• TINHHOANET

Xả súng “kiểu hành quyết” ở Mỹ, 8 người trong một gia đình thiệt mạng

Hôm 22/4, 8 thành viên của một gia đình đã thiệt mạng trong một vụ xả súng theo “kiểu hành quyết” ở quận Pike, bang Ohio, Mỹ. Nghi phạm vẫn đang lẩn trốn và bị xem là nguy hiểm.

Cảnh sát đã phong tỏa con đường Union Hill ở quận Pike, bang Ohio, để điều tra vụ xả súng kinh hoàng. (Ảnh AP)

Phát biểu trong một cuộc họp báo hôm 22/4, cảnh sát trưởng quân Pike Charles Reader cho biết, 8 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng, trong đó có một nam thiếu niên 16 tuổi, trong khi 3 em bé 3 tuổi, 6 tháng tuổi và 4 ngày tuổi may mắn sống sót. Tất cả nạn nhân và người sống sót đều là thành viên của gia đình Rhoden.

Ông Reader cho hay, ông biết gia đình Rhoden vì quận Pike là một cộng đồng nhỏ, nhưng từ chối nói thêm về họ vì gia đình đang đau buồn và ông muốn tôn trọng điều đó.

Chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể để trợ giúp các thành viên còn sống của gia đình Rhoden”, cảnh sát trên nói.

Giới chức đã nhận được các cuộc gọi tới số 911 vào lúc 7h53 sáng 22/4 giờ địa phương và được thông báo về việc 2 nam giới nằm trong vũng máu tại một ngôi nhà. Khi cảnh sát tới địa điểm đầu tiên, họ đã đã được cung cấp thêm 2 địa chỉ khác. Tại đó, cảnh sát đã phát hiện thêm các nạn nhân bị bắn và giết.

Các nạn nhân dường như đã bị hành quyết. Họ đều bị bắn vào đầu”, trưởng công tố bang Ohio Mike DeWine nói. Ông này nhấn mạnh rằng, không ai trong số 8 người có dấu hiệu tự sát, khiến giới chức nghi ngờ rằng ít nhất 1 tay súng đã trốn thoát.

Một số nạn nhân ở trên giường khi bị bắn và giết. “Một bà mẹ dường như bị sát hại trên giường trong khi đứa bé 4 ngày tuổi ở ngay bên cạnh”, ông DeWine nói.

Các nạn nhân được phát hiện ở 4 địa điểm, 2 trong số đó nằm gần nhau. Địa điểm thứ 3 cách đó khoảng 1,6km, trong khi địa điểm cuối cùng cách 10 phút lái xe.

Hiện tại chúng tôi chưa bắt giữ ai. Có khả năng cao là bất kỳ cá nhân nào liên quan tới vụ việc này đã được trang bị vũ khí và cực kỳ nguy hiểm”, cảnh sát trưởng Reader nói.

Chúng tôi tin rằng các nghi phạm vẫn đang lẩn trốn. Chúng tôi chưa biết địa điểm của chúng, nhưng chúng tôi khuyên mọi người không nên hốt hoảng, nhưng chắc chắn phải rất cẩn thận”, ông DeWine cảnh báo.

Giới chức cũng khuyên các thành viên còn sống của gia đình Rhoden cẩn thận và thực hiện biện pháp đề phòng vì tay súng hoặc các tay súng vẫn lẫn đang lẩn trốn.

Các cơ quan cảnh sát từ các quận lân cận với Pike đang trợ giúp điều tra vụ việc. Văn phòng của FBI tại Cincinnati cũng đang giám sát tình hình.

Theo Dân Trí

x