Viêm phổi Vũ Hán: Ông trời phù hộ Đài Loan vì dám cự tuyệt ĐCSTQ

16/03/20, 07:45 Trung Quốc

Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cố tình che giấu dịch bệnh làm cho dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát và nhanh chóng lan ra hơn 100 quốc gia, đặc biệt là những quốc gia lân cận ở khu vực Châu Á như Iran, Hàn Quốc và Nhật Bản, tình hình dịch bệnh trở nên vô cùng nghiêm trọng. Tuy nhiên, Đài Loan dường như đã tránh được thảm họa đó.

Viêm phổi Vũ Hán: Ông trời phù hộ Đài Loan vì dám cự tuyệt ĐCSTQ
Viêm phổi Vũ Hán: Ông trời phù hộ Đài Loan vì dám cự tuyệt ĐCSTQ. (Ảnh: Pinterest)

Tính đến ngày 15/3, số lượng người được chẩn đoán mắc bệnh tại Iran là 12.729, trong đó 611 trường hợp tử vong; tại Hàn Quốc là 8.162 người, tử vong 75 trường hợp; tại Nhật Bản là 804 người, tử vong 22 trường hợp.

Điều khiến thế giới ngạc nhiên là tình hình dịch bệnh tại Đài Loan (Trung Hoa Dân Quốc) lại không hề nghiêm trọng như các quốc gia khác, tính đến ngày 15/3, số lượng ca được chẩn đoán mắc bệnh tại Đài Loan chỉ là 53 trường hợp, trong đó có 1 người tử vong.

Trong đợt dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán này, chính phủ Đài Loan đã thực sự coi trọng việc đối phó với dịch bệnh, phản ứng nhanh chóng, đưa ra các biện pháp có hiệu quả, các nhà hoạch định chính sách và các chuyên gia liên quan đến phòng chống dịch bệnh đã dồn hết tâm trí cống hiến cho sự nghiệp, chứng minh cho ngoại giới thấy sự thành công của Đài Loan khi đối phó với dịch bệnh lớn dưới hệ thống và cơ chế tự do dân chủ.

Khi dịch bệnh mới bắt đầu, Đài Loan là nơi đầu tiên tiến hành các biện pháp phòng dịch trên toàn thế giới. Từ ngày 2/1, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã tiến hành các biện pháp kiểm dịch đối với các chuyến bay thẳng từ Vũ Hán đối với ba sân bay quốc tế là Đào Viên, Tùng Sơn và Cao Hùng.

Ngày 12/1, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã cử 2 chuyên gia đến Vũ Hán thu thập thông tin, tìm hiểu tình hình thực tế và tìm hiểu các tin tức liên quan đến việc phòng bệnh; sau đó chính phủ liên tục đề cao cảnh báo tình hình dịch bệnh, trước tháng 2, Đài Loan đã đưa ra một quyết định quyết đoán đó là cấm các nhóm du lịch từ Trung Quốc Đại lục và tất cả những người từ Đại lục trừ học sinh và các cặp vợ chồng vào Đài Loan, điều này ngăn chặn hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh.

Viêm phổi Vũ Hán: Ông trời phù hộ Đài Loan vì dám cự tuyệt với ĐCSTQ (ảnh 1)
Hình ảnh người dân Đài Loan tham gia hoạt động tập thể “Cự tuyệt truyền thông đỏ, bảo vệ nền dân chủ Đài Loan” tổ chức chiều ngày 23/6/2019. (Ảnh: Epoch Times)

Vào ngày 24/1, Đài Loan đã tiến hành quản lý nghiêm ngặt việc xuất khẩu khẩu trang; ngày 27/2, trong cuộc họp của viện Hành Chính, viện trưởng viện Hành Chính – Tô Trinh Xương tuyên bố, sẽ huy động thêm 9 triệu Đài tệ để tăng thêm 30 dây chuyền sản xuất, tổng cộng 90 dây chuyền sản xuất, mỗi ngày có thể sản xuất 12 triệu chiếc khẩu trang, đảm bảo người dân Đài Loan đủ khẩu trang dùng trong thời kỳ bệnh dịch.

Bộ Y Tế và Phòng Dịch của Đài Loan liên tục cập nhật tin tức liên quan đến tình hình dịch bệnh, toàn bộ xã hội từ chính phủ đến dân chúng đều phối hợp một cách tích cực, đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của người dân ở mức cao nhất.

Ngoại trừ nguyên nhân do chính phủ ứng phó kịp thời ra, việc dịch viêm phổi Vũ Hán được khống chế hiệu quả ở Đài Loan còn có một nguyên nhân sâu xa khác. Về vấn đề này, Trương Vũ Thiều, một nhà nghiên cứu kiêm phó tổng bí thư của Hiệp hội chính sách hai bờ eo biển đã phân tích rất thấu tình đạt lý.

Khi phân tích tình trạng dịch viêm phổi Vũ Hán tại Hàn Quốc và Ý gia tăng, Trương Vũ Thiều cho rằng, nguyên nhân là do những quốc gia này có liên hệ quá chặt chẽ với ĐCSTQ, không thể từ bỏ những lợi ích mà ĐCSTQ mang lại, dẫn đến việc chậm trễ trong khâu phòng dịch.

Hàn Quốc phụ thuộc quá nhiều vào khách du lịch Trung Quốc, chỉ tính riêng năm 2019 có 6,2 triệu lượt khách du lịch Trung Quốc, hơn nữa đảo Jeju còn miễn thị thực đối với khách Trung Quốc. Khách du lịch Trung Quốc đem lại 15 đến 20 tỷ đô la Mỹ mỗi năm, chiếm 1,6% đến 1,8% GDP Hàn Quốc. Khách du lịch Trung Quốc đem lại sự tăng trưởng lớn đối với nền kinh tế Hàn Quốc, đây là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc tổng thống Moon Jae In không thể ngăn cản dịch bệnh ở ngoài biên giới Hàn Quốc.

Viêm phổi Vũ Hán: Ông trời phù hộ Đài Loan vì dám cự tuyệt với ĐCSTQ (ảnh 2)
Du khách mặc trang phục truyền thống, đeo khẩu trang đi thăm cung điện Gyeongbokgung vào ngày 30/1/2020. (Ảnh: AFP)

Trương Vũ Thiều cho rằng, tình trạng ở Ý là tương tự với Hàn Quốc. Ý là một trong những nước nhận được đơn hàng từ Trung Quốc nhiều nhất tại Châu Âu, đồng thời họ cũng ủng hộ “một vành đai, một con đường”; ĐCSTQ có thể nắm bắt được xu hướng của khách du lịch nội địa, nhưng vẫn để một lượng lớn khách du lịch đến Ý; ở Ý cũng có nhiều doanh nhân quê hương ở Ôn Châu, mà Ôn Châu là một trong những khu vực bệnh dịch nghiêm trọng nhất tại Trung Quốc, những nhân tố này đều gây bất lợi cho công tác phòng dịch tại Ý.

Từ phân tích của Trương Vũ Thiều có thể nhận ra rằng, những khu vực bệnh dịch trở nên nghiêm trọng phần lớn đều là những quốc gia có quan hệ mật thiết hoặc vì những nhân tố khác như kinh tế mà bắt buộc phải “thân Cộng”, chứ thực ra không phải là ngẫu nhiên.

Trên thực tế, tránh xa ĐCSTQ có thể tránh được tai họa và mang lại may mắn, điều này đã được thể hiện trong “Cuộc bầu cử tổng thống” trước đây của Trung Hoa Dân Quốc.

Trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 của Trung Hoa Dân Quốc, Thái Anh Văn đã giành chiến thắng áp đảo, tái đắc cử và lập kỷ lục cao nhất cho cuộc bầu cử tổng thống trực tiếp nước Trung Hoa Dân Quốc kể từ năm 1996 với 8,17 triệu phiếu bầu. Không chỉ vậy, trong cuộc bầu cử Lập pháp, Đảng Dân Tiến cũng chiếm ưu thế với 46 ghế, Quốc dân Đảng bị đánh bại với chỉ 22 ghế.

Viêm phổi Vũ Hán: Ông trời phù hộ Đài Loan vì dám cự tuyệt với ĐCSTQ (ảnh 3)
Bà Thái Anh Văn đã giành được 8,2 triệu phiếu trong cuộc bầu cử 11/1, mức cao kỷ lục trong lịch sử bầu cử ở vùng lãnh thổ này. (Ảnh: AFP)

Thế hệ trẻ của Đài Loan, sau khi chứng kiến ​​thế hệ trẻ Hồng Kông dùng máu và tính mạng để chống lại ĐCSTQ nhằm bảo vệ tự do và nhân quyền, đã nhận ra sự xấu xa của ĐCSTQ và thấy rằng ĐCSTQ là mối đe dọa lớn nhất đối với tự do và an toàn của Đài Loan, họ với lập trường kiên định, đã từ chối bỏ phiếu cho ĐCSTQ.

Chiến thắng của Thái Anh Văn, Đảng Dân tiến và sự thất bại của Hàn Quốc Du, Quốc dân Đảng đã đưa ra một cảnh báo quan trọng cho thế giới: Sự thâm nhập và bành trướng của ĐCSTQ trên thế giới đang bị kiềm chế, chế độ của ĐCSTQ đang có xu hướng suy tàn, kẻ nào đứng về phía Trung Quốc, kẻ nào tin vào lời nói dối của ĐCSTQ, thì kẻ đó sẽ đen đủi và thất bại. Cuối cùng, đẩy mình vào “vận xấu” thậm chí là họa diệt thân, hiện tượng này đang xảy ra ở Đài Loan và thế giới. Ngày nay, sự lây lan của dịch viêm phổi Vũ Hán đang khẳng định điều này.

Từ góc độ này có thể thấy, ĐCSTQ đã ban hành một thông báo vào ngày 31/7/2019, tạm thời đình chỉ du lịch tự do đến Đài Loan tại 47 thành phố, bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải và Thiên Tân… có lẽ đây là sự sắp xếp trước của Thượng đế để bảo vệ Đài Loan, sớm làm giảm nguy cơ dịch viêm phổi Vũ Hán lây lan sang Đài Loan từ 6 tháng trước.

Do đó, tránh xa ĐCSTQ, cự tuyệt ĐCSTQ và chống lại ĐCSTQ thực sự là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ sự toàn của cá nhân, gia đình và đất nước. Đài Loan có lẽ là minh chứng rõ nhất cho điều này, nhờ tránh xa ĐCSTQ mà ông trời đã phù hộ Đài Loan.

Tác giả: Hạ Tiểu Cường

Minh Huy (Theo Secretchina)

(Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết phản ánh quan điểm của BBT TinhHoa.Net)

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Ad will display in 09 seconds

Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

Ad will display in 09 seconds

Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

Ad will display in 09 seconds

Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

Ad will display in 09 seconds

Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

  Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

 • Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

  Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

 • Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

  Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

 • Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

  Ngành công nghiệp triệu đô và một tội ác kinh hoàng đang diễn ra tại TQ!

 • Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

  Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

x