• TINHHOANET

Tức giận vì phải chờ kiểm dịch Covid-19 lâu, một hành khách TQ cố tình ho vào mặt tiếp viên hàng không 

Mới đây, các nhân viên của hãng hàng không Thai Airways (Thái Lan) đã phải tạm giữ một nữ du khách Trung Quốc sau khi người này cố tình ho vào một tiếp viên do tức giận vì phải chờ nhiều giờ đồng hồ để kiểm tra y tế phòng dịch Covid-19 tại sân bay ở Thượng Hải.

Các nam tiếp viên hãng Thai Airways khống chế nữ hành khách Trung Quốc.
Các nam tiếp viên hãng Thai Airways khống chế nữ hành khách Trung Quốc. (Ảnh qua thanhnien)

Thông tin về sự việc trên hôm 10/3, hãng hàng không Thai Airways cho biết, nhiều hành khách đã phải chờ tới 7 giờ đồng hồ để kiểm tra virus corona (Covid-19) tại sân bay quốc tế Phố Đông ở Thượng Hải vào thứ Sáu tuần trước (6/3), trong đó có nữ hành khách trên.

Do quá tức giận khi phải chờ lâu để được kiểm tra, nữ hành khách Trung Quốc này đã cố tình ho vào mặt một nữ tiếp viên hàng không khiến các nhân viên của hãng buộc phải tiến hành khống chế.

Trong video được đăng trên Twitter, một nam tiếp viên hàng không buộc nữ hành khách Trung Quốc ngồi vào ghế và hai nhân viên khác đứng gần đó, yêu cầu người phụ nữ ‘ngồi xuống’. Nữ hành khách hét lên bằng tiếng Trung: “Tôi đã làm gì?”, theo tờ South China Morning Post.

Sau đó, các nhân viên của hãng đã giải thích tình hình, yêu cầu nữ hành khách hợp tác và bình tĩnh lại.

Hãng Thai Airways cũng cho hay, theo quy định, nhân viên y tế ở Thượng Hải sẽ kiểm tra y tế từng hành khách đã quá cảnh hoặc từ điểm nóng dịch Covid-19 như Ý và Iran. Máy bay chỉ được phép mở cửa khi quá trình kiểm tra y tế hoàn tất.

Hành khách trên chuyến bay của Thai Airways đã phải chờ 7 giờ đồng hồ để được kiểm tra virus Corona sau khi đáp xuống sân bay ở Thượng Hải. (Ảnh qua viettimes)
Hành khách trên chuyến bay của Thai Airways đã phải chờ 7 giờ đồng hồ để được kiểm tra virus Corona sau khi đáp xuống sân bay ở Thượng Hải. (Ảnh qua viettimes)

Thời gian chờ đợi xét nghiệm sẽ tùy thuộc vào số lượng hành khách đến từ những ‘điểm nóng’ Covid-19 nói trên.

Các nhân viên y tế ở TP. Thượng Hải sẽ thực hiện kiểm tra thân nhiệt, xem thẻ chứng minh tình trạng sức khỏe và lịch sử du lịch của họ.

Theo đó, việc 2 sân bay ở TP. Thượng Hải thắt chặt quy trình kiểm tra du khách đến từ nước ngoài như trên đang dẫn tới nhiều lời phàn nàn về thời gian chờ đợi kéo dài. 

Vũ Tuấn (t/h)

x