• TINHHOANET

Xe tăng quân đội Nga cần game thủ điều khiển

Các tay game xuyên tham gia vào thế giới game sẽ đem đến những bài học thực chiến vô cùng cần thiết trong quá trình chiến trận. Bên cạnh đó, những game thủ giỏi thường là người có tâm lý rất tốt và khả năng làm quen nhanh đối với các công nghệ mới.

Những game thủ giỏi thường là người có tâm lý rất tốt và khả năng làm quen nhanh đối với các công nghệ mới.Ảnh internet

Tập đoàn Uralvagonzavod của Nga vừa công bố kế hoạch chế tạo những chiếc xe tăng không người lái, được xây dựng trên nền tảng của xe tăng T-90. Đại diện của hãng này tuyên bố mẫu tăng mới này có thể được điều khiển từ khoảng cách 3-5km. Ngay sau tuyên bố của Uralvagonzavod, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết quân đội nước này sẽ sớm cần tới những game thủ có kinh nghiệm trong World of Tanks.

Lý do chính là game thủ nắm bắt công nghệ rất nhanh. Họ có thể dễ dàng tiếp cận và làm quen với những thiết bị quân sự hiện đại. Game hiện nay đã tiến gần tới mức độ thực tế và phức tạp của các chương trình huấn luyện mô phỏng trong quân đội. Một số hãng game còn đảm nhận việc phát triển phần mềm huấn luyện, điển hình là Eagle Dynamics với dòng game Digital Combat Simulator, sản phẩm được xây dựng song song với chương trình huấn luyện mô phỏng cho phi công của Nga. Trong quá trình chơi game, bản thân game thủ đã thu thập được nhiều kinh nghiệm tác chiến mà không phải tốn nhiều công sức trên thao trường. Đây là yếu tố rất phù hợp với vị trí điều khiển phương tiện chiến đấu từ xa.

Đây không phải lần đầu nhân lực và công nghệ của game được sử dụng trong quân đội các nước. Loại xe thiết giáp Kurganets-25 mới nhất của Nga được điều khiển bằng tay cầm tương tự như DualShock của máy PlayStation. Trước đó, quân đội Mỹ cũng dùng tay cầm Xbox trong việc vận hành robot điều khiển từ xa. Tại Việt Nam, trường huấn luyện sĩ quan không quân cũng dùng joystick chơi game trong việc huấn luyện các phi công tương lai.

Xe tăng T-90 của Nga – Nhỏ, nhưng có "võ". Ảnh internet
Xe tăng T-90 của Nga – Nhỏ, nhưng có “võ”. Ảnh internet

Uralvagonzavod là tập đoàn chế tạo xe tăng thiết giáp hàng đầu của Nga. Đây là nơi cho ra đời những dòng xe tăng nổi tiếng thế giới như T-72, T-90 và gần đây là Armata. Xe tăng T-90 đang nằm trong số những loại xe tăng hiện đại nhất thế giới ngày nay.

Theo xahoithongtin

x