Kỷ lục lịch sử: Số người theo chủ nghĩa Phúc âm bầu cho TT Trump đạt mức chưa từng có

06/12/20, 16:44 Thế giới

Sau ngày 3/11, một cuộc khảo sát cho thấy, có tới 97% cử tri theo chủ nghĩa phúc âm bỏ phiếu cho Tổng thống Trump. Đây là tỷ lệ bỏ phiếu chưa từng ghi nhận từ trước tới nay trong lịch sử bầu cử Hoa Kỳ.

Nhiều người Mỹ tin rằng, Thần đã chọn TT Trump, nên gian lận bầu cử nhất định được đưa ra ánh sáng, Trump sẽ tái đắc cử một cách thuyết phục
Nhiều người Mỹ tin rằng, Thần đã chọn TT Trump, nên gian lận bầu cử nhất định được đưa ra ánh sáng, Trump sẽ tái đắc cử một cách thuyết phục. (Ảnh tổng hợp)

Tại Mỹ, chủ nghĩa phúc âm là tên gọi chung cho những người Cơ Đốc giáo. Họ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc truyền bá Phúc Âm, khẳng định giáo huấn Tin Lành truyền thống về thẩm quyền và tính lịch sử của Kinh Thánh.

George Barna – Giám đốc nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa tại Đại học Thiên chúa giáo Arizona, kiêm người tiến hành cuộc khảo sát đã phát biểu khi công bố kết quả: “Mức độ cử tri đi bầu gần như toàn bộ đó đã vượt tỷ lệ ước toàn quốc ban đầu là 66%, vốn cũng đã trên mức trung bình”.

“Nhưng điều đáng chú ý là, kết quả bỏ phiếu của các cử tri: 97% cử tri theo chủ nghĩa Phúc âm trực thuộc Ban Quản lý Tôn giáo (gọi tắt là nhóm SAGE Cons) đã bầu cho Donald Trump”, ông Barna cho hay. 

“Để công bố chi tiết hơn, các cuộc thăm dò ý kiến tại các điểm bỏ phiếu trên toàn quốc cho thấy, sự phân bổ phiếu bầu theo từng mảng, trong đó gồm Đảng Dân chủ (có 94% cử tri bỏ phiếu cho Joe Biden), Đảng Cộng hòa (có 94% cử tri bỏ phiếu cho Donald Trump), phụ nữ da đen (90% bầu cho Biden), các đối tượng theo chủ nghĩa tự do (89% bầu cho Biden), người da đen (87% bầu cho Biden), và những đối tượng phe bảo thủ (85% bầu cho Trump)”.

“Tuy nhiên, không có một phân nhánh nào có tỷ lệ phiếu bầu cho một ứng cử viên cao như của phân nhánh SAGE Cons”.

Cuộc khảo sát đã phỏng vấn 6.000 cử tri là SAGE Cons, 2.000 cử tri là bán SAGE Cons và thêm 1.000 cử tri khác trên toàn quốc được chọn lựa ngẫu nhiên từ ngày 4 đến 16/11 thông qua một bảng khảo sát trực tuyến.

Mức độ cử tri ủng hộ Donald Trump trong nhóm cử tri phân nhánh SAGE Cons, đã giúp lý giải được mức độ lo ngại của công chúng về các cáo buộc gian lận phiếu bầu quy mô lớn trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Barna cho hay: “Kể từ khi quá trình bầu cử kết thúc, đã có một lượng lớn cử tri SAGE Cons cảm thấy thất vọng, nếu không muốn nói là vô cùng phẫn nộ”.  

“Cứ 10 cử tri thì có 8 người (tức 79%) cảm thấy ‘có vô số hành vi’ gian lận bầu cử diễn ra, một vài hành vi trong số đó đã làm thay đổi cục diện bầu cử”.

Chỉ 1% số cử tri SAGE được khảo sát khẳng định quá trình bầu cử và kiểm phiếu được diễn ra một cách minh bạch. 

Chiến dịch của TT Trump, cũng như hàng loạt các nhóm vận động phi lợi nhuận khác, đang tiến hành khởi kiện hàng trăm cáo buộc về gian lận và sơ suất cử tri tại sáu tiểu bang, gồm Wisconsin, Pennsylvania, Arizona, Nevada, Georgia và Michigan.

Barna cho biết kết quả của cuộc khảo sát cho thấy, tuy các cử tri SAGE Cons chỉ chiếm 9% tổng số cử tri trưởng thành, nhưng số lượng lớn cử tri đi bỏ phiếu của nhóm này đã khiến họ chiếm tới hơn 14% tỷ lệ cử tri bỏ phiếu trong cuộc bầu cử. 

Nếu xét về mặt số lượng, thì tổng số phiếu bầu của nhóm SAGE Cons rơi vào khoảng 23 triệu phiếu, trong đó hơn 22,3 triệu phiếu là bầu cho tổng thống Donald Trump. 

Hơn 99% người SAGE Cons bầu cho TT Trump một cách lý trí
Hơn 99% người SAGE Cons bầu cho TT Trump một cách lý trí. (Ảnh qua ET)

Cuộc khảo sát chỉ ra bằng chứng đối lập với tư duy chính trị thông thường, cho thấy tại sao các cử tri SAGE lại ủng hộ TT Trump với số lượng lớn đến vậy. 

“SAGE Cons đã trở thành nhóm đối tượng bị chỉ trích trong suốt 4 năm qua. Các quyết định về mặt chính trị của họ bị ảnh hưởng bởi quan điểm Kinh thánh, và lòng trung thành với Chúa Jesus. Những người chỉ trích cho rằng, Tổng thống Donald Trump thiếu đi nhân cách mà một quan chức nhà nước, hoặc ứng cử viên nên có để nhận được sự ủng hộ từ những người theo đạo Thiên chúa. Cuộc khảo sát cho thấy rằng, các cử tri SAGE Cons không bỏ phiếu cho một ‘Linh mục trưởng’, mà thay vào đó, họ bỏ phiếu dựa trên các thành tựu mà ông đạt được khi nhậm chức”.

“Tuy các cuộc khảo sát trước đây trong quá trình bầu cử cho thấy, nhóm SAGE Cons không hài lòng với nội dung của một số thông điệp trên mạng xã hội, và việc gọi tên các đối thủ chính trị của Donald Trump. Nhưng nghiên cứu (CRC) vừa qua lại chỉ ra rằng, cách xử lý của vị Tổng thống trong hàng loạt các vấn đề đã cho thấy những ưu tiên về chính trị đối với nhóm SAGE Cons”.

“Trên thực tế, những lý do phổ biến nhất mà nhóm cử tri này quyết định bỏ phiếu cho Donald Trump, là bởi thành tích Tổng thống của ông (chiếm khoảng 30%); địa vị của ông trong các vấn đề xã hội (chiếm khoảng 28%); lập trường của ông về các vấn đề tài chính và kinh tế (27%); hệ tư tưởng chính trị bảo thủ của ông (25%); và khả năng lãnh đạo (21%)”.

Tuy nhiên theo Barna, dù các cử tri SAGE ủng hộ mạnh mẽ TT Trump vào cuộc bầu cử 4 năm trước, nhưng khi đó, họ bỏ phiếu cho ông một cách miễn cưỡng để chống lại đối thủ đảng Dân chủ của ông – cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton. 

Nhờ vào những gì mà vị Tổng thống làm được khi nhậm chức, nhiều cử tri SAGE đã thay đổi, trở thành những người ủng hộ nhiệt tình cho ông, chống lại cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

“SAGE Cons là nhóm người theo chủ nghĩa hiện thực, và sau nhiệm kỳ tổng thống 4 năm của Donald Trump, quan điểm của nhóm đối tượng này đã thay đổi hoàn toàn. Vào năm 2016, đa số các cử tri thuộc nhóm này đã chuyển từ “Không ủng hộ Trump” sang “Không ủng hộ Hillary”. Và trong năm 2020, họ lại thay đổi, từ những người ủng hộ Trump một cách miễn cưỡng, nay trở thành những người ủng hộ nhiệt tình cho ông”, Barna nói.

Cả Hillary Clinton và Joe Biden đều bị dính vào những cáo buộc gay gắt, và chi tiết về bê bối và tham nhũng, nhưng những vấn đề này lại không nghiêm trọng bằng những lo ngại mà các cử tri SAGE chỉ ra vào năm 2020”.

“Sẽ không có ai nhầm lẫn giữa Donald Trump với Chúa Jesus, nhưng các cử tri SAGE Cons cho rằng, so với Joe Biden, thì kế hoạch chính sách của Donald Trump phản ánh tích cực hơn về thế giới quan trong Kinh thánh, mà nhóm tìm cách để thi hành trên mọi tầng lớp xã hội”, Barna lý giải.

Việt Anh

Theo theepochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Tu thân

Ad will display in 09 seconds

Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

Ad will display in 09 seconds

Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Tu thân

  Tu thân

 • Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

  Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

 • Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

  Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

  Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

  Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

 • Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

  Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

x