• TINHHOANET

Vụ đánh bom Bangkok: Thái Lan tăng gấp 3 tiền thưởng bắt nghi phạm

Sau 2 ngày treo thưởng, Thái Lan đã tăng gấp 3 lần tiền thưởng cho người cung cấp thông tin dẫn tới việc bắt giữ nghi phạm chính trong vụ đánh bom rung chuyển Bangkok hôm 17/8.

thai-lan-tang-gap-3-tien-thuong-de-bat-nghi-pham-vu-danh-bom-bangkok
Ảnh phác họa chân dung nghi phạm do cảnh sát Thái Lan công bố. (Ảnh AFP)

Cảnh sát Bangkok ngày 19/8 đã công bố treo thưởng 1 triệu baht (28.000 USD) cho người cung cấp thông tin giúp bắt giữ nghi phạm.

Đến ngày 20/8, số tiền thưởng tăng gấp đối lên 2 triệu baht (56.000 USD) do một doanh nhân Thái Lan đã tài trợ thêm 1 triệu baht, Cảnh sát trưởng quốc gia Somyot Poompanmoung cho hay. Nhưng giờ đây, số tiền thưởng đã được tăng lên 3 triệu baht.

Trước đó, cảnh sát Thái Lan đã phát lệnh truy nã nghi phạm chính trong vụ đánh bom tại đền Erawan, một người đàn ông mặc áo phông vàng được nhận diện thông qua các camera giám sát. Người này được nhìn thấy đã đặt một balô tại ngôi đền và bỏ đi, chỉ ít phút trước khi quả bom phát nổ, cướp đi sinh mạng của 27 người và khiến gần 100 người khác bị thương.

Giới chức an ninh Thái Lan ngày 20/8 đã đề nghị Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) giúp đỡ trong việc truy tìm nghi phạm chính trong vụ đánh bom.

Hai nam giới khác bị tình nghi hỗ trợ nghi phạm chính trong vụ đánh bom giờ đay đã được xác định là không liên quan sau khi họ ra trình diện cảnh sát vào hôm 20/8.

Cảnh sát giờ đây cũng điều tra một phụ nữ mặc đồ đen được nhìn thấy trong video giám sát vào thời điểm xảy ra vụ đánh bom.

Vụ nổ được tin là không liên quan tới các tổ chức khủng bố quốc tế, người đướng đầu cảnh sát quốc gia Thái Lan, ông Somyot Pumpunmuang hôm 21/8 cho biết, sau khi các nhân viên điều tra tham vấn Interpol và các tổ chức tình báo nước ngoài.

Theo Dân Trí

x