• TINHHOANET

Việt Nam sẽ dừng cấp visa từ 15-30 ngày với tất cả các nước trên thế giới 

Trước việc những bệnh nhân nhiễm viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) liên tục được phát hiện từ các chuyến bay vào Việt Nam thời gian gần đây, Chính phủ đã quyết định sẽ tạm dừng cấp visa với tất cả các nước trên thế giới từ 15-30 ngày.

Việt Nam sẽ ngưng cấp visa với tất cả các nước để phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán. (Ảnh qua thanhnien)
Việt Nam sẽ ngưng cấp visa với tất cả các nước để phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán. (Ảnh qua thanhnien)

Đây là thông báo của Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý tại cuộc họp trực tuyến phiên thứ 21 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội vào tối ngày 16/3.

Cụ thể, ông Quý cho hay, để ngăn ngừa nguồn dịch, Thủ tướng Chính phủ đã đề nghị tiếp tục hạn chế đầu vào Việt Nam bằng việc tạm dừng cấp visa đối với tất cả các nước trên thế giới trong vòng 15-30 ngày. Thời điểm chính thức áp dụng chính sách mới này sẽ được thông báo sau.

Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu tiếp tục dừng và hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người ở tất cả các tỉnh, TP, quận, huyện, thị xã; bao gồm các hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường…

Theo thống kê của Bộ Y tế tối 16/3 về 8 chuyến bay có hành khách nhiễm virus Vũ Hán thì trong đó có các chuyến bay đến từ Singapore, Kuala Lumpur (Malaysia), Bangkok (Thái Lan), Doha (Qatar), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Moscow (Nga).

Trong các ca lây nhiễm mới, Việt Nam đã có nguồn bệnh đến từ châu Âu (Anh, Pháp), Mỹ, Đông Nam Á (Malaysia), Hàn Quốc (Daegu). 16 ca nhiễm virus Vũ Hán của giai đoạn 1 đều có nguồn gốc lây nhiễm từ Trung Quốc (Vũ Hán).

Cũng theo nguồn tin mới nhất phóng viên cập nhật từ Văn phòng Chính phủ thì việc tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong khoảng thời gian 15-30 ngày sẽ chính thức được áp dụng từ 00 giờ ngày 18/3 này.

Vũ Tuấn (t/h)

x