• TINHHOANET

TT Trump chia buồn 100.000 người tử vong tại Mỹ do virus Vũ Hán

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây bày tỏ rằng, việc Mỹ có tới 100.000 người chết do đại dịch Vũ Hán là vô cùng đáng buồn, ông cũng cho biết virus là “món quà rất xấu từ Trung Quốc”.

Tổng thống Trump gửi lời chia buồn tới các nạn nhân virus Vũ Hán một ngày sau khi Mỹ đánh dấu mất hơn 100.000 người vì đại dịch này.
Tổng thống Trump gửi lời chia buồn tới các nạn nhân virus Vũ Hán ngay sau khi Mỹ đánh dấu mất hơn 100.000 người vì đại dịch này. (Ảnh qua Twitter)

Theo Guardian, Tổng thống Trump ngày 28/5 gửi lời chia buồn tới người thân của những người Mỹ đã qua đời vì virus Vũ Hán. Ông gửi lời chia buồn tới các nạn nhân virus Vũ Hán một ngày sau khi Mỹ đánh dấu mất hơn 100.000 người vì đại dịch này.

“Chúng ta vừa chạm tới một cột mốc rất đáng buồn với số người tử vong do dịch virus corona lên tới 100.000 người”, Tổng thống Trump viết trên Twitter hôm 28/5.

“Gửi tới tất cả gia đình và bạn bè của những người đã qua đời, tôi muốn dành sự cảm thông và tình cảm chân thành của tôi cho tất cả những điều mà những người tuyệt vời này đã đấu tranh và thể hiện. Chúa sẽ luôn bên các bạn!”, Tổng thống Mỹ viết tiếp.

Chưa đầy một giờ sau dòng Twitter chia buồn trên, Tổng thống Trump gọi virus gây ra đại dịch“món quà rất xấu từ Trung Quốc”.

“Khắp nơi trên thế giới nhiễm virus corona, một món quà rất xấu từ Trung Quốc. Vẫn tiếp diễn Không tốt!”, nhà lãnh đạo Mỹ viết trên Twitter.

Số người Mỹ chết do virus Vũ Hán vượt qua 100.000 vào tối 27/5, khi Trump đang từ Florida quay trở về Washington.

Cho đến nay, Mỹ vẫn là nước có số ca nhiễm lẫn ca tử vong do virus Vũ Hán cao nhất thế giới với hơn 1,76 triệu ca nhiễm và hơn 103.000 ca tử vong, theo Worldometer.

Thành phố New York hiện là nơi có dịch nghiêm trọng nhất tại Mỹ, với tỷ lệ tử vong tới gần 250/100.000, theo New York Times.

Tại hội nghị trực tuyến của Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) được tổ chức trong 2 ngày 18-19/5, một nghị quyết kêu gọi điều tra phản ứng của thế giới đối với đại dịch virus Vũ Hán đã được thông qua với sự nhất trí của tất cả 194 quốc gia thành viên.

Lương Phong (t/h)

x