Xét xử vụ án Đinh Ngọc Hệ: Cậu cháu trở mặt nhau

20/05/20, 08:45 Việt Nam

Tại phiên tòa sơ thẩm, Đinh Ngọc Hệ (Út trọc) khẳng định mình không liên quan đến Công ty Yên Khánh của cháu gái cũng như việc chiếm đất quốc phòng.

Bị cáo Vũ Thị Hoan (trái) và Đinh Ngọc Hệ. (Ảnh: thanhnien.vn)

Ngày 19/5, Tòa án Quân sự Quân chủng Hải quân tiếp tục xét hỏi hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các bị cáo Đinh Ngọc Hệ, Vũ Thị Hoan (cháu gọi bị cáo Hệ bằng cậu) và Phạm Văn Diệt; đồng thời truy cứu trách nhiệm đối với cựu đô đốc Hải quân, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến liên quan đến khu “đất vàng” trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1, TP HCM) vốn thuộc sở hữu của Quân chủng Hải quân (QCHQ).

Theo lời khai của bị cáo Hoan tại tòa, thời điểm thành lập công ty Yên Khánh (Công ty ký hợp đồng liên doanh với Công ty Hải Thành của QCHQ, sau đó lại sang tên đổi chủ, thế chấp ngân hàng bất hợp pháp), bị cáo mới 21 tuổi, đang là sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Công nghiệp TP HCM, coi bị cáo Hệ như cha mẹ nên Hệ nói gì cũng nghe. Bị cáo được Hệ giao làm giám đốc Công ty Yên Khánh và đại diện theo pháp luật.

Theo đó, bị cáo Hoan khẳng định mình không có thực quyền gì tại công ty này, chỉ đứng tên hộ và làm theo chỉ đạo của Hệ và Diệt.

“Bị cáo cũng chỉ được nhận lương của nhân viên kế toán. Tất cả vấn đề liên quan đến tài chính, các dự án, mọi hoạt động đều phải thông qua ông Diệt (nguyên Phó Giám đốc Công ty Yên Khánh). Ông Hệ cũng dặn cứ tin tưởng Diệt, tất cả giấy tờ bị cáo ký đều phải qua ông Diệt”, bị cáo Hoan khai.

Đối với các sai phạm của công ty Yên Khánh, bị cáo Hoan nhất nhất cho rằng bản thân không biết, không hiểu do không có năng lực và không am hiểu luật. 

Tuy nhiên, bị cáo Đinh Ngọc Hệ lại cho rằng mình hoàn toàn không có liên hệ gì với công ty Yên Khánh của cháu gái, đồng thời khẳng định mình không biết khu đất 7-9 đường Tôn Đức Thắng.

Hội đồng xét xử đã dẫn chứng lời khai của các bị cáo ở QCHQ cho thấy bị cáo Hệ đến Công ty Hải Thành khi ký hợp đồng và một số lần đến để đàm phán. Theo lời khai của Phạm Văn Diệt, bị cáo Hệ có mặt để chủ trì việc triển khai dự án xây cao ốc văn phòng tại khu đất số 7-9. Ngoài ra, chủ tọa cũng công bố nhiều hình ảnh thể hiện Đinh Ngọc Hệ có mặt tại các cuộc họp.

Tuy nhiên, bị cáo Hệ vẫn tiếp tục bào chữa: “Công ty của bị cáo, các cán bộ, ban giám đốc có quan hệ, làm ăn rộng. Hôm đó, bị cáo đi qua, vợ bị cáo xin pho tượng… để đặt bàn nên bị cáo dẫn vào cho vợ nhìn, hỏi tượng này được không? Bị cáo không liên quan, nói tên cuộc họp bị cáo mới biết”.

Cũng tại phiên tòa, cựu Đô đốc Nguyễn Văn Hiến thừa nhận bản thân thiếu trách nhiệm và nhận khuyết điểm. Tuy nhiên ông cũng viện dẫn bối cảnh khách quan đương thời, do bản thân bận rộn và không có kinh nghiệm quản lý kinh tế, đất đai.

Ngoài ra, đại diện QCHQ đề nghị các công ty liên doanh và các đối tượng liên quan trả lại quyền sử dụng 3 khu đất nói trên cho QCHQ quản lý; Công ty Hải Thành nộp lại cho QCHQ hơn 939 tỉ đồng tiền sử dụng đất của 3 khu đất nói trên.

Hôm nay 20/5 phiên tòa tiếp tục xét xử.

Từ Thức (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

Ad will display in 09 seconds

Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

    Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

    Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

    Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

    Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

    Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  • Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

    Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

  • Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

    Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

  • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

    Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

    Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

    12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

x