Vợ mất, con đi lạc, người đàn ông khổ cực bất ngờ gặp lại con sau 14 năm

06/07/22, 16:34 Cuộc sống

Anh Chi đang sống những ngày tháng êm đềm thì bất hạnh bất ngờ ập tới, nỗi đau mất vợ chưa nguôi, căn nhà lại bị cháy rụi, con gái anh cũng lạc mất trong đêm…

Nỗi đau mất vợ chưa nguôi, nhà lại bị cháy rụi

Anh Nguyễn Văn Chi (quê gốc ở Hải Phòng) và chị Tập quen biết nhau từ thuở nhỏ. Đến khi trưởng thành, cả 2 cảm nhận được tình cảm dành cho nhau nên tiến tới hôn nhân. Vợ anh sau đó lần lượt sinh được 2 người con là bé Ly và bé Sinh.

Cuộc sống của gia đình anh Chi cứ êm đềm trôi qua cho đến khi bé bé Ly lên 5, Sinh được 10 tháng tuổi. Lúc này chị Tập bỗng dưng mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, không lâu sau thì qua đời.

Nỗi đau mất vợ chưa nguôi thì 3 ngày sau khi an táng cho vợ, căn nhà nơi trú mưa trú nắng của 3 cha con anh Chi lại cháy rụi. Ngọn lửa thiêu tất cả tài sản thành tro, cả tấm ảnh thờ chị Tập cũng mất nốt. Anh Chi chỉ còn giữ lại được tấm chứng minh nhân dân của người vợ đã khuất…

Bé Ly và em trai tên Sinh thuở thơ ấu. (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc)

Chịu nhiều biến cố, mất mát nhưng vì 2 đứa con nhỏ anh Chi vẫn tiếp tục cố gắng. Thời điểm ấy, số tiền còn sót lại trong túi anh Chi không đủ mua một cân đường, nhưng anh vẫn một tay dắt đứa lên 5, một tay bế đứa chưa đầy tuổi vào Hố Nai (Biên Hòa, Đồng Nai) kiếm kế sinh nhai.

Vào đến Hố Nai, anh Chi và 2 con ở nhờ nhà họ hàng. Để có đồng ra đồng vào, anh Chi phải đi làm thuê ban đêm từ 9h tối đến 8h sáng hôm sau. Bé Sinh còn nhỏ không theo ai, đêm đêm cứ nằm co dưới chân bố ngủ.

Làm việc cật lực một năm, anh Chi mua được 1 chiếc xích lô. Hai năm tiếp theo, anh mua được chiếc xe ba gác máy. Mỗi ngày suốt 15 tiếng đồng hồ, anh vừa vác vừa chở vừa dỡ 4 – 5 tấn hàng, mệt đến nỗi thở cũng thấy khó khăn nhưng lại chẳng dám ăn gì, vì muốn dành dụm tiền kiếm một chốn dung thân cho các con…

Con gái đi lạc trong đêm

Mất đi người vợ thân yêu, tưởng chừng đã là nỗi đau lớn nhất đời anh Chi. Thế nhưng 4 năm sau, cô con gái lớn mà anh thương quý cũng đi lạc mất tăm mất tích khiến gia đình anh bị chia cách suốt 14 năm ròng.

Đó là khoảng năm 1995 – 1996, người đàn ông ấy suy sụp tưởng như không sống nổi.

Chuyện là khi mới vào Hố Nai, anh Chi phải đi làm suốt để kiếm cái ăn cái mặc cho con, nên đã gửi bé Ly ở nhà trẻ. Nhưng bà nội cứ dẫn Ly vào cửa trước thì cô bé lại trèo cửa sau trốn về. Cuối cùng anh Chi đành đem con gửi cho dì ruột là sơ Hải. 

Khi đến nhà sơ, Ly đã 9 tuổi. Vào một hôm tờ mờ sáng, Ly trèo rào trốn khỏi đó, ra đường, đến chợ Khiết Tâm rồi đi lạc. Em cứ lang thang trên đường rồi đến được công an phường Trường Thọ, được đưa vào mái ấm nuôi dưỡng trẻ lang thang, cơ nhỡ. Vì Ly nói ngọng nên ai hỏi tên thì bé bảo là Ni. Từ đó, cái tên Nguyễn Thị Ni cũng được đặt cho cô bé. 

Sống ở mái ấm được 3 năm thì mái ấm đóng cửa. Ly may mắn được một người phụ nữ là chị Trần Thị Kim Tuyến (giáo viên tiếng Anh; hiện sống ở quận Thủ Đức, TP.HCM) quý mến nhận nuôi vào năm 1999. 

Ly từng đi lạc, vào mái ấm sống 3 năm sau đó về với mẹ nuôi là chị Trần Thị Thanh Tuyền. (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc)

Chị Tuyến không lập gia đình, chỉ có 2 người con nuôi. Sống ở nhà mẹ nuôi, Ly được yêu thương, bao bọc. Thế nhưng em vẫn nhớ đến gia đình cũ, vẫn nhớ tên cha là Chi, tên người mẹ đã mất là Tập và nhớ em trai tên Sinh. Bé Ly vẫn thường khóc khi nhớ về chuyện quá khứ…

Chị Tuyến thấy Ly đau khổ như vậy thì không đành lòng, chị sau đó đã tìm đến chương trình ‘Như chưa hề có cuộc chia ly’ nhờ tìm giúp bố cho con gái nuôi.

Đoàn tụ sau 14 năm 

Nhờ chương trình ‘Như chưa hề có cuộc chia ly’ kết nối, cuối cùng sau 14 năm ròng rã, Ly đã được gặp lại bố, em trai, bà nội và họ hàng. Được gặp lại cô cháu gái bé bỏng ngày nào, bà nội của Ly đã khóc, đứng không vững vì mừng rỡ.

Tại chương trình, khi được hỏi ngày xưa vì sao lại leo rào bỏ đi, Ly gạt nước mắt nói: “Vì không ai tới thăm con”...

Được gặp lại con, người bố xúc động không thốt lên lời, bà nội của Ly thì khóc, đứng không vững vì mừng rỡ. (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc)

Cô bé Ly năm ấy còn quá nhỏ để hiểu được bố Chi không đến thăm cô được là vì ông đang cố bán sức lực, bán tuổi tráng niên của mình từng giờ để lo cho 2 chị em cô có cái ăn cái mặc. Thế nhưng cũng có ai có hiểu được Ly đã tổn thương tâm lý thế nào khi chứng kiến người mẹ thân yêu qua đời. Ở cái tuổi lên 8, lên 9, Ly cũng hiểu, cũng đau đớn và cần được quan tâm ra sao… Chỉ là số phận đã quá nghiệt ngã khiến Ly và gia đình phải chịu cảnh ly tán suốt 14 năm ròng rã.

Về phần anh Chi, người cha có gương mặt hiền lành, khắc khổ ấy nghe con nói mà nước mắt trực trào. Trong những năm tháng con gái bị thất lạc, anh Chi tìm kiếm con trong vô vọng, động lực sống tiếp của anh khi ấy chính là ‘để lo cho bé Sinh’

Giờ đây gặp lại con gái sau 14 năm, anh Chi cố gắng kìm nén nỗi xúc động để gửi lời cảm ơn chân thành đến chị Tuyến, người đã giúp đỡ anh nuôi nấng Ly nên người trong suốt bao năm.

Chuyện kỳ diệu về chiếc chứng minh thư của vợ

Có một điều đặc biệt bên lề câu chuyện đoàn tụ của cha con anh Chi, đó là câu chuyện về chiếc chứng minh thư của vợ anh.

Vào một ngày của năm 1993, anh Chi mang chứng minh nhân dân của người vợ đã mất ra một hiệu ảnh ngay đầu hẻm, nhờ phóng to để làm ảnh thờ. Nhưng đến ngày hẹn, hiệu ảnh không còn ở đó nữa. Lặn lội hỏi thăm, anh Chi mới biết anh thợ ảnh đã ly dị vợ, trả nhà thuê và đi đâu mất rồi.

4 năm sau ngày tấm chứng minh thư biến mất cùng người thợ ảnh. Một ngày, anh Chi đang chở hàng thuê đến huyện Thống Nhất, cách nhà 10 cây số, thì chiếc xe đột nhiên bị tắt máy, đạp mấy cũng không nổ. 

Lúc này anh Chi thấy bên vệ đường có một bao ni lông màu hồng, anh nhặt lên để bọc bugi xe cho đỡ ướt thì thấy một tấm chứng minh nhân dân trong đó rơi ra. Tấm ảnh 3×4 đã nhòe mất một nửa nhưng đó chính là tấm chứng minh nhân dân của vợ anh, bức ảnh duy nhất của chị còn tồn tại trên cõi đời đã về lại với anh Chi một cách kỳ lạ như thế.

Cuộc đời của anh Chi ngẫm lại cũng thật lạ thường, con gái anh đi lạc lại được tìm thấy, chứng minh thư của vợ anh thất lạc cũng trở về một cách ‘ngẫu nhiên’. Dường như số phận của anh gắn liền với 2 từ ‘chia ly’ ‘tái hợp’. Nhà Phật hay nói nhân duyên, không hiểu kiếp trước anh đã gieo nhân nào mà kiếp này lại thành éo le như thế.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

Ad will display in 09 seconds

Tố chất của người có giáo dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Không gian khác có thật sự tồn tại

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

 • Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

  Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Không gian khác có thật sự tồn tại

  Không gian khác có thật sự tồn tại

 • Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

  Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

  Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

x