• TINHHOANET

Ông Nguyễn Thiện Nhân: TP. HCM không thiếu tiền, không thiếu khẩu trang chống dịch

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định TP không hề thiếu kinh phí, không thiếu khẩu trang để phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán. Theo đó, người dân buộc phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng từ 16/3 để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tiếp xúc…

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân. (Ảnh qua tuoitre)
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân. (Ảnh qua tuoitre)

Tối 16/3, tại TP.HCM đã diễn ra cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) dưới sự chủ trì của Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong.

TP không thiếu tiền, không thiếu khẩu trang phòng dịch

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân khẳng định rằng, TP không hề thiếu tiền để chi cho việc phòng chống dịch, đặc biệt là không thiếu khẩu trang. 

Theo đó, khi học sinh đi học trở lại thì trong thời gian đầu, TP sẽ cấp khẩu trang miễn phí cho các em. Hiện, TP cũng đã giao trách nhiệm cho ngành công thương, Sài Gòn Co.op lo đủ khẩu trang cho người dân TP.

UBND phường, xã phải chỉ cho được nơi người dân có thể mua khẩu trang

Ngoài ra, ông Nhân cũng yêu cầu UBND các phường, xã phải chủ động kết nối với hệ thống cung cấp và phân phối, chỉ ra cho được nơi nào người dân trên địa bàn có thể mua khẩu trang.

“Nhất quyết không thể để nhu cầu về khẩu trang trở thành nỗi ám ảnh của người dân”, ông Nhân nói.

Người dân buộc phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng từ 16/3

Cũng tại cuộc họp, vị Bí thư Thành ủy TP này đã nhận định rằng, nếu quyết liệt thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, cách ly ngay từ đầu thì số ca nhiễm virus Vũ Hán tăng sẽ không lớn; còn nếu đã có nhiều ca bệnh rồi thì kiên quyết ngăn chặn sẽ giảm được tốc độ tăng ca nhiễm.

 UBND các phường, xã phải chỉ cho được nơi để người dân mua khẩu trang. (Ảnh qua laodong)
UBND các phường, xã phải chỉ cho được nơi để người dân mua khẩu trang. (Ảnh qua laodong)

“Nếu không hạn chế bằng biện pháp đeo khẩu trang, cộng với phát hiện khoanh vùng sớm để cách ly thì chỉ cần mất 2 tuần một thành phố có thể có 4.000 người nhiễm, 2 tuần tiếp sẽ có 12.000 người nhiễm”, Bí thư Nhân nhận định.

Đồng tình với nhận định trên, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã đề nghị toàn hệ thống chính trị thực hiện nghiêm chủ trương đeo khẩu trang khi đến nơi đông người như yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trước đó.

Cụ thể, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu từ ngày 16/3, tất cả người dân buộc phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng tập trung đông người như siêu thị, bến xe, nhà ga, sân bay… 

Vũ Tuấn (t/h)

x