Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm và lời cảnh tỉnh dành cho hậu thế

02/11/17, 15:18 Cổ Học Tinh Hoa

Truyền thuyết về sự ra đời của Nguyệt Nha Tuyền (hồ nước trăng lưỡi liềm) chính là bài học cảnh tỉnh cho thế nhân, rằng một khi đánh mất đi thiện niệm, thì kết cục mà con người phải gánh chịu chính là sự hủy diệt.

Vùng Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc vốn là nơi đất đai vô cùng màu mỡ. Tại đây từng có 2 bộ lạc sống với nhau rất hòa thuận, nhưng sau đó lại liên tục đánh giết lẫn nhau. Vào lúc ấy, loài người khá man rợ do tiêu chuẩn đạo đức thấp kém, bởi vậy, nếu họ giết chết kẻ thù thì họ sẽ ăn thịt luôn người đó.

Để giáo hóa nơi đây, một vị đạo sĩ với công năng mạnh mẽ đã hạ xuống từ Thiên thượng. Vị đạo sĩ không quản khó nhọc, cố gắng dạy con người cách trân quý mạng sống và trở nên văn minh hơn.

Không may thay, nhiều người không muốn nghe theo lời dạy của ông và còn muốn hãm hại ông. Sau hơn hai năm, vị đạo sĩ nhận ra rằng người dân trong hai bộ lạc này thực sự đã mất đi thiện niệm.

Vào một buổi chiều nọ, vị đạo sĩ đã nghiêm túc cảnh báo dân chúng: “Một điều rất nghiêm trọng sắp xảy ra tại nơi đây, và những người man rợ phải bị trừng phạt vì hành động của mình. Cả vùng này sẽ biến thành một sa mạc lớn”.

Hầu hết họ đều làm ngơ trước lời này, và thậm chí còn ném đá vào ông. Chỉ một vài đứa trẻ biết rằng ông là một vị Thần đến từ Thiên thượng, nên chúng đã quỳ xuống và nói rằng họ sẽ nghe theo lời chỉ dẫn của ông.

Vị đạo sĩ mỉm cười và nói với chúng: “Ta sẽ đưa các con tới một khu vực xa xôi vào tối nay. Bất kể điều gì xảy ra, chỉ nằm ở đó và nghĩ về ta, rồi mọi thứ sẽ tốt đẹp thôi. Hãy nhớ giữ mồm giữ miệng, nếu các con tiết lộ thiên cơ, thì sẽ chết như những người còn lại trong bộ lạc”.

Đêm hôm đó, một trận bão cát lớn nổi lên và cả vùng nhanh chóng bị ngập trong biển cát. Những con người man rợ kêu gào thảm thiết, cuối cùng vẫn bị chôn vùi dưới lớp cát sâu. Khi mọi thứ qua đi, nơi đây chỉ còn lại sa mạc bất tận như thể chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Vị đạo sĩ trông thấy cảnh này, ông chỉ biết bật khóc. Ông có thể làm gì đây? Đó là sự lựa chọn của họ, vì họ đã không trân quý chính bản thân mình!

Nguyệt Nha Tuyền – Thiên đường giữa sa mạc khô cằn. (Ảnh: Pinterest)
Nguyệt Nha Tuyền – Thiên đường giữa sa mạc khô cằn. (Ảnh: Pinterest)

Khi mặt trời mọc vào sáng hôm sau, những đứa trẻ liền thức giấc. Chúng vô cùng kinh ngạc khi trông thấy sa mạc. Sau khi tập hợp lại, chúng bắt đầu khóc. Vị đạo sĩ hỏi tại sao chúng khóc. Chúng nói rằng chúng khóc thương những người đã quá man rợ và không nghe theo lời ông, cuối cùng phải chịu kết cục bi thảm, bị chôn vùi trong cát.

Vị đạo sĩ cảm động trước hiểu biết của chúng và tin rằng chúng có thể dạy dỗ được. Có lẽ Thiên thượng muốn khuyến khích những đứa trẻ này, nên hễ nước mắt chúng rơi xuống đâu thì ở đó mọc lên đám cỏ xanh. Dù gió có mạnh thế nào, đám cỏ xanh vẫn đứng vững.

Từ đó, những đứa trẻ bắt đầu thiền định cùng vị đạo sĩ. Sau một thời gian ngắn, vị đạo sĩ nhận thấy những đứa trẻ cần có thức ăn. Nhưng không may là sa mạc quá rộng, không có nước và cũng không có gì để ăn. Vị đạo sĩ định sẽ dùng thần thông tạo ra thức ăn, nhưng Thiên thượng cấm ông không được làm điều đó.

Một số vị Thần trên Thiên thượng nói: “Sa mạc xuất hiện là do sự suy đồi về tiêu chuẩn đạo đức của con người. Nếu con người muốn tu luyện tại đây, họ phải kiên định và có niềm tin mạnh mẽ vào ông”.

Vị đạo sĩ hiểu rằng những đứa trẻ cần bày tỏ lòng biết ơn với Thiên thượng bằng chính hành động của chúng! Vậy nên, đạo sĩ nói với chúng: “Ta sẽ rời đi trong một thời gian ngắn để giải quyết một số vấn đề cá nhân, các con ở lại phải tu luyện tinh tấn, đừng buông lơi!”. Và rồi ông biến mất.

Lúc đầu, những đứa trẻ rất kiên định. Nhưng sau đó, một số bắt đầu đói và đi tìm thức ăn. Khi chúng bị lạc trên sa mạc, chúng bị chôn vùi trong cát. Một số thì thích vui chơi, quên mất tu luyện và bị chết trong sa mạc. Chỉ còn một đứa trẻ, luôn nghĩ về tu luyện, có niềm tin mạnh mẽ vào sư phụ của mình.

Một ngày, cậu bé thấy rất đói và khát, cậu cảm giác gió và cát đang chuẩn bị chôn vùi mình. Nhưng ngay cả khi mắt và mũi bị dính đầy cát, cậu vẫn ngồi đả tọa tại đó. Cậu chỉ nghĩ về một câu của sư phụ: “Tu luyện tinh tấn và đừng buông lơi!”.

Truyền thuyết về Nguyệt Nha Tuyền chính là bài học cảnh tỉnh cho hậu thế. (Ảnh: Pinterest)
Truyền thuyết về Nguyệt Nha Tuyền chính là bài học cảnh tỉnh cho hậu thế. (Ảnh: Pinterest)

Dần dần, môi cậu trở nên khô và nứt nẻ, cơ thể cậu gần như mất hết nước. Cậu nghĩ: “Bất kể xảy ra chuyện gì, mình cũng phải tu luyện, thậm chí có phải mất đi sinh mạng này. Điều sư phụ nói nhất định là đúng, mình nên vui mừng khi đã hiểu được những nguyên lý đó trong đời và không nên đòi hỏi gì khác”.

Trong thời khắc quan trọng giữa sống và chết, đứa trẻ này đều không nghĩ gì đến được mất, cho thấy một niềm tin kiên định và mạnh mẽ.

Cùng lúc ấy, một nữ thần áo trắng khổng lồ xuất hiện trên bầu trời, bà chứng kiến cảnh này từ đầu đến cuối nên đã vô cùng cảm động. Bà liền vẫy tay một cái, một con suối hình lưỡi liềm với dòng nước trong mát xuất hiện trước cậu bé. Nữ thần vẫy tay vài lần nữa, thì cây xanh, ao cá với vịt ngan bơi lội xuất hiện.

Lúc đó, vị đạo sĩ đã trở lại, ông cười với đứa trẻ và nói: “Con trai, con đã vượt qua nhiều khảo nghiệm. Con đã đắc chính quả và cũng đã để lại một tấm gương tốt cho con người tương lai. Mọi thứ sẽ còn tiếp tục tại đây, và dòng suối lưỡi liềm này sẽ không bao giờ cạn, trừ khi tiêu chuẩn đạo đức của con người trượt dốc quá nhiều, thì nó sẽ dần dần cạn đi. Dòng suối này là một lời nhắc nhở cho con người.

Giờ con sẽ trở lại Thiên thượng và ở đó trong một thời gian, rồi sau đó con sẽ chuyển sinh tại nhiều nơi khác nhau trong những thời điểm khác nhau. Vì con đã chứng kiến điều này, con nên viết chúng ra khi Đại Pháp được hồng truyền nơi nhân gian, và khi thế lực tà ác khảo nghiệm Đại Pháp”.

Rất nhiều truyền thuyết xưa được lưu truyền lại, mục đích là để cảnh báo thế nhân: Khi con người không còn xứng đáng là người nữa, Thần sẽ thực sự hủy diệt họ! Ngoài ra, tu luyện kiên định có thể thực sự làm lay chuyển trời đất!

TinhHoa

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

"Biết đủ" là một loại phúc

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

x