• TINHHOANET

Vụ nổ bom Bangkok: Nữ nghi phạm lên tiếng từ Thổ Nhĩ Kỳ

Khi nhìn thấy ảnh truy nã được cảnh sát Thái Lan phát đi hôm 31/8, nữ nghi phạm đã ngay lập tức lên tiếng từ Thổ Nhĩ Kỳ và khẳng định cô hoàn toàn vô tội.

Lệnh truy nã Wanna và một nghi phạm chưa rõ danh tính được cảnh sát Thái Lan phát đi ngày 31/8. (Ảnh Bangkok Post)

Cánh sát Thái Lan ngày 31/8 đã công bố tên và ảnh Wanna Suansan, 26 tuổi, là một nghi phạm trong vụ đánh bom ở Bangkok, đồng thời phát lệnh truy nã cô.

Sau đó, Wanna đã gọi điện thoại từ Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định, cô đã sống tại Thổ Nhĩ Kỳ trong 3 tháng qua.

Wanna là nghi phạm đầu tiên được nêu rõ danh tính trong cuộc điều tra vụ đánh bom đền Erawan hôm 17/8, làm 20 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Cảnh sát cho hay, cô này đã thuê một căn hộ tại quận Min Buri ở phía đông bắc Bangkok, nơi các nguyên liệu chế tạo bom được tìm thấy.

Các phóng viên của hãng tin AFP đã tìm ra số điện thoại của Wanna và một phụ nữ cùng tên. Cô này nói đang sống tại thị trấn Kayseri ở Thổ Nhĩ Kỳ cùng chồng, nhưng không tiết lộ quốc tịch của chồng.

Wanna, một người Hồi giáo nói tiếng Thái tới từ tỉnh Phang Nga ở miền nam Thái Lan, cho biết, cô đã bị sốc khi bạn bè tại Thái Lan thông báo rằng một bức ảnh và tên của cô đã bị đăng tải rộng rãi.

“Tôi rất sốc. Tôi nghĩ bạn bè trêu đùa mình. Tôi đã không sống tại căn hộ đó gần 1 năm rồi… Tôi thuê nó và sau đó bạn của chồng tôi ở. Tôi không biết có bao nhiêu người ở đó“, cô nói.

Wanna tiết lộ, cảnh sát Thái đã gọi điện cho cô hôm 31/8, họ nói cô đừng quá lo lắng và hãy giữ liên lạc với họ.

Khi phóng viên của AFP liên lạc lại, Wanna nói cô không thể trả lời thêm vì cảnh sát Thái đã cảnh báo cô không tiết lộ thông tin cho báo chí.

Đêm 31/8 , Cảnh sát Thái Lan từ chối xác nhận liệu họ có tin Wanna đang ở Thổ Nhĩ Kỳ hay không.

Cảnh sát Thái Lan ngày 31/8 cũng công bố ảnh phác họa chân dung một nghi phạm nam. Anh này được miêu tả là người nước ngoài nhưng chưa rõ danh tính. Wanna nói cô không biết người đàn ông trong bức phác họa.

Trước đó, hôm 29/8, cảnh sát Thái Lan thông báo, họ đã bắt giữ một nghi phạm trong vụ đánh bom tại Bangkok, cùng các hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ giả và các thiết bị chế tạo bom. Vụ bắt giữ này đã dẫn họ tới căn hộ mà Wanna thuê.

Theo Dân Trí

x