Giọng người đầu tiên phát đi từ hành tinh lạ

Tàu thám hiểm tự hành Curiosity của NASA mới đây đã truyền về Trái đất một thông điệp được ghi sẵn từ trước. Đây là giọng người đầu tiên từng được phát đi từ một hành tinh xa lạ.

Các chuyên gia tại trụ sở Phòng thí nghiệm khoa học của NASA đang nghe lại thông điệp chúc mừng của ông Bolden mà tàu Curiosity từ sao Hỏa gửi về Trái đất.

Theo trang Space, từ trên sao Hỏa, tàu thám hiểm Curiosity đã truyền phát một thông điệp của lãnh đạo NASA Charlie Bolden dành cho nhóm quản lý sứ mệnh. Trong đó, ông Bolden gửi lời chức mừng những người tham gia sứ mệnh đã đưa cỗ máy “triệu đô” đổ bộ an toàn xuống bề mặt hành tinh đỏ.


Đồng hồ Casio giá SHOCK!

Mặc dù ý nghĩa thông điệp khen tặng trên hầu như chỉ mang tính biểu tượng, nhưng các quan chức NASA hy vọng nó là điềm báo cho sự hiện diện thực sự của con người trên sao Hỏa trong tương lai.

“Với thành quả này, chúng ta đã thực hiện thêm được một bước tiến nhỏ nữa trong việc mở rộng sự hiện diện của con người ra ngoài Trái đất … Khi tàu Curiosity vẫn còn tiếp tục sứ mệnh của mình, chúng tôi hy vọng những lời phát biểu của người lãnh đạo sẽ là niềm cảm hứng cho ai đó đang sống hôm nay và sẽ trở thành người đầu tiên đứng trên bề mặt sao Hỏa trong tương lai. Giống như phi hành gia Neil Armstrong vĩ đại, người đó (người đầu tiên vào thời khắc đó) sẽ có thể nói to về bước nhảy vọt lớn lao tiếp theo trong lịch sử khám phá vũ trụ của con người”, ông Lavery – giám đốc chương trình Curiosity – nhấn mạnh.

Tuấn Anh (vietnamnet.vn)

Danh Mục : Khoa học