Hạ Nghị sĩ Hoa Kỳ không chấp nhận Biden đắc cử, tuyên bố sẵn sàng đấu tranh cho TT Trump

06/12/20, 09:51 Thế giới

Ngày 3/12, Hạ nghị sĩ Mo Brooks phát biểu với Washington Times rằng, nếu hành vi “đánh cắp” bầu cử của Biden không bị cử tri đoàn ngăn chặn, thì ông nhất định sẽ thách thức chứng nhận bầu cử của Cử tri đoàn, tại cuộc họp chung của Thượng viện và Hạ viện vào ngày 6/1/2021.

Đại diện của Alabama - Hạ nghị sĩ Mo Brooks
Đại diện của Alabama – Hạ nghị sĩ Mo Brooks. (Ảnh qua SOH)

Brooks nói, hiện nay những Hạ nghị sĩ ủng hộ ông đã vượt quá con số 2, họ sẽ không cho phép các bang có thủ tục bầu cử gian lận tiến hành bỏ phiếu đại cử tri. 

Ngày 2/12, trong một cuộc phỏng vấn với các phương tiện truyền thông “Capitol Hill”, Brooks cho biết: Trong trường hợp cực đoan, ông sẽ thách thức chứng nhận bầu cử tại cuộc họp chung. 

Do luật liên bang trao quyền cho từng thành viên Hạ viện và Thượng viện, họ sẽ chất vấn về kết quả bầu cử Tổng thống tại cuộc họp chung giữa Thượng viện và Hạ viện diễn ra vào ngày 6/1/2021.

Ông nói rằng, vì bằng chứng về gian lận cử tri là “không thể che đậy“, “Nếu chỉ tính các phiếu bầu hợp pháp của các cử tri Mỹ đủ điều kiện, Donald Trump đã giành được đa số phiếu của Cử tri đoàn, và được bầu lại làm Tổng thống Hoa Kỳ”.

Sáng ngày 3/12, Tổng thống Trump đã đăng trên Twitter rằng: “Cảm ơn Hạ nghị sĩ Mo Brooks!”

Cùng ngày 3/12, phát biểu tại Hạ viện, Brooks nói rằng nhiệm vụ của ông là phản đối “ý kiến của các đại cử tri của các bang có sai sót nghiêm trọng trong hệ thống bầu cử” vào ngày 6/1. “Hệ thống bầu cử của các bang này có những sai sót nghiêm trọng, khiến lá phiếu của họ không đáng tin cậy và không thể được chấp nhận”.

50 bang sẽ báo cáo trước Quốc hội vào lúc 1 giờ chiều theo Giờ miền Đông vào ngày 6/1/2021, và Chủ tịch Thượng viện sẽ chủ trì cuộc họp này. 

Các bang sẽ báo cáo với Quốc hội kết quả của các cuộc bầu cử cử tri đoàn của bang mình. Hạ viện và Thượng viện, mỗi bên phải có ít nhất một thành viên từ chối chấp nhận kết quả bỏ phiếu của Cử tri đoàn vào ngày 6/1, thì mới có thể thúc đẩy Quốc hội xem xét lại kết quả của cuộc tổng tuyển cử.

Những người ủng hộ Hạ nghị sĩ Brooks bao gồm Hạ nghị sĩ Warren Davidson của Đảng Cộng hòa bang Ohio, và một thành viên của Hạ viện Tự do Caucus. Hạ nghị sĩ Barry Moore – người mới đắc cử của bang Alabama cũng cho biết sẽ tham gia với Brooks, cùng phản đối việc chứng nhận cho Joe Biden.

Moore nói: “Chúng ta phải sửa đổi lại mọi chuyện theo chiều hướng đúng đắn. Chúng ta phải đảm bảo rằng, 70 hoặc 80 triệu người không cảm thấy bị tước đoạt quyền của họ, không cảm thấy rằng họ đã bị “đánh cắp”, cho dù là theo hướng nào. Bạn không thể để những người bất hợp pháp, hoặc những người không tồn tại bỏ phiếu. Họ đang bỏ phiếu chồng chéo trùng lặp, khiến phiếu bầu của bạn hoặc của tôi bị hủy bỏ”.

Ông cũng đăng một dòng Tweet cho biết: “Công việc mới là ‘ngăn chặn trộm cắp’, và ‘sự công bằng trong bầu cử là rất quan trọng.’ Tôi ủng hộ điều này, và tôi đã sẵn sàng vào Hạ viện ngay từ ngày đầu tiên để đấu tranh”.

Moore nói thêm: “Chúng tôi được người dân đồng ý… Sự đồng ý của họ chính là lá phiếu của họ, và họ đồng ý trao quyền lực cho chúng tôi. Nhưng nếu quyền lực này không được chuyển giao dựa trên các nguyên tắc đạo đức, thì sẽ là một cuộc bầu cử bất hợp pháp”.

Không chỉ Moore, mà ngay cả nghị viên đắc cử quốc hội gây tranh cãi – Greene (Marjorie Taylor-Greene, R-Ga) cũng nói rằng, bà sẽ ủng hộ Brooks trong việc thách thức các phiếu bầu cử của đại cử tri đoàn.

Bà đăng trên Twitter: “Chúng tôi muốn Trump trở lại!”

Moore nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox: “Chúng tôi đã thông qua Đạo luật ID (thẻ căn cước) cử tri ở Alabama, vì vậy khi bạn bỏ phiếu, bạn phải xuất trình ID của mình, một người, một phiếu bầu. Nếu một bang nào đó cho phép cử tri mình gian lận, thì trên nhiều khía cạnh, những bang thực hiện nghiêm túc công bằng lại phải nhận trừng phạt vì sự nghiêm túc công bằng đó sao”.

Ông cũng nói: “Tôi nghĩ phải có hệ thống, có chứng chỉ cử tri toàn quốc và tôi đồng ý cấp kinh phí cho chứng chỉ. Chính phủ liên bang có thể sử dụng kinh phí mà chúng tôi dành cho những lĩnh vực nhất định để đầu tư … bởi vì người dân Hoa Kỳ muốn tin chắc rằng, chính phủ đắc cử thực sự là do họ bầu ra”.

Brooks tin rằng Tu chính án thứ 12 của Hiến pháp sẽ có lợi cho TT Trump

Tu chính án thứ 12 của Hiến pháp Hoa Kỳ quy định rằng, khi hai ứng cử viên có không quá 270 phiếu bầu, Hạ viện sẽ bầu Tổng thống và Thượng viện sẽ bầu Phó Tổng thống.

Brooks tin rằng, mỗi phái đoàn tiểu bang có một phiếu bầu, và người giành được đa số phiếu bầu của phái đoàn tiểu bang sẽ trở thành Tổng thống. Trong 50 phái đoàn của các bang, Đảng Cộng hòa kiểm soát ít nhất 26 bang, vì vậy sẽ có lợi cho TT Trump trong việc giành được đa số và tái đắc cử.

Bằng chứng về gian lận bầu cử vẫn đang tiếp tục lộ ra, và quốc hội bang cũng đang lấy lại quyền lực Hiến pháp

Với việc tổ chức các phiên điều trần về tính liêm chính của cuộc bầu cử các tiểu bang, một lượng lớn bằng chứng gian lận đã xuất hiện. Ngay sau khi đoạn video gian lận của State Farm Arena ở hạt Fulton, Georgia bị phanh phui, Thống đốc bang Georgia đã nói trong chương trình “The Ingraham Angle” rằng, ông sẽ thúc giục Ngoại trưởng kiểm tra chữ ký của lá phiếu.

Ngày 3/12, vụ cáo buộc Nevada “gian lận bầu cử” của nhóm luật sư TT Trump đã khai mạc. Một thẩm phán đang xem xét bằng chứng cho thấy, gian lận bầu cử trên diện rộng đã xảy ra ở Hạt Clark, Nevada. Điều đó đủ để lật ngược kết quả bầu cử của bang.

Các luật sư của TT Trump cũng kêu gọi hội đồng tiểu bang Arizona, Pennsylvania và Michigan xem xét lại vai trò hiến pháp của họ, và thực hiện lại quyền lựa chọn đại cử tri.

Việt Anh

Theo soundofhope.org

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Chiếc xe đạp 5 đô-la

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

Ad will display in 09 seconds

Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Chiếc móc câu tử thần

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Chiếc xe đạp 5 đô-la

  Chiếc xe đạp 5 đô-la

 • Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

  Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

 • Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

  Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

  Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x