• TINHHOANET

Xảy ra 2 vụ đắm tàu di cư ngoài khơi Hy Lạp làm 12 trẻ em thiệt mạng

Hai vụ đắm tàu đã xảy ra trên vùng biển ngoài khơi 2 hòn đảo Kalymnos và Rhodes của Hi Lạp tối 29/10, làm ít nhất 22 người nhập cư thiệt mạng, trong đó có 12 trẻ em, may mắn là 144 người khác đã được cứu sống

Một cậu bé được cha mẹ an ủi sau khi cập bờ Lesbos, Hy Lạp hôm 29/10. (Ảnh DPA / Corbis)

Đến sáng 30/10, lực lượng chức năng tìm thấy 19 thi thể người nhập cư, trong đó có 6 phụ nữ và 10 trẻ em, 138 người được giải cứu ngoài khơi đảo Aegean Sea của Kalymnos, trong một vụ tai nạn tồi tệ nhất trong vùng biển Hy Lạp kể từ khi làn sóng di cư bắt đầu.

Một chiếc thuyền khác bị đắm trong đêm ngoài khơi đảo Rhodes làm ít nhất một phụ nữ, một trẻ em và một em bé thiệt mạng. Ngoài 6 người được cứu sống, cho tới sáng 30/10, vẫn còn 3 người khác trên chiếc thuyền này đang mất tích.

Theo AFP, những người nhập cư xấu số bị chết đuối trong lúc đang cố tìm đường tới châu Âu.

Lực lượng chức năng Hi Lạp dẫn thông tin từ những người làm chứng cho biết,khoảng 150 người đã vượt biển trên một chiếc thuyền từ Thổ Nhĩ Kỳ cố cập bờ ở đảo Kalymnos.

Những thảm kịch mới nhất xảy đến sau một loạt các thảm kịch khác xảy đến với người nhập cư ở ngoài khơi các đảo du lịch Lesbos và Samos của Hi Lạp. Theo con số của ngày 2910 tại vùng biển này đã có ít nhất 17 người, trong đó có 11 trẻ em, thiệt mạng.

Chỉ tính riêng trong tháng 10, 68 người đã chết đuối trong hành trình từ Thổ Nhĩ Kỳ tới Hi Lạp. Đây là con số thống kê của AFP căn cứ vào số liệu do lực lượng chức năng quản lý cảng biển của Hi Lạp cung cấp.

Theo Tuổi Trẻ

x