• TINHHOANET

Từ chối giết người, cậu bé 12 tuổi bị xã hội đen ném khỏi cầu cao 135m

Một nhóm xã hội đen ở Guatemala đã ném một bé trai từ trên cầu cao 135 m xuống đất vì cậu từ chối sát hại một tài xế xe buýt.

Perez được cha và gia đình tìm ra sau 72 giờ nằm dưới vực trong tình trạng bị thương nặng. (Ảnh CEN)

Theo Metro, Angel Ariel Escalante Perez, 12 tuổi, ở thành phố Guatemala, đang đi học về thì gặp một nhóm côn đồ địa phương. Họ yêu cầu cậu phải giết một tài xế xe buýt bất kỳ, nếu không sẽ bị họ dùng rựa chém chết hoặc ném xuống cầu. Họ còn cho Perez lựa chọn cách chết.

Vì cha của Perez, ông Luis Escalante, là một tài xế xe buýt nên cậu bé đã từ chối làm theo yêu cầu dã man trên của nhóm côn đồ. Perez đã chọn cái chết và bị nhóm côn đồ trên ném khỏi cầu Incienso, một trong những cây cầu dài nhất ở Trung Mỹ.

Dù bị ném xuống đất từ độ cao 135 m, cậu bé vẫn sống sót nhờ rơi trúng một tán cây dày. Em nằm ở đó trong tình trạng bị thương nặng suốt 72 giờ cho đến khi được cha và gia đình tìm ra. Các lính cứu hỏa đã giải cứu Perez khỏi vực sâu và đưa em đến bệnh viện.

Các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa Perez suốt 15 ngày, nhưng cậu vẫn không qua khỏi.

Bọn chúng đã hỏi cậu bé muốn chết thế nào, bị đâm hay ném xuống cầu, và em đã chọn cách thứ hai“, một phát ngôn viên của sở cứa hỏa Guatemala cho hay.

Lính cứu hỏa giải cứu Perez nhưng cậu bé sau đã qua đời. (Ảnh CEN)

Nhà hoạt động nhân quyền địa phương Edgar Guerra cho rằng, tình trạng lợi dụng trẻ em vào các vụ giết người có thể sẽ còn gia tăng. Theo ông, một trong những nguyên nhân chính là do nhóm xã hội đen muốn tránh mang tội giết người nếu họ bị bắt.

Việc tuyển dụng trẻ em vào các nhóm tội phạm có tổ chức rất phổ biến ở Mỹ Latin. Do thiếu giáo dục, gia cảnh nghèo khó, việc buôn lậu ma túy và súng đạn không được quản lý chặt chẽ, nhiều trẻ em khó từ chối gia nhập các tổ chức tội phạm.

Theo VnExpress

x