn so với các Tổng thống tiền nhiệm. Trong bốn năm qua, ông đã làm việc không mệt mỏi, phó xuất và thực hiện lời hứa của mình, vực dậy uy phong của nước Mỹ, bảo vệ nền tảng truyền thống và tín ngưỡng của người dân Mỹ. 

Do đó ông đã giành được sự tín nhiệm và lòng cảm kích của người dân Hoa Kỳ. Trước cuộc bầu cử, một cử tri đã nói: Bốn năm trước tôi không bầu cho ông ấy, nay tôi nguyện “bò qua tấm kính vỡ” để bầu cho ông ấy, cũng có người khác nói rằng tôi nguyện theo ông ấy đến tận cùng thế giới.

Đầu tháng 10/2020, khi TT Trump nhập viện vì virus ĐCSTQ, rất nhiều người dân đã đổ xô đến bệnh viện để cầu nguyện và chúc phúc cho ông từ sáng đến tối.

TT Trump tại bang Georgia hôm 5/12
TT Trump tại bang Georgia hôm 5/12. (Ảnh qua ET)

Từ các cuộc mít tinh vận động tranh cử trước bầu cử, cho đến các cuộc biểu tình phản đối gian lận bầu cử, cử tri thuộc mọi sắc tộc đã vẫy ngọn cờ “Trump 2020” và kiên định ủng hộ Tổng thống Trump. Tấm lòng chân thành ngàn vàng khó mua này là thứ mà những kẻ lừa đảo không bao giờ có thể sao chép và làm giả được.

Chuyến đi này của TT Trump là để ủng hộ việc tái đắc cử của 2 Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa là David Perdue, và Kelly Loeffler ở Bang Georgia. Ông giải thích tầm quan trọng của việc bảo vệ hai chiếc ghế này, bởi vì đó là “tuyến phòng thủ cuối cùng” ngăn chặn chương trình nghị sự của phe cánh tả Đảng Dân chủ.

TT Trump chỉ ra rằng, phe cánh tả không chỉ thúc đẩy chủ nghĩa xã hội mà còn muốn phát triển lên thành chủ nghĩa cộng sản, và điều đó không phù hợp với Georgia. 

Nếu Đảng Dân chủ lên nắm quyền, nó sẽ dẫn dắt Hoa Kỳ về “chế độ độc tài chủ nghĩa xã hội”. “Mọi thứ bạn quan tâm sẽ biến mất, và triết lý sống của bạn cũng sẽ biến mất.” Chúng sẽ “cướp đi biên giới của bạn, sự tự do của bạn, niềm tin của bạn và cả một Giáng sinh tươi đẹp”, TT Trump nói.

Vị Tổng thống nhấn mạnh rằng, “cần phải bảo vệ các giá trị truyền thống của người Mỹ, và không để cho các âm mưu của phe cánh tả được như ý. Người Mỹ sẽ duy trì sự phụ thuộc vào quân sự của Hoa Kỳ, dùng sức mạnh để theo đuổi hòa bình”.

“Chúng ta sẽ ủng hộ các anh hùng thực thi pháp luật, ngăn chặn việc quán thâu những tư tưởng cực đoan đối với học sinh, khôi phục giáo dục lòng yêu nước trong trường học, dạy trẻ em yêu đất nước, tôn trọng lịch sử và luôn kính trọng Quốc kỳ, chúng ta sẽ thực hành phương châm của người Mỹ trong cuộc sống của chúng ta – ‘Chúng ta tin vào Chúa’”.

Khi nói về kết quả của cuộc tổng tuyển cử, TT Trump nói rằng ông ấy thực sự đã thắng, và ông ấy đã thắng ở Georgia, nhưng cuộc bầu cử đã bị ăn cắp. Ông trích dẫn các số liệu thống kê và ví dụ, để cho thấy tình trạng gian lận đã diễn ra hết sức ngang ngược.

Ông nói: “Kết quả điều tra của chúng tôi (về gian lận bầu cử) sẽ mang lại chiến thắng cho chúng tôi. Bọn họ giờ muốn đoạt đi đất nước của chúng ta thông qua gian lận và lừa dối. Đây là những gì chúng ta đã thấy trong cuộc bầu cử. Nó đã xảy ra trong đất nước chúng ta. Chúng ta phải sớm hành động. Chúng ta cũng sẽ tiếp tục theo dõi nó vào ngày 5/1. Tất cả các phương thức gian lận của chúng sẽ bị chú ý”.

TT Trump kêu gọi thống đốc và ngoại trưởng của bang Georgia, hãy đứng lên và nói ra sự thật, “Tôi hy vọng rằng, các nhà lập pháp và tối cao pháp viện của Hoa Kỳ có thể đứng ra, và cứu lấy đất nước của chúng ta. Trước đây, tôi đã nói rằng nếu không có biên giới thì không có quốc gia nào. Bây giờ tôi nói rằng, nếu không có một hệ thống bầu cử trung thực, thì sẽ không có quy trình pháp lý, chúng ta cũng sẽ không có quốc gia”.

Tuyên bố trên là hợp lý và có cơ sở. Trong những ngày qua, Pennsylvania, Arizona, Michigan và Nevada liên tiếp tổ chức các phiên điều trần về tính liêm chính của bầu cử, hàng chục nhân chứng và chuyên gia đã vạch trần một số lượng lớn các hành vi gian lận gây chấn động. 

Tuy nhiên, hầu hết những cái gọi là các kênh truyền thông chính thống đều không đưa tin, thậm chí còn cho rằng đó là một cáo buộc vô căn cứ, Tổng thống Trump đã chỉ trích gay gắt cách cư xử tồi tệ của các tổ chức tin tức giả mạo, đồng thời ca ngợi một số kênh truyền thông có lương tâm vẫn tuân thủ các nguyên tắc báo chí.

Cuối bài phát biểu, Tổng thống Trump tung ra một loạt câu nói đầy khích lệ: “Khoảnh khắc đẹp nhất vẫn chưa đến. Những công dân tự hào như các bạn đã góp phần xây dựng đất nước này, và (bây giờ) chúng ta cùng nhau lấy lại đất nước chúng ta”. 

“Chúng ta sẽ rút cạn đầm lầy Washington, cuộc chiến giành lại vận mệnh của nước Mỹ chỉ vừa mới bắt đầu, chúng ta sẽ không cúi đầu, chúng ta sẽ không gục ngã, chúng ta sẽ không đầu hàng, chúng ta sẽ không nhượng bộ, chúng ta sẽ không bỏ cuộc, chúng ta vĩnh viễn không đầu hàng! Bởi vì chúng ta là người Mỹ, trái tim của chúng ta chảy máu màu đỏ, màu trắng và màu xanh”. (ghi chú: Đỏ, trắng và xanh là màu của lá cờ Mỹ)

Hiện tại, nhóm tranh cử của TT Trump và các luật sư của ông đang chiến đấu trong các phiên điều trần và tòa án. Một lượng lớn nhân chứng không sợ bị đe dọa, họ đã đứng ra vạch trần tham nhũng và gian lận, nhiều nhà lập pháp và nghị sĩ tiểu bang cũng đã đứng lên để bảo vệ tính công bằng của cuộc bầu cử.

Những người yêu nước đã sát cánh cùng Tổng thống, để bảo vệ Hiến pháp cũng như sự tự do và tôn nghiêm của Hoa Kỳ. Buổi mít tinh mới nhất ở Georgia đã bùng nổ với sức mạnh hào hùng, tấu nên bản hùng ca về công lý và lòng dũng cảm.

Tác giả: Điền Vân

Việt Anh

Theo epochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

Ad will display in 09 seconds

Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Mặt trăng có phải do con người tạo ra

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

  Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

 • Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

  Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Mặt trăng có phải do con người tạo ra

  Mặt trăng có phải do con người tạo ra

x