TT Trump trong cuộc chiến pháp lý: Chính khí phá giải Hoàng Hà trận, giải cứu tiên ông ngủ mê

14/11/20, 15:19 Góc Nhìn

“Phong Thần diễn nghĩa” là bộ tiểu thuyết thần thoại thuật lại sinh động quá trình Khương Tử Nha phò trợ minh quân Chu Vũ Vương diệt trừ hôn quân Trụ Vương, mà trong đó còn diễn ra cuộc đại chiến chính tà, thiện ác với quy mô to lớn, từ dưới đất cho đến trên trời, từ người tốt và kẻ xấu đến Thần tiên và yêu tinh, chính Thần và loạn Thần.

Tổng thống Trump tham gia cuộc chiến pháp lý, phá giải Hoàng Hà trận giải cứu 12 tiên ông còn đang bị mê ngủ.
Trong trận chiến pháp lý của Tổng thống Trump, việc phá giải Hoàng Hà trận do 3 tiên cô lập nên, giải cứu 12 tiên ông còn đang bị mê ngủ là điều rất trọng yếu. (Ảnh: TH)

Do nhiều tình tiết liên quan đến thần tiên và quỷ quái thường bị chính sử xem là “hoang đường”, nên xưa nay người ta vẫn cho rằng nội dung của “Phong Thần diễn nghĩa” là hư cấu, tất nhiên nó dựa trên sự kiện lịch sử có thật là chuyện Khương Tử Nha phò Chu diệt Trụ, mở ra giai đoạn 800 năm trị vì của nhà Chu, chấm dứt triều đại Ân Thương. Dù vậy, trí tuệ và tầm nhìn của cổ nhân vẫn là chỗ mê với hậu thế, “Phong Thần diễn nghĩa” dẫu thật có một số tình tiết hư cấu chăng nữa, nội hàm bên trong và lời cảnh tỉnh đối với tương lai của nó, vẫn đáng để người ta ngẫm nghĩ và bàn tán mãi không thôi.

Những gì được lịch sử lưu lại, bao gồm cả truyện thần thoại, cũng có thể khởi tác dụng giáo huấn sâu sắc đối với con người hiện đại.

Trong giai đoạn lịch sử hiện nay cũng lại một lần nữa diễn ra cuộc đại chiến Chính – tà, giở lại “Phong Thần diễn nghĩa”, rất nhiều nội dung có thể đối chiếu với tình huống hiện tại, để mọi người tham khảo mà đưa ra lựa chọn đúng đắn cho chính mình.

Cuộc chiến Chính – tà hiện nay, chính là ẩn giấu đằng sau cuộc bầu cử tổng thống tại Hoa Kỳ, là cuộc chiến cam go giữa chính quyền Donald Trump và phe Dân Chủ với ứng viên là Joe Biden.

Ai là chính, ai là tà?

ĐCSTQ nhìn từ không gian khác chính là một con ác long màu đỏ, sớm sẽ bi tiêu diệt, mở ra thời kỳ mới. (Ảnh: 9binh)

Hỏi ai là chính, ai là tà? Đối chiếu với “Phong Thần diễn nghĩa”, thì ai là Khương Tử Nha và ai là Trụ Vương trong thời hiện đại này? Về “Trụ Vương”, rất dễ nhận thấy, chính là Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ)! 

Trụ Vương là ông vua tàn bạo ngu muội, tham dâm hiếu sắc, sa đọa trụy lạc, nổi tiếng nhất là hình phạt mổ bụng dân lành để xem thai nhi, chặt chân dân lành để xem xương tủy, khiến người ta vừa nghe thấy đã phải lạnh sống lưng. ĐCSTQ cũng chẳng khác gì, cũng là một chính quyền với những chính sách tàn bạo ngu muội, gây bao thảm họa cho người Trung Quốc và người dân toàn thế giới; cũng là một chính quyền với vô số quan chức nổi tiếng tham nhũng, chỉ biết ăn chơi hưởng lạc, chìm đắm trong sắc tình dục vọng; và cũng là một chính quyền đã phạm vào tội ác khủng khiếp đó là giết người mổ cướp nội tạng, mà nạn nhân đa phần là những người vô tội, bao gồm các học viên Pháp Luân Công, tín đồ của các tôn giáo chân chính, các tù nhân lương tâm, những người muốn đòi lại công bằng cho nhân dân, thậm chí cả những người nước ngoài không chút liên quan bị bắt cóc đưa về Trung Quốc,… thực tế thì tội ác của ĐCSTQ đã vượt rất xa so với Trụ Vương năm xưa, thậm chí vượt rất xa so với bất kỳ tổ chức chính trị tàn bạo hay tà giáo nào khác trong lịch sử nhân loại.

Vậy thì, những ai đứng về phía ĐCSTQ, bao gồm cả người Trung Quốc và người ở các nước khác, đều chính là đang về phe với cái ác, đang trung với hôn quân, đang “trợ Trụ vi ngược” (giúp Trụ Vương làm điều bạo ngược). Dù cho họ không trực tiếp hành ác, nhưng chỉ bằng cách đứng về phe ĐCSTQ, ủng hộ nó hoặc nhận lợi ích từ nó, thì chính là đang hỗ trợ nó một cách rất minh xác.

Chúng ta biết rằng, đảng Dân Chủ ở Hoa Kỳ nói chung và gia đình Joe Biden nói riêng, từ lâu đã không ngần ngại bộc lộ sự “thân cộng” của mình: Thân thiết một cách đáng ngờ với ĐCSTQ! Nhiều chính sách của đảng Dân Chủ, nói một cách không cực đoan, thì khá gần với tư tưởng của chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản, chẳng hạn như đòi xã hội bình đẳng về mọi mặt, muốn tập trung quyền lực, vì chạy theo tự do mà có thể bỏ qua đạo đức truyền thống, muốn người dân tin vào chính phủ hơn là tin vào Đấng Tạo Hóa,… Những người về phe Dân Chủ và Joe Biden, cũng chính là về phe của ĐCSTQ tà ác.

Ngược lại trong bốn năm qua, chống lại ĐCSTQ kiên quyết nhất chính là chính quyền Donald Trump, cũng chỉ có chính quyền Donald Trump là phủ nhận triệt để chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản, bao gồm cả chủ nghĩa vô thần. Điều mà Trump thực hiện trong thời gian làm tổng thống chính là “đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại”, quay về với văn hóa truyền thống, không đội lốt “tự do” để chạy theo các trào lưu phá hoại đạo đức, khẳng định rằng “nước Mỹ không nghe theo chính phủ, mà là nghe theo Chúa Trời”. Ngoài ra sau khi dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán bùng phát, tổng thống Trump càng nhận rõ bản chất tà ác xấu xa của ĐCSTQ, và dưới sự dẫn dắt của ông, thế giới đã dần hình thành một khối liên minh chống cộng, cô lập ĐCSTQ, cũng giống như Khương Tử Nha năm xưa: liên kết được các chư hầu, để họ cùng mình phò Chu diệt Trụ, mục đích là để duy hộ đạo lý và chính nghĩa. Do đó, chính quyền của tổng thống Donald Trump và những người ủng hộ ông hiển nhiên đại diện cho chính nghĩa, cho điều thiện.

Tóm lại, cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ lần này thực tế chính là cuộc đại chiến giữa Chính và tà, giữa chính quyền Donald Trump đang cố gắng tuyên dương chính nghĩa và phe Dân Chủ thân cộng có hậu thuẫn là ĐCSTQ tà ác.

Hoàng Hà Trận: Những ai còn mơ ngủ?

“Sư phụ các ngươi còn chưa dám làm chuyện này, sao các ngươi cả gan nghịch lẽ trời như vậy?”

Như trên đã nói, rất nhiều tình tiết trong “Phong Thần diễn nghĩa” đều có nét tương đồng với trận chiến thiện ác đáo đầu đầy cam go của chính quyền Trump và phe Dân Chủ ở Hoa Kỳ hiện nay, người ta có thể dựa vào đó mà đối chiếu và đưa ra lựa chọn đúng đắn cho tương lai của chính mình, chẳng hạn như những chuyện về Thập Tuyệt Trận, về Cửu Khúc Hoàng Hà Trận, về Thân Công Báo, về giao tranh Xiển giáo và Triệt giáo,…

Vì nội dung của “Phong Thần diễn nghĩa” quá rộng lớn, nội hàm quá thâm sâu, ở đây người viết chỉ chia sẻ suy nghĩ cá nhân về Cửu Khúc Hoàng Hà Trận (gọi tắt là Hoàng Hà Trận), các nội dung khác nếu có cơ hội thì sẽ đề cập đến trong những bài viết sau.

Câu chuyện về Hoàng Hà Trận bắt đầu sau khi Triệu Công Minh, một người tu Đạo không giữ mình, vì ra giúp Trụ Vương mà bị Khương Tử Nha và Lục Yểm phù phép chết. Ba vị tiên cô là Vân Tiêu, Hoàng Tiêu, Bích Tiêu, vốn là em gái của Triệu Công Minh, vì cớ đó mà oán hận Khương Tử Nha, cùng đến Tây Kỳ báo thù cho anh.

Ba vị tiên cô phép thuật cao cường, lại sở hữu nhiều pháp bảo hiếm có, lập nên trận đồ “Cửu Khúc Hoàng Hà” vô cùng lợi hại: “thần tiên vào thì thành người phàm, người phàm vào thì thành quỷ hồn”. Quả nhiên trận này rất mạnh, 12 vị tiên ông của cung Ngọc Hư tài phép hơn người đều nhất loạt bị bắt hết, chỉ mình Khương Tử Nha và Nhiên Đăng chạy thoát được. 

Đáng thương đáng buồn cho 12 vị tiên ông, rơi vào trận Hoàng Hà thì mất hết tiên cốt, bụi lấp mất nê hoàn cung, trở thành người phàm, vùi đầu mà ngủ không còn biết gì nữa, công sức ngàn năm tu luyện chỉ một buổi là bị hủy sạch.

Nhiên Đăng bàn với Tử Nha rằng: “Trận này là của sư phụ họ truyền lại, chúng ta không phá nổi đâu, phải mời sư phụ chúng ta đến mới xong.”

Quả nhiên không lâu sau đó có hương bay ngào ngạt, hạc kêu lảnh lót, sư phụ của Khương Tử Nha là Nguyên Thủy Thiên Tôn thật sự đã hạ thế. Kế đó Lão Tử cũng đến. Hai vị tiên chủ đều nói: “Vì cơ nghiệp 800 năm của nhà Chu, ta sao có thể không đến được?”

Sau đó Lão Tử và Nguyên Thủy Thiên Tôn cùng vào Hoàng Hà Trận, mắng ba vị tiên cô: “Sư phụ các ngươi còn chưa dám làm chuyện này, sao các ngươi cả gan nghịch lẽ trời như vậy?”

Vân Tiêu hơi tỏ vẻ ngần ngừ sợ hãi, còn Huỳnh Tiêu và Bích Tiêu không phân tốt xấu, dám xông vào đánh cả Nguyên Thủy Thiên Tôn và Lão Tử. Kết quả diễn ra rất nhanh, ba vị tiên cô đều bị mất mạng ngay tại trận, pháp bảo và trận đồ của họ không thể hại nổi hai vị tiên chủ của Xiển giáo. Hai vị tiên chủ đồng thời vỗ tay, sét đánh vang trời, Cửu Khúc Hoàng Hà Trận bị tiêu hủy ngay tức khắc, 12 vị tiên ông choàng tỉnh, từ nay trở thành xác phàm, phải tu luyện lại từ đầu.

Rất nhiều bài viết đã đưa ra nhiều dẫn chứng, trích từ các lời tiên tri hoặc Kinh Thánh, nói rằng cuộc chiến của Trump hiện nay không đơn giản là giữa người tốt và kẻ xấu nữa, mà còn là cuộc chiến giữa Thần và Satan: Trump là người được Thiên Chúa chọn, còn phe Dân Chủ hợp tác cùng ĐCSTQ chính là đại diện cho Satan. Ở đây người viết không lặp lại những lập luận này nữa, mà muốn nói thêm rằng, đây còn là cuộc chiến của Chính Thần và loạn thần!

Loạn thần, là những thần tiên không giữ vững được tâm tính của mình, sử dụng thần thông để làm loạn, phá hoại ý trời. Triệu Công Minh và ba vị tiên cô trong câu chuyện về Hoàng Hà Trận là những “loạn thần” như vậy, sư phụ của họ đã dặn kĩ không cho họ xuống núi giúp Trụ Vương, họ vẫn không nghe lời, tâm tính không còn tốt nữa, dám cản trở Khương Tử Nha diệt Trụ, còn muốn hại bậc minh quân là Chu Vũ Vương, nên họ đều phải chịu báo ứng, đã mất hết đạo hạnh tu luyện lại mất cả sinh mệnh. Thực tế vì Khương Tử Nha diệt Trụ là ý trời, nên nếu không có những loạn thần này cản trở, việc của ông sẽ hết sức thuận lợi dễ dàng, Đát Kỷ chỉ là con hồ ly nho nhỏ, làm sao đủ tài phép mà nghịch lại thiên mệnh?

Cũng vậy, Satan chỉ là một ma vương nhỏ nhoi, đành rằng nó to lớn đối với nhân loại, nhưng với Thần thì nó không đáng kể, cũng bởi còn có nhiều loạn thần tham gia hỗ trợ, nên nó mới dám hung hăng như vậy. Cũng như Hoàng Hà Trận, cuộc chiến cam go của Trump chính là cuộc chiến của Chính Thần và loạn thần.

Đương nhiên nhiều người cho rằng đưa một tình tiết “thần thoại hư cấu” vào tình thế trước mắt là quá gượng ép, nhưng hãy nghĩ xem, nếu chúng ta tin rằng Trump là người được Chúa chọn, thì điều ông làm chính là ý của Chúa (người phương Đông gọi là ý trời), vậy cớ sao còn gặp nhiều trở ngại như vậy? Nào là áp lực của truyền thông, nào là phản đối từ nhiều phía, nào là vu khống, chính bản thân ông cũng chịu mấy ngày cách ly vì nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán,… và gần đây nhất là những chiêu trò gian lận của phe Dân Chủ trong lúc bầu cử và sự phớt lờ, thậm chí phản bội của giới truyền thông. Sự trắc trở mà Trump phải đương đầu để hoàn thành sứ mệnh “diệt cộng” của mình, phải chăng cũng như Khương Tử Nha năm xưa diệt Trụ, là do các loạn thần không giữ được tâm tính mà tạo ra?

Nhưng Trump sẽ thắng! Dù cam go thế nào ông cũng nhất định sẽ thắng! Vì điều ông làm là thuận theo ý trời. Cũng giống như Khương Tử Nha gặp vô số nguy nan, nhưng rốt cuộc vẫn có những Thần ở cảnh giới cao hơn và vĩ đại hơn đến thanh lý cả loạn thần lẫn yêu ma, giúp ông hoàn thành sứ mệnh. Phe tà ác có thể thắng thế một lúc, đắc ý một lúc, giống như ba tiên cô kia bắt được 12 vị tiên ông, nhưng kết quả chung cuộc vẫn sẽ là thất bại thảm hại.

Quá trình tà ác thắng thế, có lẽ là quá trình khảo nghiệm đức tin của con người, xem chúng ta có bị mê mờ vì chiến thắng của tà ác hay không, có vững tin chắc chắn vào chính nghĩa hay không, hay giống như 12 vị tiên bị bụi mờ trong Hoàng Hà Trận che mất nê hoàn cung, ngủ mê không còn biết gì nữa? 

Ai đã ngủ mê, đã chán chường thất vọng, hoặc vì cho rằng chính nghĩa đã thua mà chạy theo tà ác,… hãy mau tỉnh dậy đi! Khi Thần thật sự thanh lý tà ác thì sẽ rất nhanh: một cái vỗ tay là cả “Cửu Khúc Hoàng Hà Trận” bị tiêu hủy! Tình thế sẽ rất nhanh chóng biến đổi, khi cái ác lên đến đỉnh cao thì cũng là lúc nó phải hạ màn, và chính nghĩa sẽ trỗi dậy, chính quyền Donald Trump sẽ rất nhanh phản công và chiến thắng ngoạn mục. 

Chỉ là khi điều ấy vẫn còn chưa đến, trong giai đoạn này chính là lúc người ta nên lựa chọn, về phe chính nghĩa hay tà ác, biểu hiện qua việc ủng hộ hay chống đối tổng thống Donald Trump. Xin đừng vì mê mờ mà đánh mất lương tri, giống như 12 vị tiên ông ngủ mê trong Hoàng Hà Trận, tỉnh dậy thì đã mất tất cả…

Thế Di

Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Ad will display in 09 seconds

Bữa tối đặc biệt của cô nhi

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Bữa tối đặc biệt của cô nhi

  Bữa tối đặc biệt của cô nhi

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

  Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

x