TT Trump sẽ thất bại nếu không kiểm soát được nước cờ bất chấp của phía Đảng Dân chủ

12/10/20, 16:40 Góc Nhìn

Trong thời gian chưa đầy 4 năm, Trump đã hồi sinh lại nền kinh tế Mỹ và khiến cho phe cánh tả cũng như Trung Quốc phải khốn đốn. Nhưng ông sẽ phải xử lý thế nào khi đối mặt với một nguy cơ, hay nói đúng hơn là sự phá hoại vốn có thể ngăn cản sứ mệnh ‘làm nước Mỹ vĩ đại trở lại’ của mình từ phía Đảng Dân chủ.

Nếu bầu cử Mỹ 2020 diễn ra một cách công bằng thì bạn cho rằng ai sẽ thắng? (Ảnh qua HP)

Trước khi đi vào phân tích vấn đề thì chúng tôi có câu hỏi dành riêng cho các bạn đọc. Nếu bầu cử Mỹ 2020 diễn ra một cách công bằng thì bạn cho rằng ai sẽ thắng? Kết quả nhìn tổng quan hẳn đã rất rõ ràng, nhưng chúng tôi xin phép dẫn lời của Phó Tổng thống Mike Pence trong cuộc tranh luận hôn 7/10 để làm câu trả lời: “Nếu không có gian lận, Trump nhất định sẽ thắng”.

Vậy nếu có gian lận thì sao? Rất khó nói…Đảng dân chủ ra sức kêu gọi bỏ phiếu qua thư để tránh lây lan virus Corona. Điều này nghe có vẻ hợp lý! Nhưng tại sao đến khi xảy ra vụ George Floyd thì họ quay sang kêu gọi người dân ra đường biểu tình? Lẽ nào bỏ phiếu trực tiếp nguy hiểm hơn đi biểu tình?

Những kẻ theo theo tổ chức khủng bố Antifa, phong trào Black Live matter, đã lợi dụng cái chết của Floyd gây bạo loạn và giết người, phá hoại trên khắp các thành phố Mỹ, Đảng Dân chủ lại xem nhóm người này như những anh hùng. Và đến khi Trump gửi vệ binh quốc gia xuống dẹp bỏ tình trạng phá hoại, cướp bóc thì lại bị truyền thông và phe cánh tả gắn cho cái tội kích động bạo lực. Và Twitter đã gỡ bài của Tổng thống Trump. Tại sao?

Thời gian gần đây đã xảy ra nhiều vụ mất phiếu bầu hàng loạt, cộng với những vụ lỗi phiếu bầu cứ liên tiếp xảy ra. Và với cái tần suất xảy ra sự cố liên tục như thế thì chúng tôi tin rằng quý bạn đọc cũng đã phát giác ra nhiều điểm đáng nghi.

Tỷ phú hãng truyền thông lớn bảo lãnh cho cựu tù để tham gia bầu cử

Hôm 23/9, Tổng chưởng lý bang Florida – Ashley Moody đã gửi thư cho FBI và Cơ quan Hành pháp Florida, yêu cầu điều tra việc tỷ phú Michael Bloomberg chi 16 triệu USD để thanh toán tiền bảo lãnh cho khoảng 32.000 cựu tù nhân ở bang này. Đây là những người đã thi hành xong án tù và đã đăng ký bỏ phiếu, nhưng vì chưa thanh toán các khoản tiền phạt và chi phí pháp lý, khoảng 1.500 USD/người, nên họ không đủ điều kiện để được bỏ phiếu.

Tỷ phú Michael Bloomberg phát biểu tại Hội nghị Quốc gia đảng Dân chủ tháng 8/2020. (Ảnh qua Reuters)

Nếu được thanh toán các khoản tiền phạt này trước cuộc bầu cử, họ sẽ được đi bầu cử vào ngày 3/11. Tỷ phú Bloomberg là người ủng hộ ứng cử viên dân chủ Joe Biden và ông thành toán tiền bảo lãnh cho những tù nhân này đi bỏ phiếu. Vậy, những người này khi được bảo lãnh ra khỏi tù thì sẽ bầu cho ai? Nó có phải là một vụ mua bán không?

Florida là tiểu bang có vai trò quyết định quan trọng khả năng đắc cử của ứng viên. Vào năm 2016, TT Trump đã giành được thắng lợi tại bang này. Tuy nhiên, đây là bang dao động, tức là tỷ lệ ủng hộ TT Trump và Joe Biden được chia đôi. 

Điều đáng nói ở đây là họ đã lợi dụng khe hở của hệ thống dân chủ để thực hiện điều này. Tính đến năm 2018, Florida là một trong số ít các tiểu bang áp dụng lệnh cấm cựu tù nhân bỏ phiếu suốt đời. Một cuộc trưng cầu dân ý trên toàn tiểu bang vào năm đó đã đảo ngược lệnh cấm này.

Nhưng ngay sau đó, cơ quan lập pháp tiểu bang do Đảng Cộng hòa kiểm soát đã thông qua một dự luật bổ sung, yêu cầu rằng để được bỏ phiếu, cựu tù nhân trước tiên phải thanh toán tất cả các tiền phạt được áp đặt như một phần bản án, những món tiền có thể lên tới hàng nghìn đô la.

Và điều này đã được tận dụng để xoay chuyển tình thế ở bang trọng điểm.

Mua phiếu bầu lộ liễu

Nếu quá trình bầu cử Tổng thống là minh chứng cho sự công bình chính trực của nền dân chủ, thì việc mua phiếu bầu đang cho thấy những tệ nạn cũng có thể phát xuất từ đây. 

Dân biểu Ilhan Omar (trái) cùng Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez trong cuộc họp báo tại Điện Capitol ở Washington vào ngày 15/7/2019. (Ảnh qua AP)

Vào ngày 29/9, một video xuất hiện trên nền tảng xã hội Twitter, video được quay vào ngày 26/9, đã ghi lại được hình ảnh một người thu phiếu bầu, được cho là có dính dáng với Hạ nghị sĩ đảng dân chủ Ilhan Omar – nữ nghị sĩ Hồi giáo người Somalia, đang thu mua phiếu tổng tuyển cử của các cử tri với giá 200 USD/phiếu.

Gian lận phiếu bầu qua thư

Tại một cuộc họp báo tại Nhà Trắng Vào ngày 27/9, Tổng thống Donald Trump đã đưa ra hàng loạt các bằng chứng xác thực về việc gian lận phiếu bầu qua thư cho các phóng viên. Tổng thống đã trích dẫn những câu chuyện sau đây, đặt câu hỏi về tính toàn vẹn và tính ổn định của quy trình bỏ phiếu qua thư:

 1. Ở Brooklyn, 25% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử sơ bộ tháng 6 là không hợp lệ.
 2. Trong cuộc bầu cử đặc biệt ở New Jersey, gần 20% số phiếu bầu đã bị đẩy ra ngoài và 4 người đang bị truy tố về tội gian lận.
 3. Trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Florida, hơn 35.000 phiếu bầu qua thư bị từ chối, và hơn 100.000 phiếu đã bị từ chối ở California.
 4. Trong cuộc bầu cử sơ bộ của Pennsylvania, một nửa số quận vẫn đang kiểm phiếu một tuần sau cuộc bầu cử.
 5. Câu chuyện về những lá phiếu của quân nhân bị vứt bỏ được phát hiện ở Pennsylvania, nhiều lá phiếu trong số đó được bỏ cho Tổng thống Trump.
 6. Các báo cáo ở Wisconsin về ba khay thư chứa các lá phiếu vắng mặt đã được tìm thấy trong một con mương.
 7. Ở Bắc Carolina, các cử tri cho biết đã nhận được hai lá phiếu qua đường bưu điện.

Và trường hợp mới đây nhất vào ngày 2/10, một lượng lớn thư gửi đến các địa chỉ ở West Orange, New Jersey, được tìm thấy trong một thùng rác bên ngoài một ngân hàng ở North Arlington, New Jersey. Trong số 788 bức thư được tìm thấy, có bao gồm khoảng 98 phiếu bầu.

Một chồng thư thứ 2 được tìm thấy trong một thùng rác bên ngoài một nhà hàng ở West Orange trong hoặc khoảng ngày 5/10, giới chức cho biết. Trong số thư đó bao gồm một lá phiếu bầu cử.

Tổng cộng có khoảng 1.875 bức thư được tìm thấy trong các thùng rác. Trong một tuyên bố, Luật sư của quận New Jersey Craig Carpenito cho biết, sau khi tìm thấy, các bức thư “đã được đưa trở lại luồng bưu tín để gửi đến những người nhận ban đầu”.

Đoán biết được điều này, vào ngày 10/5, Tổng thống Trump đã bổ nhiệm tỷ phú Louis DeJoy vào chức Tổng Quản Ngành Bưu Điện Hoa kỳ (Postmaster General – USPS The United States Postal Services) thay cho người của cựu Tổng thống Obama.

Tỷ phú Louis DeJoy, Chủ Tịch trong tập đoàn Nghiên Cứu Chiến Lược Toàn Cầu ( LDJ Global Strategies ) đồng thời là Hiệu trưởng Đại Học Elon University. (Ảnh qua Daily Motion)

Tuy nhiên, tình hình trước mắt cho thấy việc gian lận vẫn xảy ra, đồng nghĩa với việc phía Nhà Trắng vẫn chưa có phương thức hiệu quả để kiểm soát. Trong khi đó, chỉ còn không đến 3 tuần nữa là sẽ đến ngày bầu cử (3/11). 

Giáo sư ngành sử học Chương Thiên Lượng của trường Đại học Phi Thiên, thuộc tiểu bang Connecticut, Mỹ, cho rằng giải pháp tốt nhất đối với việc gian lận qua thư là đi bầu cử trực tiếp. Ngoài ra, khi phát phiếu thì các cơ quan thực thi phải theo dõi phiếu bầu và tình nguyện viên để đảm bảo rằng Đảng Dân chủ sẽ không gian lận. 

Các ông lớn mạng xã hội chèn ép TT Trump

Bây giờ chúng ta hãy xem xét cách mà các nền tảng xã hội nổi tiếng đã đối xử với ông Trump. Trong một bài đăng trên Facebook và Twitter sáng 23/8, Trump  tuyên bố việc Đảng Dân chủ thúc đẩy việc bỏ phiếu qua thư cho cuộc bầu cử sắp tới đây là thảm họa an ninh cho cử tri. Lý do ông nêu ra điều này là vì với việc bỏ phiếu qua thư thì một người có thể bỏ phiếu nhiều lần và sẽ không ai kiểm soát các hòm phiếu. Vài giờ sau, Twitter dán nhãn cảnh báo cho bài đăng này, đồng nghĩa hạn chế các tương tác đối với dòng tweet.

Robert Epstein – Người từng cáo buộc Google đã ủng hộ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử năm 2016. (Ảnh qua Business Insider)

Còn Google thì sao? Nếu các giám đốc điều hành Google muốn, họ có thể dễ dàng thay đổi các cuộc bầu cử tùy theo ý thích mà không ai biết. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 10/2015 cho thấy thứ tự hiển thị các kết quả, cách xếp hạng những câu chuyện tích cực hay tiêu cực có thể tác động rất lớn đến việc bỏ phiếu. Và nếu cuộc bầu cử thật sự rất sát sao, tác động này có thể đủ sức làm thay đổi kết quả cuối cùng. 

Nói cách khác, thuật toán xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google có thể ‘vô tình’ làm thay đổi vị trí tổng thống. “Chúng tôi ước tính dựa trên tỷ lệ chiến thắng trong các cuộc bầu cử nguyên thủ quốc gia trên khắp thế giới. Google có thể quyết định kết quả của trên 25% tổng số cuộc bầu cử quốc gia”, theo Robert Epstein, một nhà tâm lý học tại Viện Nghiên cứu hành vi và Công nghệ Hoa Kỳ. Epstein lo lắng rằng, cuộc bầu cử năm 2020 sẽ là thời điểm để Google giúp ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden vượt qua Tổng thống Trump.

Nếu Epstein đúng thì điều này thật đáng sợ. Có thể Google đã tăng khả năng ảnh hưởng của thứ hạng tìm kiếm đến sự cá nhân hóa dựa trên Gmail, Google Docs và trên tất cả những phương thức họ tiếp cận bạn… Đồng thời, họ sẽ kết hợp với quy trình phản hồi của những thứ nổi tiếng làm cho ngày càng có nhiều đường dẫn về trang web gốc và nhờ đó tạo ra các thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Như vậy, ảnh hưởng của họ không chỉ trong lĩnh vực chính trị. 

“Sử dụng kết quả thứ hạng tìm kiếm bạn có thể thay đổi kiến thức, niềm tin, thái độ và hành vi của những người nhẹ dạ theo ý mình. Giờ thì chúng ta đã khám phá ra ảnh hưởng khổng lồ này, nhưng làm thế nào để loại bỏ nó đây?”, Epstein nói.

TT Trump trong 4 năm điều hành đã tạo ra những kỳ tích kinh tế cho nước Mỹ, cũng như mang lại những thỏa thuận hòa bình. Tuy nhiên, dịch bệnh xuất phát từ Trung Quốc đã tạo nên thảm họa cho thời kỳ cầm quyền của ông. Trên thực tế nó lại chính là cơ hội giúp chính quyền Trump nhìn rõ hơn bộ mặt thật và tham vọng của ĐCSTQ. Điều đáng báo động hơn khi bản chất giả dối, bạo lực và đấu tranh của ĐCSTQ đang ngày càng bộc lộ mạnh mẽ thông qua cách hành xử của Đảng Dân Chủ trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2020. Virus từ Trung Quốc đã tìm đến Tổng thống Mỹ, có lẽ ông cần quyết tâm hơn trong cuộc chiến mà sự trung thực đang bị chà đạp.

Thiện Thành

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

Ad will display in 09 seconds

Kiếp trước Đức Phật là ai?

Ad will display in 09 seconds

Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

  Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

 • Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

  Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

 • Kiếp trước Đức Phật là ai?

  Kiếp trước Đức Phật là ai?

 • Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

  Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

x