• TINHHOANET

Cháy tàu chở dầu ở Thanh Hóa, hơn 3 người thương vong

Ngày 23/8, một tàu chở dầu trên cảng cá Lạch Bạng, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã bốc cháy dữ dội, số người tử vong đang tăng thêm.

Nạn nhân xấu số không qua khỏi trọng vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này, được xác định là anh Hoàng Văn Huynh (SN 1978), trú thôn Tiền Phong (xã Hải Bình).

Trước đó, vào thời gian cháy nổ chiếc tàu này, anh Phạm Văn Tuấn (SN 1982), trú tại thôn Tân Hải, đã bị hất văng xuống nước và tử vong tại chỗ.


 

Như Dân Việt đã thông tin, khoảng hơn 8 giờ sáng nay đã xảy ra một vụ cháy nổ tàu chở dầu tại khu vực cảng cá Lạch Bạng, xã Hải Bình. Vụ cháy nổ tàu chở dầu này, đã khiến 5 người thương vong. 

Theo ông Trần Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND xã Hải Bình, chiếc tàu chở dầu này là của anh Nguyễn Văn Trường (38 tuổi), ở  thôn Liên Định, xã Hải Bình làm chủ, chuyên chở dầu dầu đi cung ứng cho các tàu thuyền đánh cá ngoài khơi.

 

Trước lúc xảy ra tai nạn, chiếc tàu này là tàu vỏ sắt loại nhỏ (chưa xác định số hiệu), có chứa khoảng 3.000 lít dầu, nên anh Trường thuê hai người trong xã tiến hành hàn sửa lại những chỗ hư hỏng trên thân tàu.

Được biết, chiếc tàu nêu trên do anh Trường mới mua lại từ gia đình ông Nguyễn Văn Long (ở thôn Tân Hải, xã Hải Bình).

Trong quá trình sửa chữa, thì bất ngờ từ chiếc tàu này bốc cháy và phát nổ lớn, khiến những người trên tàu bị hất văng ra xa. 

Cũng theo ông Sơn, trước khi xảy ra vụ hỏa hoạn, anh Phạm Văn Tuấn, không phải là người làm công của chiếc tàu này, mà anh Tuấn ở thuyền khác sang chơi (vì tàu đang neo đậu ở khu vực lạch Bạng).

Khi chiếc tàu phát nổ, anh Tuấn bị văng xuống nước. Phải hơn 1 giờ sau, thi thể anh Tuấn mới được tìm thấy.

Do ngọn lửa của vụ hỏa hoạn bùng lên dữ dội và nhanh chóng lan sang khoang chở dầu, nên phải hơn 1 giờ sau, lực lượng Bộ đội biên phòng, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy ở khu vực Nghi Sơn (Tĩnh Gia), cùng chính quyền địa phương và người dân mới khống chế được ngọn lửa.

Vụ hỏa hoạn đã gây thiệt hại về tài sản ước tính khoảng gần một tỷ đồng. Hiện tại, 3 người đang trong tình nguy kịch gồm: Hồ Văn Hợp (SN 1956), Nguyễn Văn Trường, đều ở xã Hải Bình và Lê Công Trình (SN 1990) trú tại thôn Giang Sơn, (xã Hải Hòa). Hiện những người này đang được cấp cứu tại các bệnh viện.

Hiện trường vụ cháy tàu dầu tại cảng cá Lạch Bạng, Tĩnh Gia (Thanh Hóa).

Đến chiều nay, đại diện chính quyền huyện Tĩnh Gia, lãnh đạo xã Hải Bình đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên các gia đình nạn nhân.

Theo đó, UBND huyện và Hội chữ Thập đỏ, đã hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân có người chết là 5 triệu đồng, gia đình có người bị thương là 1,5 triệu đồng.

UBND xã Hải Bình cũng đã kịp thời hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân bị tử vong là 5 triệu đồng/người, và 3 triệu đồng/người cho gia đình có người bị thương, để khắc phục hậu quả.

Hiện tại, vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân. 

Theo VOV 

x