Viên Cung Di: Muốn “bình thiên hạ” thì chỉ có thể dựa vào TT Trump

10/11/20, 15:23 Thế giới

Nhận định về cuộc chiến pháp lý đang diễn ra của cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ. Ông Viên Cung Di nói rằng, Trump biết rằng kẻ thù lớn nhất là ĐCSTQ. Nếu Biden thắng, điều đó có nghĩa là ĐCSTQ đã thắng. Chiến dịch tái tranh cử lần này của TT Trump không phải vì bản thân ông ấy, mà vì người dân Mỹ.

Chiến dịch tái tranh cử lần này của TT Trump không phải vì bản thân ông ấy, mà vì người dân Mỹ
Chiến dịch tái tranh cử lần này của TT Trump không phải vì bản thân ông ấy, mà vì người dân Mỹ. (Ảnh tổng hợp)

Viên Cung Di là một nhà công nghiệp Hồng Kông, ông đã trở thành người nổi tiếng trên mạng chỉ sau một đêm vì đã công khai phản đối “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông” trên phương tiện truyền thông trực tuyến. Một số người nghi ngờ ông mượn điều này để đánh bóng tên tuổi, thậm chí là giúp con trai tranh cử. Nhưng ở tuổi 72, ông nói thẳng thắn khẳng định: “Tôi bước ra với mục đích duy nhất là muốn tiêu diệt ĐCSTQ và giải cứu Hồng Kông”.

TT Trump đang bận rộn hội họp để vận động tranh cử như vậy, nhưng trước ngày bầu cử vẫn ký một pháp lệnh hành chính, sau đó Nhà Trắng đã ban hành “Tuyển tập của Trump”.  Ông Viên cho rằng, TT Trump đã cảm nhận được sự nguy hiểm, ông ấy nghĩ một khi bản thân xảy ra bất trắc, thì Phó tổng thống Mike Pence và Ngoại trưởng Mike Pompeo có thể dựa theo pháp lệnh hành chính và tuyển tập này, để tiếp tục sự nghiệp dang dở của ông. Chiến dịch tái tranh cử của Trump không phải vì bản thân ông, mà vì người dân Mỹ.

TT Trump là “hòn đá ngáng chân” đối với lợi ích của ĐCSTQ 

Trong thời khắc mà các lá phiếu cuộc bầu cử thế kỷ của Hoa Kỳ vô cùng “bát nháo”, thật giả lẫn lộn, ông Viên Cung Di cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng, các công ty công nghệ cao của Mỹ và các chức sắc của ĐCSTQ đã can thiệp vào cuộc bầu cử, vì khi “con rối” Joe Biden được đưa lên sân khấu, chúng có thể ở phía sau giật dây kiểm soát toàn bộ Hoa Kỳ, khống chế toàn bộ thế giới. 

Chúng sẽ nhúng tay vào những vấn đề mang tính toàn cầu, khi đó chúng muốn thế giới này trở nên thế nào, thì sẽ toàn quyền quyết định. TT Trump là một “hòn đá ngáng chân” cản trở các mục tiêu của chúng, vì vậy chúng sẽ tiến hành một cuộc đảo chính để lật đổ chính quyền TT Trump.

TT Trump ký sắc lệnh hành chính, Nhà Trắng phát hành “Tuyển tập của Trump” có ý nghĩa sâu sắc

Ông Viên nói: “TT Trump rất thông minh, không có lý do gì để không hiểu toàn cầu hóa của chúng là gì, và những công ty công nghệ lớn đó nói bất cứ điều gì ông ấy cũng sẽ không nghe theo”. 

Ông Viên đặt câu hỏi khi đề cập đến sắc lệnh hành chính về giáo dục do Tổng thống Trump ký ngày 2/11, và tuyển tập “Trump bàn về Trung Quốc: Nước Mỹ là trên hết” do Nhà Trắng ban hành. “Một ngày TT Trump phải đi đến 4 hoặc 5 cuộc họp vận động tranh cử, vô cùng bận rộn, sau cuộc bầu cử vẫn còn nhiều thời gian cơ mà “Tại sao Trump phải ký sắc lệnh hành chính này một ngày trước cuộc bầu cử, và để Nhà Trắng phát hành tuyển tập này?”

Ông Viên tiếp tục cho biết, TT Trump linh cảm thấy sự nguy hiểm, và ông ấy đã chuẩn bị sẵn cho những rủi ro ngoài ý muốn. “Ông ấy biết rằng kẻ thù lớn nhất là ĐCSTQ, và ông ấy muốn giữ những tài liệu này”. Một khi bản thân xảy ra bất trắc, Phó Tổng thống Pence và Ngoại trưởng Pompeo có thể tiếp tục triết lý trị quốc của ông dựa trên các tài liệu này. Tuyển tập “Trump luận về Trung Quốc” là một bài phát biểu nhắm vào ĐCSTQ.

Ông Viên nhấn mạnh, chiến dịch tái đắc cử của TT Trump thực sự không phải cho bản thân ông, mà là cho nước Mỹ và người dân Mỹ.

TT Trump là "hòn đá ngáng đường" của nhiều thế lực muốn thâu tóm Mỹ và thế giới
TT Trump là “hòn đá ngáng đường” của nhiều thế lực muốn thâu tóm Mỹ và thế giới. (Ảnh tổng hợp)

 Nếu Biden đắc cử, Hoa Kỳ sẽ phải chào đón một tổng thống bù nhìn, “sai đâu đánh đó” của ĐCSTQ

Ông Viên nói: “Thực ra Biden đã thắng cử, nghĩa là Tập Cận Bình và ĐCSTQ đã thắng, bởi vì khi nắm trong tay vị Tổng thống có thể kiểm soát được 10 triệu người, vậy bạn nói xem chẳng phải Tập Cận Bình yêu cầu ông ta làm gì, chẳng phải ông ta sẽ làm theo sao?“ 

Ông Viên còn nói thêm, bà Hillary đã thua trong cuộc bầu cử năm 2016, nếu không bà ấy nhất định sẽ hợp tác với ĐCSTQ. Còn Biden thì không hợp tác, mà trực tiếp làm theo lệnh của ĐCSTQ. 

Ông Viên chỉ rõ, Giám đốc của WHO – Tedros Adhanom không phải là Tập Cận Bình bảo làm gì là ông ta “răm rắp” nghe theo đó sao?

 TT Trump là người chính trực và có ý chí mạnh mẽ, phải dựa vào ông ấy để “bình thiên hạ”

Ông Viên nhận xét về TT Trump như sau : “Người đàn ông này có một ý chí mạnh mẽ”.

Ông ấy có cơ hội thắng cử vì sự chính nghĩa của mình. Ông Viên nói rằng, bây giờ mọi người đang nói về gian lận lá phiếu của Đảng Dân chủ, chứ không ai bàn về gian lận lá phiếu của Đảng Cộng hòa. Trước cuộc bầu cử, vụ bê bối của gia đình nhà Biden đã lan rộng khắp thế giới, nhưng không hề có chuyện đồn thổi về Trump dù là một chuyện. 

“Tôi biết TT Trump rất rõ, vì tôi đã sống ở New York 10 năm, tôi sống trong biệt thự của ông ấy, và thỉnh thoảng tôi đã gặp (ông ấy)”. Người đàn ông này (Trump) thậm chí không uống cà phê, không bao giờ nghiện rượu, không bao giờ dùng ma túy, và cũng không bao giờ hút thuốc lá. Ông ấy bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của riêng mình khi ở độ tuổi 20, và ông ấy chắc chắn mang trong mình một tinh thần phấn đấu mạnh mẽ. Bạn hãy nhìn con cái, sau đó là sự tu thân dưỡng tính của ông ấy, quả thật giống như câu mà người Trung Quốc chúng ta hay nhắc đến: Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ. Thực sự là phải dựa vào ông ấy để bình thiên hạ”, ông Viên nhận định về TT Trump.

Ông cũng nhấn mạnh, đừng nhìn vào các tin tức phỉ báng TT Trump, khách quan ước tính rằng Trump có “hơn 50% chiến thắng”. Ngày 20/1/2021 mới thay đổi nhiệm kỳ, trước thời điểm trên thì Trump vẫn là Tổng thống. 

Tổng thống Hoa Kỳ là tổng tư lệnh của Tam quân, Donald Trump không chỉ là tổng tư lệnh của tam quân, bởi vì Hoa Kỳ hiện còn có Lực lượng Không gian Hoa Kỳ, cảnh sát cũng hỗ trợ Trump, còn có cả  Vệ binh Quốc gia, nghĩa là tất cả lực lượng dự bị của Hoa Kỳ đều đứng về phía của TT Trump. 

“Ông ấy ngồi trong Nhà Trắng và không rời đi. Bạn cũng không thể làm gì được”. Muốn vào làm chủ Nhà Trắng yêu cầu phải có vài điều kiện, chứ không phải truyền thông đưa vài tin là xong.

Liên quan đến Lệnh hành chính của Ủy ban Cố vấn năm 1776 và “Tuyển tập của TT Trump”

Một ngày trước cuộc bầu cử, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký Sắc lệnh thành lập Ủy ban Cố vấn của Tổng thống 1776 (Executive Order on Establishing the President’s Advisory 1776 Commission), với mục đích cho phép thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về lịch sử nước Mỹ, và các nguyên tắc kiến quốc của Liên minh Hoa Kỳ được xây dựng vào năm 1776.

Sắc lệnh tuyên bố, trật tự chính trị của Liên bang Hoa Kỳ được thành lập trên cơ sở nguyên tắc: Hài hòa với “quy luật của tự nhiên và Thần linh của tự nhiên”. Các quy luật tự nhiên sẽ đảm bảo quyền lợi, bảo vệ cuộc sống của mọi người, bảo vệ quyền theo đuổi tự do và hạnh phúc. Những quyền này do tạo hóa ban cho, và chính phủ không có quyền tước đoạt chúng. 

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, giới văn hóa giáo dục đã xâm phạm lịch sử, và bôi nhọ những bậc “anh hùng lịch sử” đã gây dựng nên nước Mỹ. Nhiều học sinh trong các trường học được giáo dục phải căm thù đất nước của mình, các em cho rằng, những anh hùng lịch sử gây dựng đất nước không phải là anh hùng, mà là một kẻ ác… Cuối cùng theo thời gian thì sự thật bị che đậy và lịch sử bị bóp méo. Nếu hệ tư tưởng méo mó này không được sửa chữa, xung đột có thể xảy ra và sợi dây gắn kết dân tộc và văn hóa Hoa Kỳ sẽ bị cắt đứt.

Tại một cuộc hội họp ở Scranton, Pennsylvania vào ngày 2/11, TT Trump nói với những người ủng hộ rằng: “Tôi vừa ký một sắc lệnh hành chính, mục đích là để truyền thụ cho học sinh của các bạn các giá trị thực sự của Mỹ”.

Trước thềm cuộc bầu cử, Nhà Trắng cũng đã phát hành tuyển tập cuốn sách 128 trang có tên: “Trump bàn về Trung Quốc: Nước Mỹ là trên hết”, thu thập nhiều bài phát biểu của TT Trump, và một số quan chức cấp cao nhất của Mỹ về các vấn đề Trung Quốc vào năm 2019. Các bài phát biểu này là một phần quan trọng trong nỗ lực bảo vệ người dân Mỹ của chính quyền TT Trump.

Ngày 2/11, Hội đồng An ninh Quốc gia đã đưa ra một tuyên bố cho thấy rằng, chính quyền TT Trump đã thực hiện “sự thay đổi chính sách đối ngoại quan trọng nhất ở Hoa Kỳ trong một thế hệ” – Hoa Kỳ sẽ không còn nhắm mắt làm ngơ trước các hành vi của ĐCSTQ, và cũng sẽ không “giấu những lời chỉ trích của chúng tôi đối với ĐCSTQ nữa”, ông Viên nói.

Việt Anh

Theo soundofhope.org

Ad will display in 09 seconds

Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

  Donald Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

  Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

x