• TINHHOANET

Xe buýt rơi xuống vách đá ở Nepal, ít nhất 30 người thiệt mạng

Hôm Thứ Ba (3/11), một chiếc xe buýt chở quá tải đã rơi xuống một vách đá cách thủ đô Nepal khoảng 80 km về phía Tây Bắc, làm ít nhất 30 người thiệt mạng, 35 người khác bị thương.

Tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra tại Nepal do đường xấu, xe cộ cũ kỹ và quá tải. (Ảnh Twitter)

Một quan chức tên Shiv Ram Gelal cho biết, chiếc xe đã văng khỏi một con đường gần làng Ramche, rơi xuống vách đá cao hơn 150 m. Chiếc xe gặp nạn khi đang trên đường từ thủ đô Kathmandu đến huyện Rasuwa.

Vụ tai nạn khiến hơn 30 người thiệt mạng, trong đó có ít nhất 1 trẻ em, và 35 người khác bị thương. Hầu hết những người bị thương được đưa tới một bệnh viện ở Rasuwa, một số người khác được đưa tới một bệnh viện ở Kathmandu. Hiện hàng chục người đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn, nhưng nhiều người tin rằng nguyên nhân là do xe buýt chở quá tải.

Chiếc xe buýt chở quá tải đến nỗi hành khách phải ngồi trên nóc xe. Ông Gelal cho hay, do tình trạng thiếu nguồn nhiên liệu trầm trọng tại Nepal nên việc đi lại gặp khó khăn, các chuyến xe thường đầy kín người.

Cảnh sát, binh sĩ và người dân địa phương đã giúp kéo những người bị thương và các thi thể ra khỏi xe buýt. Danh tính cũng như quốc tịch của những người thiệt mạng chưa được tiết lộ. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ tai nạn.

Tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra tại Nepal do đường xấu, xe cộ cũ kỹ và không đáp ứng đủ nhu cầu người dân. Trước tình trạng thiếu nhiên liệu trầm trọng, người dân đành bất chấp lệnh cấm và ngồi trên nóc xe buýt để di chuyển. Hình ảnh xe buýt chở người chật cứng trên nóc xe khá phổ biến tại Nepal, thậm chí cảnh sát cũng không thể phạt họ.

Theo Người Lao Động

x