• TINHHOANET

Video: Vòi rồng khổng lồ tại Trung Quốc, “ông Trời thực sự tức giận rồi…!”

Giữa lúc Trung Quốc liên tiếp phải gánh chịu các thảm họa thiên nhiên, một vòi rồng khổng lồ tại thành phố Xilinhot thuộc khu tự trị Nội Mông Cổ mới đây khiến cư dân không khỏi kinh hãi. Một số cư dân mạng nói: “Ông Trời thực sự tức giận rồi…”!

Vào chiều 25/6, một vòi rồng khổng lồ xuất hiện tại Xilinhot. Trong video lan truyền trên mạng Internet, một cột lốc xoáy khổng lồ nối từ bầu trời xuống mặt đất, gió thổi cuốn cát bụi và các mảnh vụn bay dữ dội. Luồng khí do lốc xoáy hình thành quét cát bụi vào không khí, và che khuất cả mặt trời.

Vào buổi trưa cùng ngày, Cục Khí tượng Nội Mông Cổ đã phát tín hiệu cảnh báo màu xanh đối với gió mạnh và tín hiệu cảnh báo màu vàng đối với sấm sét. Cục khí tượng này cho biết sức gió trung bình tại một số khu vực có thể đạt từ cấp 6 hoặc cấp 7 trở lên.

Có đến 3,239 triệu người thảo luận bên dưới tiêu đề “Nội Mông Cổ xuất hiện vòi rồng khổng lồ” trên Weibo. Nhiều người chia sẻ: “Quá đáng sợ”, “Cảnh tượng đáng sợ”, “Vòi rồng, mưa đá, lũ, hết cái này đến cái khác. Ông trời thực sự tức giận rồi …”, “Xem ra giống như ông trời đang nổi giận”, “Năm 2020 không bình thường, mong mọi người bình an”.

Trong dịp tết Đoan Ngọ 25/6 vừa qua, người dân Bắc Kinh cũng xôn xao chia sẻ những bức ảnh mưa đá trên Weibo, không ngừng kêu la rằng mưa đá to như quả trứng và bề ngoài của nó giống hệt virus Vũ Hán. Cũng trong ngày hôm đó, nhiều khu vực ở phía Nam và phía Bắc Trung Quốc phải đối mặt với mưa lớn và lũ quét nghiêm trọng.

Lương Phong (t/h)

x