5 lần chính quyền Obama tiết lộ thông tin mật ảnh hưởng nghiêm trọng đến Mỹ

15/06/18, 10:50 Thế giới

Phe cánh tả luôn phản ứng gay gắt trước mọi bê bối của chính quyền Tổng thống Trump. Trong khi trước đó, chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama từng nhiều lần có hành động “phản bội”, “không yêu nước” và “âm mưu tạo phản”.

5 lần chính quyền Obama tiết lộ thông tin mật ảnh hưởng nghiêm trọng đến Mỹ. (Ảnh: internet)

>>> Email rò rỉ cho thấy âm mưu tẩy não công chúng của chính quyền Obama

Khi các phương tiện truyền thông chính thống phối hợp với phe cánh tả để hạ bệ Tổng thống Donad Trump, nó xứng đáng được nhìn nhận như là “vụ bê bối” của Nhà Trắng, theo báo cáo của những người tự xưng là “người gác cổng của sự thật”.

Trang Daily Wire bình luận, phần lớn sự phẫn nộ giả tạo nhắm vào Tổng Thống Trump đều là đạo đức giả.

Khi đảng Dân chủ kêu gào rằng Trump sẽ là nhân tố gây ảnh hưởng tiêu cực đến việc thực thi pháp luật của quốc gia, mọi người không thể không nghĩ đến sự công bằng của Bộ Tư pháp do Eric Holder và bà Loretta Lynch đứng đầu.

Khi đảng Dân chủ than phiền về chính sách nhập cư “không có sự cảm thông” của ông Trump, người ta cũng không thể không tự hỏi rằng: Tiếng nói của phe đối lập nằm ở đâu trong bài phát biểu của cựu Tổng thống Bill Clinton.

Tháng 5/2017, ông Trump bị cáo buộc tiết lộ tin mật cho Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak về chiến dịch liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (ISIS) tự xưng, ngay lập tức nhiều thành viên Quốc hội yêu cầu Tổng thống báo cáo và giải thích đầy đủ về vụ việc. Trong khi ông chủ Nhà Trắng khẳng định ông có “quyền tuyệt đối” trong việc chia sẻ thông tin chống khủng bố.

Trước mọi bê bối của chính quyền Tổng thống Trump, phe cánh tả luôn phản ứng gay gắt. Trong khi trước đó, chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama, người luôn được phía cánh tả ủng hộ, từng nhiều lần có hành động được Đảng dân chủ hiện nay gọi là “phản bội”, “không yêu nước” và “âm mưu tạo phản”.

Dưới đây là những lần tiết lộ thông tin mật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến Mỹ dưới thời chính quyền Obama.

 1. Tiết lộ tin mật về cuộc đột kích Osama Bin Laden

Vào năm 2011, cựu Giám đốc CIA Leon Panetta đã tiết lộ thông tin mật hàng đầu về cuộc đột kích Osama Bin Laden”, theo tờ Federalist.

Cựu giám đốc CIA, cựu bộ trưởng quốc phòng Mỹ Leon Panetta. (Ảnh: internet)

Trang tin này cho biết thêm:

“Ông Panetta đã tiết lộ tên của các thành viên đội đặc nhiệm SEAL Hải quân Mỹ đã tiến hành cuộc đột kích, và nêu tên người chỉ huy trên đất liền của đơn vị này trong một buổi lễ, có sự tham dự của nhà biên kịch Mark Boal của “Zero Dark Thirty” (bộ phim có nội dung xoay quanh cuộc truy lùng tên trùm khủng bố Bin Laden), theo một báo cáo của Tổng thanh tra Bộ Quốc phòng.

Politico cũng đưa tin, ông Panetta tường trình giả rằng tất cả 1.300 người tham dự chiến dịch này được bảo đảm an toàn khi tiết lộ tin tuyệt mật về cuộc đột kích của biệt đội SEAL số 6. Bài báo trình bày chi tiết những tiết lộ quá mức của ông Panetta khi đối mặt với những tuyên bố của Nhà Trắng dưới thời ông Obama rằng họ chưa bao giờ chia sẻ bất kỳ thông tin được phân loại nào với bất kỳ ai mà họ không nên có.

 1. Một quan chức quốc phòng của Obama tiết lộ thông tin về các hoạt động quân sự của Isarel chống lại Iran

Ben Shapiro – nhà bình luận và nhà văn chính trị bảo thủ Mỹ đã chỉ ra rằng: “một nguồn tin vô danh ‘Quốc phòng Mỹ’ đã tiết lộ cho tờ Times Of London rằng Isarel đã cắt giảm một thoả thuận với Ả Rập Saudi nhằm được sử dụng không phận của quốc gia này để tấn công Iran. Nhưng cuối cùng thỏa thuận này đã không thành”.

Thông tin mật bị đồng minh quan trọng của Isarel tiết lộ và tháng 6/2010, cho thấy chính quyền Obama hướng tới lập trường chính trị khắc nghiệt hơn chống lại các hoạt động xây dựng khu định cư của Nhà Nước Do Thái.

 1. Tổng Tham Mưu Trưởng của Obama đã tiết lộ thông tin mật về các cuộc tấn công mạng chống lại các cơ sở hạt nhân của Iran

>>> Chính phủ Obama bị cáo buộc cho Iran tiếp cận hệ thống tài chính Mỹ

Một lần nữa tờ Federalist đưa tin: Vào năm 2010, Tướng James Cartwright, từng giữ chức Phó chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ (2007-2011), bị cáo buộc tiết lộ những thông tin mật về Mỹ tấn công mạng nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran.  

Ông đã đã chia sẻ cho giới truyền thông tài liệu về việc virus Stuxnet được sử dụng tấn công 1.000 máy chủ của các cơ sở làm giàu uranium trong chương trình phát triển hạt nhân của Iran. Tuy nhiên, giới báo chí không hề tức giận trước những tiết lộ này.  

Vào tháng 10/2016, Cartwright đã đưa ra lời khai giả cho các điệp viên FBI về sự tham gia của ông trong những vụ rò rỉ thông tin mật. Mục đích của hành động này là chỉ để được Tổng thống Obama ân xá trước khi ông rời Nhà Trắng.

Tướng  James Cartwright. (Ảnh: U.S. Army)

 1. Phó Tổng thống Joe Biden công khai tiết lộ danh tính thành viên biệt đội Seal số 6 sau vụ ám sát Osama Bin Laden

Trang Washington Examiner (Mỹ) bình luận, vụ tiết lộ thông tin tuyệt mật lần này có mức độ nghiêm trọng hơn rất nhiều. Nó đe dọa trực tiếp đến tính mạng của các thành viên biệt đội SEAL.

Trang tin này cho biết, Taliban và những thành viên thánh chiến khác luôn khao khát trả thù cho Bin Laden. Bây giờ họ đã biết được mục tiêu của mình là những ai.

Sững sờ và bị sốc, các thành viên SEAL ngay lập tức nhận ra rằng họ sẽ bị những người ủng hộ AlQaeda săn lùng.

Karen Vaughn, mẹ của Aaron Vaughn – một thành viên tham gia vụ ám sát Bin Laden, nói rằng, chỉ vài giờ sau tiết lộ của ông Biden, con trai đã bảo bà hãy xóa sạch mọi thông tin liên quan đến gia đình trên mạng xã hội như Facebook và Twitter.

Tôi chưa bao giờ nhìn thấy Aaron sợ hãi như vậy trong suốt cuộc đời của mình”, bà Vaughn nói trong một cuộc phỏng vấn. “Nó nói với tôi rằng: ‘Mẹ ơi, chúng ta cần nói chuyện. Chúng ta không an toàn. Mẹ đang gặp nguy hiểm. Hãy xóa mọi thứ’ ”.

Theo bà Vaughn, ông Biden đã chỉ mục tiêu lên lưng con trai bà – cũng tất cả thành viên SEAL khác. Ông đã tiết lộ thông tin tuyệt mật. Đội đặc nhiệm SEAL số 6 là một đơn vị bí mật, được cho là hoạt động trong bóng tối, để họ có thể tiến hành các cuộc tấn công vào các nhóm khủng bố.

Quả đúng như lo lắng của Aaron, chỉ hơn 2 tháng sau tiết lộ của ông Biden, ngày 6/8/2011, Taliban bắn rơi chiếc trực thăng Chinook CH47 chở biệt đội SEAL khiến 30 lính Mỹ tử trận, trong đó có 22 người thuộc biệt đội số 6 – kể cả Aaron Vaughn.

 1. Nhiều lần chính quyền Obama tiết lộ thông tin mật về các hoạt động quân sự nguy hiểm của Israel ở Syria

Vị luật sư nổi tiếng Shapiro lưu ý rằng: Chính quyền Obama ít nhất 2 lần đã tiết lộ thông tin mật về các cuộc tấn công, phòng thủ và phản công của Israel chống lại Assad.

Tháng 5/2013: Các quan chức Lầu Năm Góc đã tiết lộ thông tin rằng Israel tấn công sân bay Damascus để ngăn chặn một lô vũ khí được vận chuyển cho các nhóm khủng bố. Các quan chức của chính quyền Obama thực sự đã phải xin lỗi vì sự rò rỉ này, vì nó gây nguy hiểm cho cuộc sống của người Mỹ. Khi này họ đã đổ lỗi cho các nhân viên “cấp thấp”.

Tháng 6/2013: Chính quyền Obama tiết lộ thông tin chi tiết liên quan đến vị trí lắp đặt hệ thống tên lửa đánh chặn Arrow 3 của Israel. Vài tuần sau, các nguồn tin của Mỹ nói với CNN rằng Israel đã tấn công vào một căn cứ Syria được lắp đặt những tên lửa do Nga cung cấp. Cùng tháng, “các nhà phân tích tình báo Mỹ” nói với tờ New York Times: Các cuộc không kích của Israel đã không có hiệu quả. Tất cả thông tin đó đều là tin mật.

Chính quyền Obama tiết lộ thông tin rằng Israel tấn công sân bay Damascus để ngăn chặn một lô vũ khí được vận chuyển cho các nhóm khủng bố sau đó họ đã đổ lỗi cho các nhân viên “cấp thấp”. (Ảnh: internet)

Syria là một đồng minh thân cận của Iran. Khi rò rỉ các thông tin trên, chính quyền Obama đã xâm phạm an ninh quốc gia Israel. Nó khiến cho Nhà nước Do Thái này dễ nhận lấy sự trả thù từ Iran, một quốc gia đã nhiều lần kêu gọi hủy diệt hoàn toàn Israel.

>>> Chính quyền Obama và 5 “vũ khí tình báo” do thám chiến dịch tranh cử của ông Trump

>>> Email rò rỉ tiết lộ nhà Clinton thông đồng với người Nga?

Uniwriter, theo DLW

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

Ad will display in 09 seconds

Chiếc xe đạp 5 đô-la

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Con người ngày nay có thể tu luyện không?

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Chiếc xe đạp 5 đô-la

  Chiếc xe đạp 5 đô-la

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Con người ngày nay có thể tu luyện không?

  Con người ngày nay có thể tu luyện không?

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

  Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

 • Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

  Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

x