Vén màn bí mật về ngôi sao 6 cánh (P.1): Biểu tượng huyền bí trong Do Thái giáo

12/12/20, 12:14 Bí ẩn

Ngôi sao 6 cánh là một biểu tượng được biết đến rộng rãi qua cái tên “Ngôi sao David”. Nó xuất hiện rất nhiều trên các di tích, trang phục, trang sức, hình xăm, phim ảnh (như Charmed – Phép thuật), chiêm tinh. Thậm chí, biểu tượng này còn được công nhận và xuất hiện trên quốc kỳ của nhà nước Israel, và người Do Thái đã dùng nó làm biểu tượng cho đức tin của mình trong suốt mấy thế kỷ qua.

Bảng chữ cái tiếng Do Thái cho thấy những chữ cái Hebrew nằm khớp với các cạnh của ngôi sao 6 cánh.
Bảng chữ cái tiếng Do Thái cho thấy những chữ cái Hebrew nằm khớp với các cạnh của ngôi sao 6 cánh. (Ảnh: Wikipedia)

Có thể nói, đối với nhiều người Do Thái hiện đại thì sao 6 cánh là biểu tượng thiêng liêng nhất mang lại cho họ quyền lực và sự bảo hộ từ Thiên Chúa Giê-hô-va. Tuy nhiên trong suốt thời kỳ lịch sử, những phù thủy vu thuật phương Tây đều tôn thờ biểu tượng này, các phù thủy tập sự thường hay xăm nó trên bụng hoặc lòng bàn tay. Nó được sử dụng trong các bí thuật và các nghi lễ thờ phụng của tà giáo Ai Cập cổ đại, các giáo sĩ Druid trong văn hóa Celtic (như Halloween), các phù thủy Ả Rập, pháp sư Cabal, hội Tam Điểm… và những người theo chủ nghĩa Satan.

Mối liên hệ giữa sao 6 cánh và logo của hội Tam Điểm.
Mối liên hệ giữa sao 6 cánh và logo của hội Tam Điểm.

Một cuốn sách Hội Tam Điểm gọi là “The Second Mile”, đề cập rằng, “ngôi sao 6 cánh là một biểu tượng rất cổ xưa, và là một trong những quyền lực mạnh nhất”. Không chỉ thế, cựu tín đồ Satan giáo tên là Bill Schnoebelen đã tiết lộ một bí mật đáng sợ hơn: “Với phù thủy, sao 6 cánh là một công cụ mạnh mẽ để gọi Satan”. Trên thực tế, từ “hex” (động từ: làm bùa thuật, bỏ bùa mê) có nghĩa là nguyền rủa một người – xuất phát từ từ “hexagram”.

Các nhà chiêm tinh Babylon sử dụng sao 6 cánh để thờ Mặt Trời

Sigilla Solis - Con dấu Mặt Trời
Sigilla Solis – Con dấu Mặt Trời.

Các nhà chiêm tinh học Babylon đã chia các vì sao trên bầu trời thành 36 chòm sao (mỗi chòm sao ứng với mười ngày). Chúng được đại diện bởi các loại bùa hộ mệnh khác nhau được gọi là “Sigilla Solis” (Con dấu Mặt Trời).

Những tấm bùa hộ mệnh này được đeo bởi các thầy tu ngoại giáo và chúng chứa tất cả các con số từ 1 đến 36. Với những con số này, họ cho rằng có thể báo trước các sự kiện trong tương lai.

Cộng các số của bất kỳ hàng nào (theo chiều ngang) hoặc cột (chiều dọc), và cả hai đường chéo cắt qua hình vuông, tổng số là như nhau, tức 111. Tổng của sáu cột, theo chiều ngang hoặc chiều dọc, là 666. 

Quan sát bức hình có thể thấy Con dấu Mặt Trời có 6 điểm, tạo thành 6 hình tam giác đều, và ở bên trong hình thành hình lục giác 6 mặt. Điều này cho thấy con số của con thú chống Chúa – “666” được đề cập trong Thánh Kinh Khải Huyền. 

Con số 666 này cũng là một biểu tượng tà giáo cho hành vi tính dục và sinh sản hay sự kết hợp của các lực lượng chủ động và bị động trong tự nhiên. Tam giác chỉ xuống đại diện cho cơ quan sinh dục nữ, và hình tam giác hướng lên trên đại diện cho cơ quan sinh dục nam. Do đó sao 6 cánh là một phần trong những nghi lễ tôn thờ tình dục nguyên bản của Satan, và là biểu tượng của nghi lễ tình dục của tôn giáo thờ Thần Ba’al (ở Roma cổ đại được xác định là Saturn, tức Satan)…

Mặt khác, theo cuốn sách “The Two Babylons” của Alexander Hislop – mục sư của Giáo hội Tự do Scotland thì Saturn trong tiếng Chaldean được phát âm là Satur. Tuy nhiên, nó chỉ bao gồm bốn chữ cái là ‘STUR’. Cái tên này chứa chính xác con số 666 của quái thú chống Chúa, tức Satan được nhắc đến trong Kinh Thánh • Khải Huyền.

S=060
T=400
U=006
R=200
——
666

The Two Babylons – Alexander Hislop

Người Do Thái từng thờ ngôi sao của các Thần ngoại giáo

Biểu tượng sao 6 cánh trên tường thành Jerusalem, thủ đô của Israel
Biểu tượng sao 6 cánh trên tường thành Jerusalem, thủ đô của Israel. (Ảnh qua Biblewalks)

Khoảng 3.300 năm trước, khi người Do Thái được Thiên Chúa Giê-hô-va cứu thoát khỏi kiếp sống nô lệ ở Ai Cập chưa được bao lâu, họ đã thờ phụng và dâng lễ trước Moloch và Chiun cùng ngôi sao là biểu tượng của những Thần này. Tuy nhiên, đây đều là những hóa thân của Satan, và biểu tượng này cũng chính là ngôi sao 6 cánh. Bởi vì điều đó mà Thiên Chúa đã vô cùng tức giận và trừng phạt dân Israel.

“Bởi vậy, Đức Chúa Trời lìa bỏ họ và để mặc họ thờ lạy các thiên thể, như điều được viết trong sách của các nhà tiên tri rằng: “Hỡi nhà Israel, trong 40 năm nơi hoang mạc, các ngươi đâu có dâng lễ vật và vật tế lễ cho ta. Nhưng các ngươi đã lên đền của Moloch, và ngôi sao của Thần Remphan, là những hình tượng các ngươi đã làm nên để thờ lạy. Thế nên, ta sẽ đày các ngươi qua bên kia Babylon”.

Công Vụ 7:42-43

“Nhưng các ngươi đã tạo ra nơi thờ cúng của Moloch và Chiun, các hình tượng và ngôi sao của Thần của các ngươi, thứ mà các ngươi đã làm cho mình. Do đó, ta sẽ đày các ngươi đến nơi xa hơn Damascus, Đấng có danh Giê-hô-va Đức Chúa Trời vạn quân phán vậy”.

Amos 5: 26-27

Dấu triện của Solomon

Dấu triện của Solomon
Dấu triện của Solomon. (Ảnh: Wikipedia)

Khoảng 700 năm sau sự kiện Moses phụng mệnh Thiên Chúa dẫn dắt người Do Thái thoát khỏi Ai Cập, ngôi sao 6 cánh lại một lần nữa tái xuất. Hiện nay, có một số truyền thuyết lưu lại rằng, ngôi sao này mô phỏng biểu tượng xuất hiện trên chiếc khiên mà vua David lừng danh đã dùng trong các cuộc chiến tranh, nhằm khôi phục đất nước của người Do Thái. Thế nhưng có một sự thật là Kinh Thánh không hề nhắc đến việc vua David đã sử dụng một ngôi sao, và đến tận ngày hôm nay cũng chưa có bất kỳ một bằng chứng nào chứng minh ngôi sao ấy là của vua David; mà mặt khác, Thánh Kinh Cựu Ước lại đề cập rõ ngôi sao này đã được sử dụng bởi vua Solomon, con trai của vua David. Vậy chuyện là như thế nào?

Theo Cựu Ước, Solomon là ông vua có 700 người vợ và 300 thê thiếp. Ông ta kết hôn với các phụ nữ ngoại quốc người Moabite, Ammonite, Sidon, Hittite và con gái của Pharaoh. Thế nhưng người vợ Ai Cập này lại tôn thờ Moloch, và cuối đời đức tin của Solomon đã ngã theo ác Thần này. Ông ta cho xây dựng đền Solomon để thờ phụng Moloch (I King 11:1-8) và sử dụng ngôi sao 6 cánh để triệu hồi và ra lệnh cho những linh hồn xấu xa hay 72 con quỷ ở địa ngục, hoặc nói chuyện với động vật. Vì thế, những người theo thuyết Satan, chủ nghĩa huyền bí, hội Tam điểm, hay Hiệp sĩ Dòng đền đều rất tôn kính vua Solomon.

Gia tộc Rothschild và nhà nước Israel

Rothschild là một gia tộc Do Thái ở Đức và bắt đầu nổi danh từ cuối thế kỷ 18. Ngày nay, gia tộc Rothschild được biết đến là gia tộc quyền lực nhất thế giới, sở hữu khối tài sản lớn nhất thế giới, nắm giữ một đế chế ngân hàng trải dài trên khắp 5 châu cùng nhiều lĩnh vực kinh doanh khác như dầu mỏ, năng lượng, nông nghiệp, sản xuất rượu… và các tổ chức từ thiện. Nhiều người cho rằng gia tộc Rothschild là gia tộc đứng đầu trong 13 gia tộc Illuminati đang bí mật đứng phía sau hậu trường giật dây điều khiển và kiểm soát nhân loại cùng các tài nguyên trên Trái Đất.

Vào thế kỷ 17, tộc trưởng Mayer Amschel Bauer đã đổi họ từ Bauer thành Rothschild, nghĩa là ‘tấm khiên đỏ’ trong tiếng Đức cổ, và bắt đầu treo gia huy màu đỏ trước cửa nhà của họ.

Sau này, gia tộc Rothschilds đã mua rất nhiều tài sản của Israel từ những người Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập, và họ là những người ủng hộ tài chính lớn nhất cho phong trào phục quốc Do Thái (Zionist). Ảnh hưởng to lớn và mạnh mẽ của gia tộc Rothschild đã hướng quốc gia Do Thái này chấp nhận cái gọi là “Ngôi sao David” thành biểu tượng của riêng họ và là biểu tượng quốc gia vào năm 1948.

Ngày nay, những người phản đối và vạch trần ngôi sao 6 cánh thường bị dán nhãn là “phân biệt chủng tộc” và “bài Do Thái”, do quan niệm sai lầm của thế giới rằng biểu tượng này là của người Do Thái. Một số người Do Thái, đặc biệt là người Do Thái Chính thống không sử dụng ngôi sao 6 cánh làm biểu tượng của đức tin. Thực ra, biểu tượng được biết đến lâu đời nhất của Israel là Menorah – chân đèn bằng vàng với 7 nhánh dùng để đặt 7 ngọn nến, được đề cập trong sự kiện Moses dẫn dắt người Do Thái rời khỏi Ai Cập (Exodus 25:31-40).

Menorah - biểu tượng chân chính của Do Thái giáo
Menorah – biểu tượng chân chính của Do Thái giáo. (Ảnh: Wikipedia)

Viên Luân

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

Ad will display in 09 seconds

Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

  Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

 • Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

  Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

  Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

x