Viêm phổi Vũ Hán: Hollywood bị tổn thất nặng nề vì đã “khom lưng” trước ĐCSTQ

22/04/20, 17:30 Thế giới

Những năm qua, vì khao khát thị trường Trung Quốc mà Hollywood càng ngày càng không dám thất lễ với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Trong đại dịch toàn cầu lần này, Hollywood cũng đã bị tổn thất rất nghiêm trọng, ngoại giới cho rằng, đây chính là hậu quả cho hành vi “khom lưng” của Hollywood đối với ĐCSTQ.

Sau Tom Hanks, rất nhiều ngôi sao điện ảnh Hollywood bị chuẩn đoán nhiễm viêm phổi Vũ Hán. (Ảnh qua yan.vn)

Sau khi ngôi sao hàng đầu Hollywood Tom Hanks tuyên bố bị nhiễm viêm phổi Vũ Hán, rất nhiều minh tinh khác cũng liên tục tuyên bố được chẩn đoán nhiễm bệnh, bao gồm các diễn viên như Olga Kurylenko, Idris Elba, Kristofer Hivju, nhà sản xuất âm nhạc Andrew Watt v.v.

Theo thống kê chưa đầy đủ, chỉ tính riêng từ từ ngày 24/3 đến ngày 4/4, ít nhất 11 ngôi sao nổi tiếng của Hollywood đã qua đời vì virus Vũ Hán, bao gồm: Nhà sản xuất nổi tiếng Andrew Jack, diễn viên Jay Benedict, nữ diễn viên kỳ cựu Lee Fierro, ca sĩ nhạc đồng quê Joe Diffie, nữ ca sĩ Cristina Monet-Palaci, ca sĩ Adam Schlesinger, nữ diễn viên kỳ cựu Julie Bennett, huyền thoại nhạc jazz Wallace Roney, nữ diễn viên kiêm nhà văn Patricia Bosworth, người chiến thắng giải Tony – nhà viết kịch Terrence McNally, nam diễn viên Mark Blum.

Trong một thời gian dài, Hollywood đã bị hấp dẫn bởi thị trường điện ảnh Trung Quốc. Vào năm 2014, đạo diễn nổi tiếng Oliver Stone trong lúc tìm hiểu về Trung Quốc đã hình dung thị trường điện ảnh Trung Quốc “không phải là mỏ vàng, mà chính là mỏ kim cương”. Chỉ riêng năm 2013, đã có 8 bộ phim Hollywood có doanh thu phòng vé ở Trung Quốc vượt qua thị trường Bắc Mỹ.

Hollywood đã kết giao thâm sâu với Trung Quốc

Ông Vương Kiện Lâm chủ tịch Tập Đoàn Vạn Đạt đầu tư thu mua rất nhiệt tình các công ty HollyWood. Điều này không chỉ đơn thuần là vì mục đích kinh tế mà mang dụng tâm chính trị rất rõ ràng. (Ảnh: Getty)

Vào năm 2012, Wanda Group (Tập đoàn Vạn Đạt, Trung Quốc) đã mua lại hệ thống rạp phim của AMC với giá 2,6 tỷ đô la Mỹ. Năm 2016, Wanda đã mạnh tay chi 3,5 tỷ USD để thu mua Legendary Entertainment, đồng thời đạt được sự hợp tác chiến lược với Sony Pictures để tham gia vào các bộ phim bom tấn của Hollywood. 

Sau khi thành lập Alibaba Pictures Group vào năm 2014, hãng đã đầu tư vào một loạt phim của Hollywood.

Tạp chí Time của Mỹ đã xếp hạng 10 bộ phim hay nhất năm 2019, và ít nhất một nửa trong số đó có đầu tư của Trung Quốc.

Một người trong giới điện ảnh của Mỹ từng nói vào năm 2017 rằng, bây giờ là thời đại mà Hollywood sẽ không thể tồn tại nếu không có Trung Quốc.

PricewaterhouseCoopers dự đoán rằng, Trung Quốc sẽ trở thành thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới vào năm 2020 và doanh thu phòng vé sẽ tăng lên 15,5 tỷ đô la Mỹ vào năm 2023.

Tất cả những điều này đã làm cho Hollywood phải luôn ‘cúi đầu’ trước ĐCSTQ, thậm chí phải tự kiểm duyệt chính mình. Nhiều người nổi tiếng ở Hollywood thường bày tỏ quan điểm của họ về các vấn đề nhạy cảm ở Mỹ nhưng lại im lặng trước sự đàn áp nhân quyền của ĐCSTQ.

Sau khi bộ phim “Bình minh đỏ” (Red Dawn) bị ĐCSTQ phản đối vào năm 2012, MGM đã chi thêm 1 triệu đô la Mỹ để biến toàn bộ những kẻ xâm lược người Trung Quốc ở trong phim trở thành người Triều Tiên.

“Skyfall” và “World War Z” là hai ví dụ khác về các bộ phim Hollywood bị ĐCSTQ can thiệp. Một số đạo diễn thậm chí sẽ thêm nội dung để tâng bốc ĐCSTQ.

Tờ The Guardian của Anh tiết lộ, Rian Johnson, đạo diễn của phim Looper đã chuyển một lượng lớn các tình tiết của phim từ Paris qua Thượng Hải để kiếm tiền từ phía Trung Quốc.

Diễn viên nổi tiếng Richard Gere đã liên tục lên án ĐCSTQ đàn áp người Tây Tạng trong một thời gian dài, và ông đã bị cấm diễn trong một vài bộ phim của Hollywood. Gere đã tham gia diễn xuất trong phim “Red Corner”, nhưng vì bộ phim tiết lộ hệ thống tư pháp đen tối của ĐCSTQ nên đã bị cấm chiếu, bản thân ông cũng không thể nhập cảnh vào Trung Quốc.

Một bộ phim bom tấn khác của Hollywood bị cấm là “The Laundromat”, vì nội dung của nó có liên quan đến Bạc Hy Lai – cựu bí thư Thành ủy Trùng Khánh, cùng với việc mổ cướp nội tạng sống các học viên Pháp Luân Công của ĐCSTQ.

Dàn Đạo diễn và diễn viên phim The Laundromat tại Liên hoan phim Venice lần thứ 76. (Ảnh:Getty Images)

Họa sĩ truyện tranh nổi tiếng Quách Cánh Hùng cho rằng, Hollywood từng đại biểu cho tinh thần, văn hóa và giá trị lý niệm của Mỹ. Văn hóa Mỹ thông qua Hollywood mà được truyền rộng ra thế giới. Thập niên 80, 90 từng là thời kỳ huy hoàng của nó, nhưng kể từ sau năm 1995, Hollywood càng ngày càng mất niềm tin vào Thần. Điện ảnh cánh tả đã bước lên vũ đài và lũng đoạn Hollywood.

Quách Cánh Hùng nói rằng: “Các thương nhân trục lợi, Hollywood cũng giống như vậy. Chịu khuất phục trước ĐCSTQ, không ngừng nịnh nọt ĐCSTQ. Tóm lại, điện ảnh của Hollywood (tôi) càng ngày càng không muốn xem nữa, càng xem lại càng ngu đi”.

Quách Cánh Hùng tin rằng, với sự bùng phát của dịch viêm phổi Vũ Hán, toàn bộ Hollywood đều bị đình trệ, tin rằng mọi người sẽ dần tỉnh ngộ.

Quách Cánh Hùng: “Bạn làm một nhà nghệ thuật cũng tốt, làm một diễn viên cũng được, tác phẩm của bạn muốn truyền tải điều gì cho người khác? Bạn muốn lưu lại giá trị gì? Bạn không thể nói rằng bản thân chỉ quan tâm đến doanh thu phòng vé, cái đó không đọng lại gì cả. Đối diện với tình hình dịch bệnh lần này, mọi người có thể suy nghĩ thêm một chút về nhân sinh”.

Quách Cánh Hùng nói, bản thân là một người tin vào Thần. Hành vi của con người có thể lừa gạt người khác nhưng làm sao có thể lừa dối được Thần. Khinh nhờn Thần chính là hành vi tà ác và sẽ bị trừng phạt. ĐCSTQ vì để kinh tế tăng trưởng mà đã hy sinh biết bao nhiêu máu và nước mắt của con cháu Trung Hoa, những đồng tiền loang lổ máu. Đi theo ĐCSTQ để kiếm tiền thì chắc chắn sẽ bị trừng phạt.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Huyền bí xá lợi Phật

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

Ad will display in 09 seconds

Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Huyền bí xá lợi Phật

  Huyền bí xá lợi Phật

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

  Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

  Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x