Chiếc xe buýt bị mất tích bí ẩn, nhân chứng báo cảnh sát trên xe có ma

14/04/21, 14:11 Bí ẩn

Vụ mất tích bí ẩn của chiếc xe buýt số 375 từng gây chấn động Bắc Kinh năm 1995. Có thể nói đây là một sự việc hết sức kỳ lạ, gây chấn động toàn Trung Quốc, cũng là 1 trong 10 sự kiện linh dị hàng đầu ở Trung Quốc hiện đại được lưu truyền từ lâu trong thế hệ những người lớn tuổi.

xe buýt ma
Vụ chiếc xe buýt số 375 mất tích bí ẩn từng gây chấn động Bắc Kinh năm 1995. (Ảnh qua soundofhope)

Ngày nay, ở Bắc Kinh khi nhắc đến chuyện này, nhiều người vẫn còn nhớ như in. Dĩ nhiên cũng có người không còn muốn nhắc tới, bởi vì suy cho cùng, ít nhiều cũng có sự đắn đo, lo ngại khi nói về những chuyện liên quan đến ma quỷ. 

Hôm đó là đêm khuya ngày 14/11/1995 trời rét căm căm, gió thổi cũng rất mạnh. Một chiếc xe buýt từ từ chạy ra khỏi bến xe Viên Minh và dừng lại đậu sát bên cạnh cổng phía Nam của bến xe. 

Đây là chuyến xe cuối cùng trong đêm đó. Trên xe có một tài xế lớn tuổi và một nhân viên bán vé trẻ tuổi. Sau khi cửa xe được mở, 4 hành khách bước lên bao gồm: Một cặp vợ chồng trẻ, một bà cụ, và một người thanh niên. 

Sau khi lên xe, đôi bạn trẻ ngồi thân mật ở hàng ghế đôi phía sau tài xế, trong khi cậu thanh niên và cụ bà lần lượt ngồi ở hàng ghế đơn phía bên phải gần cửa trước. Xe bắt đầu di chuyển đến trạm cuối, phía công viên Hương Sơn.

Màn đêm về khuya càng trở nên tĩnh mịch hơn, tất cả những gì có thể nghe thấy chỉ là tiếng nổ của động cơ, trên đường hầu như không còn thấy người đi đường và xe cộ qua lại. Đó là bởi đêm khuya vào tháng 11 ở Bắc Kinh rất lạnh, huống chi lại ở một đoạn đường vắng vẻ như vậy. 

Xe đã qua 2 trạm và đang tiếp tục đi về phía trước. Vừa mới qua trạm Bắc Cung Môn được hơn 300m, thì tài xế bỗng nhiên kêu lên: “Bình thường giờ này ngay cả một bóng ma cũng không thấy, hôm nay thật sự gặp ma rồi, chết tiệt thật!” 

Lúc này, mọi người nhìn thấy ở cách phía trước 100m có 2 bóng đen đang vẫy tay để gọi xe. Tài xế không muốn dừng lại, nhưng người bán vé đề nghị: “Hay là dừng lại một chút đi! Thời tiết bên ngoài lạnh lắm, hơn nữa đây cũng là chuyến xe cuối cùng của chúng ta rồi.”

Khi xe dừng lại có 2 người đi lên, chính xác hơn là 3 người. Bởi vì một người đang được dìu bởi hai người kia, sau khi lên xe họ không nói lời nào. Người được dìu kia tóc tai rối bù, đầu luôn cúi xuống. 2 người còn lại mặc áo choàng dài giống như quan phục triều Thanh và có khuôn mặt trắng bệch. 

Tất cả mọi người trên xe đều vô cùng khiếp sợ, vẻ mặt ai nấy đều trông rất căng thẳng, chỉ có tài xế vẫn tiếp tục lái xe về phía trước. Lúc này, nữ nhân viên bán vé trấn an: Mọi người đừng sợ, họ có thể vừa quay xong một bộ phim cổ trang nào đó, và đã uống quá nhiều rượu mà không kịp thay trang phục. Mọi người nghe vậy cũng bình tĩnh trở lại, chỉ có bà cụ nghiêng đầu quay lại nhìn ba người ngồi ở phía sau với vẻ mặt nghiêm túc, chiếc xe vẫn tiếp tục tiến về phía trước.

chuyện ma
2 người mặt trắng bệch cùng dìu 1 người ở giữa ngồi lên xe. (Ảnh minh họa qua soundofhope)

Đi được khoảng 3, 4 trạm, trên đường gió vẫn thổi rất mạnh, tài xế không còn muốn dừng lại để đón khách lên xe nữa. Lúc này, đôi vợ chồng trẻ cũng vừa xuống xe. Người lái xe và nữ nhân viên bán vé đang trò chuyện cười cười nói nói, bỗng nhiên bà cụ bất ngờ đứng dậy, điên cuồng đánh tới tấp vào cậu thanh niên đang ngồi trước mặt, miệng quát tháo rằng nam thanh niên đã trộm mất chiếc ví của bà. 

Cậu thanh niên nghe vậy vô cùng tức tối, liền đứng dậy mắng bà lão: “Bà lớn tuổi như vậy rồi, sao còn ngậm máu phun người!” 

Bà cụ không nói lời nào, dùng ánh mắt trừng trừng nhìn người thanh niên, tay trái nắm chặt cổ áo của cậu ta nhất quyết không buông. Cậu thanh niên đỏ bừng mặt tức đến nỗi không nói ra lời. 

Bà cụ lại nói: “Phía trước chính là Đồn cảnh sát, chúng ta hãy đến đó để phân xử!” Người thanh niên hậm hực nói: “Đi thì đi, ai sợ ai!”

Chiếc xe dừng lại, bà cụ kéo cậu thanh niên xuống xe. Nhìn chiếc xe buýt đã khuất dần, bà mới thở phào nhẹ nhõm. Cậu thiếu niên không ngần ngại hỏi: “Đồn cảnh sát ở đâu vậy!” 

Bà lão nói: “Đồn cảnh sát gì chứ! Ta vừa cứu mạng cậu đấy!”

Người thanh niên thắc mắc: “Bà cứu mạng gì tôi! Tôi có chuyện gì đâu? Không phải tôi vẫn ổn sao?” 

Bà lão đáp: “Ba người lên xe vừa rồi không phải là người, mà là ma!” 

Người thanh niên nghe vậy càng bực mình hơn nói: “Bà có phải bị bệnh thần kinh không vậy? Tôi mới đúng là người gặp ma đấy!” Nói xong cậu liền quay đầu bỏ đi. 

Tuy nhiên bà cụ đã gọi cậu lại nói: “Cậu không tin cũng được, nhưng hãy để tôi nói xong đã!” 

Người thanh niên dừng lại lắng nghe, bà cụ tiếp tục: “Từ lúc họ bước lên xe, ta đã cảm thấy nghi ngờ, cho nên cứ liên tục quay đầu nhìn lại họ. Đến đây cũng thật trùng hợp, lúc đó gió từ cửa sổ thổi vào khiến áo choàng của 2 người kia bị thổi bay lên, khi đó ta mới phát hiện ra bọn họ hoàn toàn không có chân!” 

Người thanh niên nghe vậy thì vô cùng kinh hãi trợn tròn 2 mắt nhìn bà cụ, mặt đổ đầy mồ hôi, không nói được lời nào! Bà cụ vội vàng nói: “Cậu làm sao vậy! Còn không mau gọi cho cảnh sát…”

Ngày hôm sau, tổng trạm xe buýt thông báo vụ việc: Một người tài xế xe buýt và một nữ nhân viên bán vé chuyến cuối cùng của họ đã mất tích vào đêm qua. Cảnh sát sau đó nhanh chóng truy tìm người thanh niên đã gọi điện cho họ nhưng bị nghi ngờ là mắc bệnh thần kinh vào đêm qua. 2 tiếng sau, cả cậu thanh niên và bà cụ đã được tìm thấy. 

báo chí
Vụ việc nhanh chống được báo chí đăng tải gây chấn động Trung Quốc. (Ảnh qua soundofhope)

Đêm hôm đó, tờ Bản tin buổi tối Bắc Kinh và tờ Tin tức Bắc Kinh đã nhanh chóng đưa tin về sự việc gây chấn động này. Đồng thời thực hiện phỏng vấn trực tiếp với chàng trai trẻ và bà cụ. Ngày thứ 3, cảnh sát tìm được chiếc xe buýt mất tích gần hồ chứa nước Mật Vân, cách công viên Hương Sơn hơn 100km. Tại đây họ đã tìm thấy ba thi thể đang bị phân hủy nặng trong xe buýt.

Tuy nhiên, tại hiện trường còn xuất hiện nhiều điểm khả nghi khó giải thích hơn. Đầu tiên, cảnh sát phát hiện chiếc xe buýt bình thường không thể chạy được cả ngày nhưng bây giờ lại có thể đi hơn 100 km. Họ thậm chí còn phát hiện bên trong bình xăng của chiếc xe hoàn toàn không phải xăng mà là máu tươi. 

Điều khó hiểu hơn nữa là các thi thể được tìm thấy đã bị phân hủy nghiêm trọng trong vòng chưa đầy 2 ngày, điều này không thể xảy ra ngay cả trong mùa Hè huống chi bây giờ lại là mùa Đông. Mà khi khám nghiệm tử thi xác nhận rằng đó cũng không phải thân thể con người. 

Một điểm khác là cảnh sát đã kiểm tra kỹ lưỡng video giám sát đường dẫn đến Hồ chứa nước Mật Vân tuy nhiên không tìm thấy chiếc xe buýt. Mấy điểm khả nghi này càng khiến vụ chiếc xe mất tích trở nên bí ẩn. Cho đến nay, nguyên nhân vụ việc vẫn còn là một ẩn đố chưa thể lý giải.

Tử Vi

Theo soundofhope.org

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

x