Ai là người ‘chống lưng’ cho vắc-xin giả và sữa nhiễm độc của Trung Quốc?

14/09/20, 08:50 Trung Quốc

Trước tình trạng lây lan không ngừng của dịch viêm phổi Vũ Hán, nhiều quốc gia trên thế giới đã bắt tay vào nghiên cứu phát triển vắc-xin phòng dịch. Trung Quốc cũng đã đưa ra vài loại vắc-xin để thử nghiệm, nhưng người ta không khỏi ái ngại khi nhìn lại lịch sử vắc-xin giả và sữa nhiễm độc của Trung Quốc.

Công ty Khoa học kỹ thuật sinh học Trường Sinh (Changsheng Bio-Technology) một công ty vắc-xin khổng lồ của TQ. (Ảnh: Soundofhope)

Vào ngày 30/8, các chuyên gia Thượng Hải đã tiết lộ với truyền thông rằng virus Vũ Hán có thể có “hiệu ứng ADE”. Sau khi một số người được tiêm phòng, phản ứng tự miễn dịch của họ có thể khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn. Tuy nhiên, Báo cáo này đã bị xóa trong vòng chưa đến một ngày. 

Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) chính thức thông báo rằng ba loại vắc-xin đã được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 và sẽ có mặt trên thị trường sớm nhất vào cuối năm nay. Tuy nhiên chất lượng của vắc-xin do ĐCSTQ phát triển thật khiến người ta nghi ngại.

Vào ngày 21/7/2018, một bài báo có tiêu đề “Ông vua của vắc-xin” đã làm chấn động hàng triệu người dân Trung Quốc. Bài báo tiết lộ công ty Khoa học kỹ thuật sinh học Trường Sinh (Changsheng Bio-Technology) ở Trường Xuân, một công ty vắc-xin khổng lồ của Trung Quốc, đã làm giả trong quá trình sản xuất vắc-xin phòng bệnh dại. 

Điều đáng lo hơn nữa là lô vắc-xin DPT (ho gà, bạch hầu, uốn ván) do công ty này sản xuất không đạt tiêu chuẩn, 250.000 liều vắc-xin có vấn đề đã được bán ra và tiêm vào cơ thể 250.000 trẻ em.

Một đứa trẻ được tiêm phòng tại một bệnh viện ở tỉnh An Huy vào ngày 26/7/2018 (Ảnh: AFP)

Sự cố vắc-xin giả của công ty sinh học Trường Sinh giống như một bản sao của sự cố sữa bột nhiễm độc năm 2008. Vào tháng 5 năm đó, sữa bột bị nhiễm độc của Tam Lộc bắt đầu được lưu hành gây ra các vấn đề bất thường về sức khỏe cho trẻ em. 

Tuy nhiên, phía Tam Lộc không những không thu hồi sản phẩm mà còn đe dọa người khiếu nại và chính quyền địa phương để che đậy vụ việc. Tính đến ngày 9/9, các phương tiện truyền thông Đại Lục đưa tin rằng ít nhất 14 trẻ sơ sinh uống sữa bột Tam Lộc ở huyện Dân, Cam Túc đã bị sỏi thận. Sự việc khiến các bậc phụ huynh trên cả nước hoang mang, từ đó vụ bê bối sữa bột Tam Lộc có chứa “melamine” mới bị phanh phui.

Vắc-xin độc hại và sữa bột nhiễm độc liệu có liên quan đến nhau?

Hãy xem người này, Tôn Hàm Trạch, người này năm xưa phụ trách sữa bột Tam Lộc và đến nay vẫn phụ trách vắc-xin. Không có gì ngạc nhiên khi chuyện như thế này sẽ xảy ra! Ông này chỉ bị khiển trách trong vụ melamine nhưng không bị cách chức mà còn được thăng chức Phó Cục trưởng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Quốc gia vào năm 2012. Từ tháng 6 năm 2014 đến tháng 2 năm 2018, ông đồng thời là Cục trưởng Cục An toàn Dược phẩm, và đến tháng 3 năm 2018 ông là phó Chủ nhiệm của Ủy ban Quốc gia về Giáo dục, Khoa học, Sức khỏe và Thể thao Hội nghị Chính Hiệp lần thứ 13.

Một số cư dân mạng phát hiện ra rằng, trang web chính thức của công ty sinh học Trường Sinh ban đầu chứa các bức ảnh của cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân đến thăm nhà máy của công ty, nhưng sau sự cố trên, trang web chính thức đã xóa nội dung liên quan. 

Giang Trạch Dân trong chuyến thăm Công ty sinh học Trường Sinh năm 1995. Người phụ nữ trong ảnh là Cao Tuấn Phương lúc đó là Chủ tịch công ty Sinh học Trường Sinh. (Ảnh qua Secretchina)

Trang web chính thức cho biết vào năm 1995, Chủ tịch Giang Trạch Dân đã đến thăm công ty sinh học Trường Sinh và viết dòng chữ “Phát triển các ngành khoa học kỹ thuật công nghệ cao để nâng cao sức mạnh toàn diện của quốc gia.”

Từ đây có thể hiểu được tại sao công ty sinh học Trường Sinh lại có thể trở thành ông trùm trong ngành vắc-xin, cuối cùng cũng hiểu tại sao sau khi coi mạng người như cỏ rác mà công ty này vẫn có thể “tiếu ngạo giang hồ trong nhiều năm”, hóa ra là có Giang đứng đằng sau.

Ai cũng biết Giang Trạch Dân giẫm lên xương máu sinh viên ngày 4/6 để có thể lên nắm quyền lực, tội ác của ông ta nhiều vô số kể, thật khiến thiên hạ phẫn nộ! Bạn có thể tưởng tượng ra một kẻ có thân thế Hán gian, bán nước cầu vinh thì có thể gây ra những chuyện ngoài sức tưởng tượng như thế nào không? Vậy nên không gì ngạc nhiên khi ông ta lại chống lưng cho vắc-xin giả.

Kẻ chống lưng cho tội phạm vững chắc như vậy thì người bị hại phải làm thế nào?

Chế độ ĐCSTQ tà ác là nguồn gốc của những bất hạnh của người dân TQ. (Ảnh: Soundofhope)

Lấy một ví dụ, Quách Lợi, 10 năm trước là một trong những nạn nhân của vụ án sữa bột nhiễm melamine, là cha của một bé gái ba tuổi. Năm đó, con gái ông được xét nghiệm mắc “sỏi thận” và các triệu chứng thiếu hụt chất đạm và sắt trong nước tiểu do uống phải sữa bột giả nhãn hiệu của Mỹ có hàm lượng melamine quá cao trong thời gian dài. 

Ông nhất quyết đòi điều tra và bảo vệ quyền lợi của mình với nhà sản xuất, sau đó bị phạt tù 5 năm vì tội “tống tiền”. Ông từ chối nhận tội trong tù, và cuối cùng được tuyên trắng án vào năm 2017 sau khi liên tục khiếu nại. Tuy nhiên, sau bản án, vợ cũ của ông đã tái hôn, con gái biệt tăm, ông đã gần 50 tuổi mà mất cả gia đình lẫn sự nghiệp.

Nhìn thấy như vậy thật khiến người ta ớn lạnh, chẳng trách có người thở dài nói: “Khi xảy ra sự cố về sữa bột, tôi nghĩ chẳng liên quan gì đến mình, con tôi sẽ được uống sữa bột nhập ngoại. Khi nhà trẻ gặp sự cố, tôi không nghĩ nó liên quan gì đến tôi, các con tôi có thể đến nhà trẻ đắt tiền hơn. Khi bác sĩ nhi thất đức, tôi cảm thấy không liên quan gì đến mình, con tôi đến một bệnh viện tư nhân. Tôi nghĩ rằng nếu tôi chăm chỉ kiếm tiền và cải thiện kinh tế gia đình, tôi có thể cứu các con tôi”.

Cho đến hôm nay, tôi mới nhận ra rằng tất cả những điều này đều có liên quan đến tôi. Chế độ ĐCSTQ tà ác, với dòng nước độc chảy từ trên xuống dưới, có liên quan mật thiết đến tất cả mọi người. Đó là nguồn gốc của sự bất hạnh. 

Chế độ này giống như một cái nồi, chỉ cần bạn ở trong cái nồi này, không cần biết bạn từ trên xuống hay từ dưới lên, chỉ cần bạn vẫn ở trong cái nồi này, luôn có một liều thuốc độc thích hợp chờ bạn! Từ sữa dính melamine đến dầu ăn, từ cao thịt bò đến xiên thịt chuột, từ cá thu đao thủy ngân đến chất Sudan trong lòng đỏ trứng, từ clenbuterol đến gạo chứa cadmium, từ nước độc, không khí độc, đến vắc-xin độc hại…

Tác giả: Thanh Vân

Minh Huy (Theo Secretchina)

(Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết thể hiện quan điểm của BBT Tinhhoa.net)

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Hạt giống

  Hạt giống

x