• TINHHOANET

Đoàn Nghệ Thuật Thần Vận lưu diễn tháng mười 2011

Đoàn Nghệ Thuật Thần Vận, hay còn gọi là Thần Truyền (Shen Yun Performing Arts), đem các nét đẹp văn hóa và nghệ thuật Phương Đông giới thiệu ra khắp thế giới với những màn ca vũ nhạc dàn dựng công phu, đẹp mắt, màu sắc rực rỡ trên sân khấu hoành tráng. Đoàn đã lưu diễn trên khắp thế giới từ năm 2007, mang đến quý khán thính giả thưởng lãm những nét nghệ thuật đặc sắc nhất của Trung Hoa.

img721 Các vũ công diễn một vũ điệu Mông Cổ – ảnh: Shen Yun Performing Arts.

Từ năm 2007, Đoàn Nghệ Thuật Thần Vận, có trụ sở đặt tại New York, bắt đầu công tác tìm kiếm và phục hồi những giá trị tinh hoa nghệ thuật Á châu, đặc biệt là những nghệ thuật cổ truyền Trung Hoa. Nội dung cổ điển này được dàn dựng lại bằng những kỹ thuật điện tử tân kỳ, âm thanh tối hảo, trong những rạp hát tầm cỡ quốc tế. Hàng trăm vũ công, nhạc sĩ, ca sĩ, trình diễn những màn ca vũ thật công phu và được báo chí quốc tế khen ngợi.

img722 Nữ vũ công trong một vũ điệu Triều Mãn Thanh – ảnh: Shen Yun Performing Arts.

Tờ Broadway World cho rằng phần biên tập vũ đạo thật tuyệt mỹ. Tờ Philadelphia Weekly nhận định những nghệ sĩ ngoài tài diễn xuất còn lộ rõ cái tâm trong sáng và hướng thiện. Tờ Globe and Mail thì khen rằng các vũ công có kỷ luật rất cao. Tờ Ottawa Sun ở Canada khuyến khích đưa gia đình con cái đến xem vì những màn trình diễn thích hợp với đủ mọi lứa tuổi.

Đoàn Nghệ Thuật Thần Vận, với sự bảo trợ của Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp miền Tây Hoa Kỳ và New Tang Dynasty TV, thuần túy trình diễn những nét đẹp nghệ thuật Trung Hoa lấy từ kho tàng 5000 năm văn hiến của xứ sở.

 

shenyun1

 

shenyun Ảnh: Shen Yun Performing Arts


Nhà phê bình Richard Connema đã viết, “Tôi đã từng làm phê bình cho hơn 3.000 đến 4.000 cuộc trình diễn từ năm 1942. Tôi xếp chương trình trình diễn này vào hạng 5 sao. Đó là điểm cao nhất. Tôi chưa từng xem buổi trình diễn nào giống như buổi này. Tôi đã xem rất nhiều Broadway shows nhưng vẫn không thể so sánh những gì tôi xem được đêm nay. Phải nói rằng buổi trình diễn này là ’Ngoài sức tưởng tượng’.”

 

shenyun2 Một hình ảnh của tiết mục múa


Video giới thiệu Nghệ thuật Thần vận

ĐH (tổng hợp)

Theo tin180

x