Vị cư sĩ chết đi sống lại kể về cuộc thẩm vấn ở Diêm phủ

27/11/15, 09:59 Nhân quả - Luân hồi

Đối với các đệ tử Phật Đà thì hết thảy chư thần, chư quỷ cho đến Diêm vương đều rất tôn kính họ. Bởi điều này mà vị cư sĩ trong câu chuyện dưới đây sau 10 ngày chết đi đã may mắn được quay trở về dương gian.

Là người tu Phật chân chính thì đều được hết thảy Quỷ Thần, Diêm vương tôn kính. (Ảnh: Internet)

Cư sĩ qua đời, mười ngày sau lại sống lại

Có một nam cư sĩ vốn tôn sùng ngoại đạo, sau đó bởi vì chán ghét việc sát sinh cúng tế, nên đã từ bỏ ngoại đạo, chuyển sang tu học Phật Pháp. Người này sau khi tu Phật, giữ giới tinh tấn, chuyên cần học tập kinh sách, yêu thích bố thí, tu thân nhẫn nhục, ôm giữ lòng từ bi.

Có một ngày, vị cư sĩ này bỗng nhiên mắc bệnh cấp tính, lúc lâm chung đã nói với thân nhân bạn bè rằng: “Ta lần này mắc bệnh đột ngột, lần này nếu như không qua khỏi, mong mọi người trong vòng 7 ngày không được khâm liệm ta”.

Sau đó không lâu, vị cư sĩ này chết, người nhà đã lưu giữ thi thể ông trong 8 ngày. Lúc này bạn bè thân quyến thấy đã qua 7 ngày, muốn tiến hành khâm liệm. Cha mẹ vị cư sĩ nói: “Thi thể con ta vẫn không hề bị sưng phù, cũng không có mùi hôi, hãy giữ lại đến hết ngày thứ 10 rồi hẳn tính”. Khi họ vừa nói dứt lời, liền nhìn thấy đôi mắt cư sĩ mở ra, nhưng thân người vẫn bất động.

Cha mẹ ông nhìn thấy thế, trong tâm vô cùng vui mừng. Họ một lòng trông coi thi thể của con mình, cho đến ngày thứ 10, cư sĩ liền tự mình ngồi dậy và bắt đầu nói chuyện.

Bạn bè thân quyến tụm lại hỏi ông từ đâu đến, nhìn thấy được những gì? Vị cư sĩ liền đem những trải nghiệm của bản thân mình đều kể hết ra …

Cư sĩ thuật lại những gì xảy ra trong lúc mình chết đi

Ngày đó khi đang lúc bệnh, trong lúc mơ mơ màng màng, bỗng nhiên có một tên sai dịch bước đến, dẫn tôi vào trong một tòa thành lớn. Trong thành đó khắp nơi là lao ngục, rất u ám, bốn bên đều là tường sắt, trên tường thành lửa cháy rực đỏ. Trong lao ngục giam rất nhiều người, bọn họ toàn thân ngồi trong lửa đỏ, ngùn ngụt thiêu đốt, bốc ra khói xanh, còn có người khác đi cắt thịt của họ để ăn.

Trong địa ngục Diêm vương thẩm vấn tôi: “Ngươi đến từ đâu, phạm vào tội gì lại đến đây? Nơi đây chuyên trừng phạt những kẻ phạm năm tội lớn là ngũ nghịch của đời người, ví như không hiếu thuận với cha mẹ, hoặc bất trung bất tín đối với hoàng đế thì sẽ bị chuyển đến đây mà thẩm vấn trị tội. Ngươi rốt ráo phạm tội gì, để đến nỗi bị dẫn đến nơi này?”

Tôi trả lời: “Tội nhân vào thời trai trẻ, bị kẻ ác lừa gạt, thờ phụng ngoại đạo, quá là khờ dại; tội nhân còn quý rượu như mạng, sát sinh cúng tế trời đất, lại từng buôn bán gian lận nơi thương trường, chiếm lợi của người. Về sau tiến vào Phật môn, quy y cửa Phật, giữ gìn năm giới, thực hành mười điều thiện. Từ đó trở đi, mãi cho đến hôm nay, không hề hành ác. Thỉnh cầu Diêm vương đoái thương mà khoan dung cho tội nhân!”. Nói xong, tôi liên hướng về phía Diêm Vương mà dập đầu.

Diêm vương đứng dậy chắp tay nói với tôi rằng: “Mà thôi, được rồi, Người thờ phụng Phật pháp, không nên như thế”.

Diêm Vương kính pháp, cư sĩ phục sinh

Diêm vương bảo tôi ngồi xuống, xong gọi phán quan đến nói: “Hắn là đệ tử của Đức Phật, các ngươi nên nhờ vào hắn mà được giải thoát. Chỉ có khi dương thọ đã hết, hắn mới phải chết đi, sau khi thần thức rời khỏi thân thể, nếu sinh lên cõi trời, thiên thần sẽ nghênh đón hắn, nếu như đầu thai vào cõi người,  thì cõi người sẽ chào đón hắn. Các người sao lại không phân biệt tốt xấu, lại đem hắn đến nơi xử tội ngũ nghịch này”.

Phán quan nghe xong đáp: “Thế gian luôn luôn có loại người này, không sợ vương pháp, không kị tứ thời, không câu nệ ngũ hành, mặc kể thiển địa quỷ thần, khắp nơi hoành hành ngang ngược, những tội này không thể không thẩm vấn được. Có một số pháp sư trên danh nghĩa cũng gọi là sa môn, bọn chúng đã xuống tóc, ăn mặc đơn giản, nhưng lại ngạo mạn lấy pháp làm lớn, dẫn dắt rất nhiều đệ tử, vân du khắp nơi, thanh thế rất lớn … Nên trừng phạt thật nặng cái loại người này”.

Diêm vương ngắt lời phán quan: “Không cần nhiều lời! Người khoác áo cà sa, không có ai đáng được tôn kính hơn họ. Vua trời Đế thích và các vị thiên vương, đế vương nơi cõi người cho đến phàm phu tục tử đều tôn kính những người này. Kính trọng người khoác áo cà sa, có thể đắc được vô lương phúc đức, hơn nữa còn có thể để cho người ta dễ dàng đắc đạo; không được khinh thị, thất lễ với họ. Nếu như coi khinh thất lễ với họ thì chính là tự chuốc lấy tội! Người hãy mau đi tra xét lại danh sách, xem người này thọ mệnh đã hết chưa?”.

Phán quan nhanh chóng đã tra qua, vậy nên đáp rằng: “Hắn còn chưa đến lúc chết, vẫn còn 20 năm thọ mệnh. Nhưng vì trước kia hắn phạm nhiều tội ác, cho nên bị bắt đến đây, còn sai một đám lính canh gác đề phòng”.

Diêm vương nói với phán quan: “Đệ tử của Phật Đà có thể giữ giới tinh tấn, thiên thần đều tôn trọng họ. Phật Đà từ bi, cứu độ hết thảy chúng sinh, công đức trải khắp thiên địa. Vì vậy đối với đệ tử của Phật, thiên thần tầng thấp cùng với quỷ long hết thấy đều tôn kính họ, có thể nào lại bị quản thúc bởi vương pháp, tứ thời, ngũ hành chứ? Ân đức của Phật Đà sâu rộng như biển, không thể đo lường được!”.

Phán quan hỏi diêm vương: “Đại vương cũng tín phụng giới luật thanh tịnh mà Đức Phật chỉ định hay sao?”.

Diêm vương trả lời: “Chính bởi vì ta không tín phụng Phật pháp, vậy nên mới phải đàm trách công việc truy cứu tội ác, tới nơi này làm Diêm vương. Nếu có người đã thờ phụng Phật Pháp, về sau lại sinh lòng hối hận, tôn sùng ngoại đạo trở lại, sát sinh cúng tế, chư Thiên cùng chư quỷ đều sẽ không che chở cho hắn ta nữa, dẫu có ngàn năm tuổi thọ, cũng sẽ bị tước giảm 9 phần, sau cùng không bệnh cũng phải chết. Nếu như tỳ kheo tuân giữ giới luật và các đệ tự của họ, đều chuyên tâm tu hành “lục độ tứ nhiếp”, sẽ cắt đứt được hai mươi loại ác nghiệp. Từ đây mà xét, công đức của Phật Đà mênh mông tựa như biển lớn, vốn không cách nào đo lường được!”

Phán quan cảm khái nói: “Thật đúng như Đại vương đã nói, tôi đã không làm rõ thật giả, bây giờ sẽ lập tức trả hắn về dương gian ngay”.

Sau khi vị cư sĩ này cáo từ đi ra, đã trải qua cảm xúc giống như rơi từ trên cao xuống, sau đó liền tỉnh dậy.

Sau này vị cự sĩ này ùng với cha mẹ cùng đến tinh xá Chỉ Hoàn, thành tâm xét lại bản thân, thọ trì ngũ giới, tu hành thập thiện.

Hồng Khang, dịch từ bannedbook.org

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Tố chất của người có giáo dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

  Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

  Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

x