“Tứ Đại Thiên Vương” HK từ chối cùng Thành Long ủng hộ Luật An ninh Quốc gia

02/06/20, 09:59 Trung Quốc

Nghệ sĩ Hồng Kông Thành Long và những người khác gần đây đã khởi xướng kêu gọi ký tên ủng hộ “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông”, nhưng cũng có không ít những nghệ sĩ tên tuổi khác không tham gia ký tên, bao gồm “Tứ Đại Thiên Vương” Hồng Kông cùng với Châu Nhuận Phát, Trần Tuệ Lâm, khiến không ít Tiểu phấn hồng của ĐCSTQ bất ngờ.

Chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đẩy mạnh "Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông", mưu tính biến Hồng Kông thành 'một quốc gia, một chế độ', điều này đã làm dấy lên làn sóng phản đối mới của người dân Hồng Kông.
Chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đẩy mạnh “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông” bất chấp làn sóng biểu tình phản đối rầm rộ tại Đặc khu hành chính này. (Ảnh: Getty Images)

Chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đẩy mạnh “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông”, mưu tính biến Hồng Kông thành ‘một quốc gia, một chế độ’, điều này đã làm dấy lên làn sóng phản đối mới của người dân Hồng Kông. 

Hoa Kỳ tuyên bố sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với ĐCSTQ, Hồng Kông có thể sẽ mất vị thế là một trung tâm tài chính quốc tế trong tương lai.

Gần đây, người dân ở Hồng Kông đang hoảng loạn, họ tới tấp đổi đô la Hồng Kông lấy đô la Mỹ hoặc ngoại tệ khác, nhiều công ty nước ngoài bao gồm cả Hoa Kỳ, đang chuẩn bị rút lui khỏi Hồng Kông, dẫn đến một số lượng lượng lớn tiền vốn chảy ra nước ngoài. 

Đồng thời, một số lượng lớn người Hồng Kông cũng lên kế hoạch di cư nhanh chóng, Vương quốc Anh và Đài Loan đã công khai tuyên bố rằng họ sẽ giúp đỡ và chấp nhận người nhập cư Hồng Kông.

Trước sự phản ứng mạnh mẽ của dư luận trong và ngoài nước,  ĐCSTQ đã thực hiện một chiến lược tuyên truyền công khai nhất quán để tạo động lực thúc đẩy Luật An ninh Quốc gia. 

Ngày 29/5, 2.605 nghệ sĩ Hồng Kông thân ĐCSTQ đã tham gia ký tên ủng hộ “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông”, bao gồm Thành Long, Đàm Vịnh Lân, Tằng Chí Vĩ, Trần Tiểu Xuân, Uông Minh Thuyên, Lý Gia Hân và những người khác. Tin tức này đã gây ra một làn sóng chỉ trích trên Internet.

Tuy nhiên, cũng có nhiều nghệ sĩ Hồng Kông nổi tiếng không tham gia ký tên. VOA đưa tin: “Tứ Đại Thiên Vương Hồng Kông” gồm Trương Học Hữu, Lưu Đức Hoa, Quách Phú Thành và Lê Minh, cùng với các nghệ sĩ tên tuổi như Châu Nhuận Phát, Trần Tuệ Lâm, Đặng Tử Kỳ đều không tham gia ký tên. Điều này đã khiến rất nhiều Tiểu phấn hồng của ĐCSTQ sụp đổ.

Những tên tuổi lớn như Châu Nhuận Phát không nằm trong danh sách ký tên ủng hộ Luật An ninh Quốc gia.
Những tên tuổi lớn như Châu Nhuận Phát không nằm trong danh sách ký tên ủng hộ Luật An ninh Quốc gia. (Ảnh: Tim Whitby/Getty Images)

Có người bình luận nói: “Không thấy một ai trong Tứ Đại Thiên Vương”, “Dung Tổ Nhi và Chu Bách Hào cũng không có, rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng không tham gia”, “Rất nhiều minh tinh không có trong danh sách”.

Nhà văn bất đồng chính kiến “Lão Đăng” đã đưa ra một thông điệp liên quan trên Twitter và bình luận: “Giới nghệ thuật Hồng Kông luôn có nam tử hán”.

Có cư dân mạng hỏi: “Lão Đăng, Châu Tinh Trì có ký tên không?”. Lão Đăng trả lời không có.

Còn có không ít cư dân mạng để lại bình luận nói: “Hình như cũng không có Trịnh Thiếu Thu? Lý Tông Thịnh, Trương Ngải Gia, Lâm Tử Tường, Diệp Thiến Văn, Lâm Ức Liên, Chân Ny…, có rất ít nghệ sĩ nổi tiếng”.

“Những ngôi sao có ảnh hưởng nhất của Hồng Kông thì một cái tên cũng không có, dân ý Hồng Kông cùng các minh tinh là nhất trí. Trừ Thành Long, các minh tinh khác thực sự đều không chịu ảnh hưởng gì”.

“Rất nhiều người nổi tiếng có tên tuổi vẫn chưa ký tên. Có một sự tương phản mạnh mẽ với nhóm nghệ sĩ tuyến 2, tuyến 3 đã ký tên, chứng minh rằng lương tâm không liên quan gì đến tiền bạc”.

“Những nghệ sĩ không ký tên là những người có lương tâm, dũng cảm. Họ có hiểu biết sâu sắc về bản chất của Đảng Cộng sản. Họ biết rằng sự xuất hiện của Đảng Cộng sản sẽ không chỉ phá hủy hệ thống pháp luật, tự do ngôn luận, mà còn có cả tự do văn hóa. 

"Tứ Đại Thiên Vương Hồng Kông" gồm Trương Học Hữu, Lưu Đức Hoa, Quách Phú Thành và Lê Minh đều không tham gia ký tên ủng hộ "Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông".
“Tứ Đại Thiên Vương Hồng Kông” gồm Trương Học Hữu, Lưu Đức Hoa, Quách Phú Thành và Lê Minh đều không tham gia ký tên ủng hộ “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông”. (Ảnh qua Kknews)

ĐCSTQ sẽ khiến cho văn hóa Hồng Kông trở nên sa mạc hóa giống như Đại lục, phải lên tiếng ca ngợi một người như một thói quen. Một người có tôn nghiêm sẽ không làm những chuyện như vậy, vì đây không phải là việc mà người phải làm”.

“Sự bắt đầu của năm 2020 thực ra là một cuộc thi cho tất cả mọi người … Nhất định phải trả lời một số câu hỏi”.

“Giới nghệ thuật biểu diễn Hồng Kông chia ra 2 thế lực, một là thế lực cũ, họ là thế lực tồn tại thuận theo hoàn cảnh cũ, một thế lực khác là thế lực mới trỗi dậy trong hoàn cảnh cũ, cũng chính là 2 thế lực sinh mệnh cũ và mới, giống như mối quan hệ giữa người già và trẻ em”.

Một số cư dân mạng cảm thấy ghê tởm Thành Long, liên tục đứng ra phát ngôn cho ĐCSTQ, họ cũng đề nghị rằng “Hoa Kỳ nên xử phạt và tịch thu tài sản của Thành Long tại Hoa Kỳ”.

Gia Hưng (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Bong bóng Chân Thiện Nhẫn

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

  Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Bong bóng Chân Thiện Nhẫn

  Bong bóng Chân Thiện Nhẫn

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

  Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

 • Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

  Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

x