• TINHHOANET

Xe buýt lao xuống hẻm núi ở Peru, 44 người thiệt mạng

Hôm 21/2, một chiếc xe buýt chở khách ở Peru bất ngờ lao 100m xuống hẻm núi ở vùng Arequipa tại miền Nam nước này, khiến ít nhất 44 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Reuters)

Vụ tai nạn xảy ra ở đoạn đường cong trên quốc lộ Panamericana Sur, và hẻm núi nằm ở miền núi phía Nam nước này. Đây là vụ tai nạn xe buýt lớn thứ hai ở Peru trong năm 2018, hãng Reuters đưa tin.

“Số liệu của cảnh sát quốc gia cho biết 44 người được xác nhận thiệt mạng”, Yamila Osorio, người đứng đầu chính quyền vùng Arequipa, nói với Reuters.

Hãng vận hành xe buýt Rey Latino cho biết xe chở 45 người. Tuy nhiên, cảnh sát lo ngại thương vong thực tế có thể tăng thêm, do có thể có nhiều người đã lên xe giữa đường nên không có trong danh sách mua vé ban đầu.

Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski đã được thông báo về vụ việc và gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân. “Tôi gửi lời chia buồn đến người thân của các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Arequipa . Chúng tôi đang thực hiện tất cả các bước đến cung cấp gửi cứu hộ, cứu trợ và chuyên chở các nạn nhân đến trung tâm y tế gần nhất để được chăm sóc ngay lập tức“, ông viết trên Twitter.

Lực lượng cứu hộ đưa người sống sót đi cấp cứu. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, hồi đầu tháng 1, một xe buýt đâm vào một xe tải và đâm vào một vách đá gần khu vực Pasamayo trên bờ biển Thái Bình Dương, khiến 48 người thiệt mạng.

Theo Reuters, tai nạn giao thông khá phổ biến ở Peru do chất lượng đường xá và tài xế không được đào tạo bài bản.

Tú Văn (t/h)

x