• TINHHOANET

Video: Kinh hoàng cá mập chui vào lồng sắt điên cuồng tấn công thợ lặn

Mới đây, 4 thợ lặn ở ngoài khơi Mexico đã có một phen khiếp sợ khi một con cá mập trắng lớn dài 4,6m đã cắn đứt ống dẫn khí, lao thẳng vào chiếc lồng sắt và điên cuồng tấn công họ.

Katie Yonker, Giám đốc Bluewater Travel đã chia sẻ đoạn video đáng sợ trên sau khi quay được nó bằng camera trên đầu cô.

Cô cho biết, bản thân và các đồng đội David, Katie B và thợ lặn chuyên nghiệp Yann đã có một kinh nghiệm mà không ai trong số họ có thể quên được.

Con cá mập bắt đầu bơi quanh nhóm thợ lặn khi chiếc lồng sắt hạ xuống biển khoảng 10m ở ngoài khơi đảo Guadalupe, Mexico.

Screen-Shot-2016-10-19-at-192742
Con vật với hàm răng sắc nhọn đã bơi quanh lồng sắt của nhóm thợ lặn.

Khi con vật nguy hiểm đến gần lồng sắt Yann đã cố gắng đẩy nó ra nhưng nó quay lại và đột nhiên cắt đứt ống dẫn khí của nhóm khiến họ mất một nửa nguồn cung cấp oxi chỉ trong vài giây.

Sau đó con cá mập bơi vào lồng sắt từ cửa phía trên và cố gắng chui vào sâu hơn. Hoảng sợ, các thợ lắn đã cố bơi đến nơi an toàn nhưng con vật hung dữ đã cản đường họ.

Gần như không nhìn thấy gì vì con cá mập to lớn cản đường, đồng thời bọt nước trắng xóa và đầy máu me”, Yonker kể lại. “Tôi nhìn thấy chiếc thuyền ở phía trên, nhưng không biết làm cách nào để thoát khỏi con cá mập. Tôi nghe thấy ai đó hét lên là bơi vòng qua đuôi nó, nhưng khi vừa định bơi thì con cá mập quẫy đuôi và tôi bị xô lại vị trí ban đầu. Thật may là cuối cùng thì cũng có người vứt cho tôi sợi dây và kéo tôi lên thuyền”.

Sau khi tất cả 4 người đã an toàn trên thuyền, thủy thủ đoàn đã buộc một sợi thừng quanh đuôi con cá mập để dẫn nó ra vùng nước sâu.

Video kình hoàng được đăng tải lên mạng chỉ vài ngày sau đoạn clip quay lại cảnh một con cá mập trắng khác vô tình chui vào lồng lặn khi đang mải đuổi theo mồi nhử là miếng cá hồi, khiến những người theo dõi vô cùng kinh hãi và lo lắng cho tính mạng của thợ lặn mắc kẹt bên trong.

Trong video, một số người ở trên thuyền nhanh chóng mở nắp lồng. Con cá mập vẫy vùng một lát trước khi nhô khỏi mặt nước trong tình trạng hoảng loạn và bị chảy máu ở một số chỗ trên cơ thể. Tuy nhiên, nó vẫn đủ sức tự thoát khỏi lồng và bơi đi xa. Những khán giả đứng gần nhanh chóng kéo thợ lặn ở dưới lồng lên thuyền. Tuy có vẻ sốc, người thợ lặn không chịu thương tích nào.

Iris, theo Miror

x