• TINHHOANET

TT Trump bảo vệ con gái Ivanka về vụ email cá nhân: “Tất cả đều là tin giả”

Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ 3 (20/11) đã bảo vệ cô con gái lớn Ivanka Trump trước thông tin cô đã sử dụng email cá nhân cho công việc ở văn phòng chính phủ. Ông nói điều đó không tăng lên mức hoạt động như email của Hillary Clinton.

Tổng thống Donald Trump và con gái Ivanka Trump. (Ảnh qua Azteca America)
Tổng thống Donald Trump và con gái Ivanka Trump. (Ảnh qua Azteca America)

“Không che dấu, không xóa bỏ như Hillary Clinton đã làm. Không có máy chủ trong tầng hầm như Hillary Clinton. Những thông tin các anh đưa ra là một sự khác biệt hoàn toàn, tất cả những thông tin các anh đưa ra là tin tức giả mạo”, ông Trump nói với các phóng viên trước khi rời Nhà Trắng để đến bang Florida.

Ivanka Trump – con gái lớn của Tổng thống Trump – là trợ lý tống thống cho cha mình. Cuối năm 2017 cô đã sử dụng email cá nhân để gửi đi hàng trăm thư điện tử tới các bộ phận quản lý của Trump, phóng viên tờ Washington Post đưa tin.

Điều đó dẫn đến một số lối so sánh rằng hành động của Ivanka Trump giống với hành động của bà Clinton, người đã sử dụng thư điện tử máy chủ riêng, sau đó bà đã xóa hàng ngàn thư điện tử trước khi hàng tá thư đó có thể bị kiểm tra.

“Những gì Ivanka đã làm, đó là tất cả những gì trong hồ sơ tổng thống, mọi thứ vẫn ở đó”, ông nói. “Ở đó không bị xóa, ở đó không có gì bị xóa cả. Đó là một câu chuyện sai lầm. Hillary Clinton đã xóa 33.000 thư điện tử. Bà ấy đã có một máy chủ trong tầng hầm. Đó là một sự thật”.

Ông cũng nói thêm rằng không giống như bà Clinton, những email của Ivanka Trump không được phân loại. Ngoài ra, Ivanka Trump không làm gì để che dấu thư điện tử của cô ấy.

Xuân Nhạn, theo WashingtonExaminer.com

x