• TINHHOANET

Vợ đòi ly hôn vì chồng quá lãng mạn, suốt ngày mua quà, lau nhà không xin phép

Một phụ nữ ở UAE (Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất) đã nộp đơn xin ly hôn vì người chồng quá yêu thương cô. Anh liên tục mua quà tặng, giúp vợ làm việc nhà và tha thứ cho tất cả lỗi lầm mà cô mắc phải…

(Ảnh minh hoạ qua Divivuvn)

Được chồng yêu thương, chiều chuộng có lẽ là mong mỏi của phần lớn phụ nữ trên thế giới này, nhưng đối với quý cô ở Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) dưới đây thì dường như đó lại là một… cực hình.

Vợ nói béo, chồng tập thể dục cật lực đến gãy cả chân

Xuất hiện trước tòa án ở Fujairah, người phụ nữ nói trên bức xúc cho biết, chồng mới cưới của cô không bao giờ tranh luận hay la mắng vợ, thay vào đó, anh luôn tỏ ra lịch thiệp và ngọt ngào khiến cô cảm thấy ngột ngạt.

Thậm chí, khi thấy vợ không vừa ý về cân nặng của mình, người chồng đã quyết tâm thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, tập thể dục cật lực đến gãy cả chân. 

Tình yêu và lòng trắc ẩn của chồng lớn đến nỗi người vợ ‘bất hạnh’ cảm thấy không thể tiếp tục ở cạnh anh. Cô quyết định nộp đơn ly dị để thoát khỏi cuộc hôn nhân ‘địa ngục’ sau một năm chung sống. “Tình yêu và lòng trắc ẩn của anh ấy đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát”, cô phàn nàn.

Vì chồng quá tử tế, quá tốt nên vợ cảm thấy bị ngột ngạt trong chính cuộc hôn nhân của mình.
Vì chồng quá tử tế, quá tốt nên vợ cảm thấy bị ngột ngạt trong chính cuộc hôn nhân của mình. (Ảnh qua giaoducthoidai)

Cô còn tâm sự rằng, bản thân cảm thấy như ‘phát điên’ trước tình yêu của chồng, sự yêu thương của anh khiến cô sợ hãi. Thậm chí không muốn về nhà mà chỉ muốn đi đâu đó thật xa. “Tôi cảm thấy nghẹt thở với tình yêu của anh ta. Anh ta thậm chí còn giúp tôi lau nhà dù tôi không nhờ…”, cô nói.

Mỗi ngày đều là hoa, quà, những lời khen cùng hành động ấm áp

Trong suốt 1 năm qua kể từ ngày cưới, chồng cô chưa một lần la mắng vợ. Mỗi ngày đều là những lời khen, những món quà và vô vàn hành động ấm áp, mọi thứ quá tốt đẹp nhưng lại khiến cô cảm thấy nhàm chán và lo sợ vô cùng.

Giá như anh ấy có thể giận giữ, quát mắng khi cô làm sai chứ không im lặng rồi tha thứ và làm như không có chuyện gì. Nó quá ‘tàn nhẫn’ với cô.

“Tôi luôn háo hức chờ đến một ngày chúng tôi cãi nhau. Nhưng điều này dường như là không thể. Bởi người chồng lãng mạn của tôi luôn tha thứ cho vợ và tặng quà tôi mỗi ngày. Tôi cần một cuộc tranh luận thực sự, thậm chí là cãi nhau, chứ không phải một cuộc sống bình yên phẳng lặng như thế này”, cô chia sẻ.

Giá như anh ấy có thể giận giữ, quát mắng khi cô làm sai. (Ảnh qua skvty)
Giá như anh ấy có thể giận giữ, quát mắng khi cô làm sai. (Ảnh qua skvty)

‘Ai cũng có thể mắc sai lầm’, tôi luôn muốn trở thành người chồng tốt

Cũng tại tòa, người chồng ‘tội lỗi’ nói trên đã van nài thẩm phán bác đơn ly hôn của vợ. Anh nói rằng thật không công bằng khi đánh giá một cuộc hôn nhân ngay từ năm đầu tiên và nhấn mạnh việc “ai cũng có thể mắc sai lầm, từ đó mới rút ra kinh nghiệm”. Đồng thời, chia sẻ thêm việc anh luôn muốn trở thành một người chồng hoàn hảo.

“Thật không công bằng khi đánh giá một cuộc hôn nhân chỉ trong năm đầu tiên. Mỗi người đều học hỏi từ những sai lầm của họ. Tôi đang và luôn mong muốn trở thành một người chồng tốt bụng, hoàn hảo”, người chồng chia sẻ.

Kết thúc phiên xét xử, tòa án thành phố Fujairah đã quyết định tạm hoãn quá trình tố tụng để hai vợ chồng tự hòa giải.

Xuân Hạ (t/h)

Xem thêm:

x