Trước lễ nhậm chức: Washington D.C phong tỏa khiến người dân Mỹ “buồn như đưa tang”

18/01/21, 09:48 Thế giới

Rất ít xe hơi được nhìn thấy trên đường phố ở trung tâm D.C. vào sáng 17/1, và chỉ có một vài người đi bộ, chạy bộ và đi xe đạp. Lệnh đóng cửa đường sắt và tàu điện ngầm để chuẩn bị cho lễ nhậm chức vào ngày 20/1 khiến các đường phố trong thành phố hầu như không có bóng người.

Những khách bộ hành mạo hiểm đã phải sửng sốt trước những gì họ nhìn chứng kiến.

Megan Marie Randall, một khách du lịch lần đầu đến từ Texas, đã rất thất vọng khi biết rằng bà không thể đến thăm Đài tưởng niệm Lincoln. Bà mô tả thành phố như một “mê cung đầy hàng rào” và một “trại quân sự”. Bà cho biết bà rất chán nản và buồn khi thấy D.C như thế này.

Bà Randall chia sẻ cảm xúc của mình khi đến thành phố: “Khi bạn đi dự một đám tang, và bạn đang cố gắng vượt qua sự thật rằng bạn vừa mất đi một người mà bạn vô cùng yêu quý và trân trọng, nhưng đồng thời, bạn cố gắng trở nên mạnh mẽ cho con bạn, bạn đang cố gắng trở nên mạnh mẽ cho mọi người. Bạn đang đứng đó và mọi người tiếp tục ôm bạn, nhưng bạn tiếp tục cố gắng không khóc và mạnh mẽ hơn. Đó là cảm giác rằng nỗi buồn tràn ngập cơ thể bạn và nỗi tuyệt vọng tràn trề khi mong muốn điều đó trở lại. Và nó vô cùng sâu lắng và buồn bã. Đó là những gì tôi cảm thấy khi đến nơi này.”

Bà nói thêm: “Chúng ta chỉ cần đến với nhau như một và hỗ trợ lẫn nhau và thực sự bắt đầu lắng nghe nhau.” Bà muốn cuộc sống trở lại như trước COVID.

Brian Broderick, một cư dân Washington, người đang dắt chó đi dạo gần Smithsonian vào sáng 17/1, cho biết: “Cảm giác giống như một tình trạng thiết quân luật hoặc giống như sống trong tình trạng phong tỏa nhiều tầng.”

Ông nói thêm rằng các hàng rào an ninh đã được dựng lên phản ánh sự chia rẽ trong xã hội và theo một cách nào đó, cũng “ảnh hưởng và củng cố” những chia rẽ đó.

“Thật là bi kịch khi chúng ta không thể tìm cách tham gia vào chính trị một cách dân sự hơn thế này… Tất cả những hàng rào này, tất cả những thiết bị và dụng cụ để bảo vệ chúng ta khỏi nhau đều khá thảm hại… Ngay cả khi bạn hoàn toàn ghét nhau và không đồng ý, bạn sẽ có thể làm điều đó ở quảng trường công cộng.”

Brian Phelan sống ở Bang Maryland, cách thủ đô khoảng 40 phút. Ông cho biết ông đã thực hiện chuyến đi để tận mắt chứng kiến ​​“pháo đài của quân khởi nghĩa: “Đây không phải là một quá trình chuyển giao suôn sẻ. Nó không nên như thế này trong một sự thay đổi quyền lực. Tôi thất vọng vì họ phải phong tỏa thủ đô của chúng tôi vì điều này.

Phelan tự nhận mình là người theo quan điểm độc lập: “Tôi có thể đã bỏ phiếu cho Trump năm nay nếu không có một thất bại kinh hoàng trên COVID-19, điều mà tôi tin rằng đã có. Nhưng tôi đã bầu chọn Đảng viên Đảng Dân chủ năm nay.” Ông cho biết ông muốn các ưu tiên của Tổng thống đắc cử Biden là COVID và nền kinh tế.

“Tôi nghĩ rằng điều này là khó cho tất cả người Mỹ, dù bạn đã bỏ phiếu. Tôi nghĩ điều này thực sự khó khăn,” Lorraine Torres từ phía bắc Virginia nói. Cũng như Phelan, Lorraine Torres là người địa phương và muốn tận mắt chứng kiến ​​DC. Cô ấy tin rằng việc phong tỏa là cần thiết nhưng thấy “nó quá sức chịu đựng” và “đáng buồn”: “Tôi không nghĩ đó là đại diện của đất nước chúng ta trong thời gian bình thường. Vì vậy, tôi phải xem nó. Không, tôi không nghĩ COVID có liên quan gì đến nó [phong tỏa].”

Thiện Thành

Theo theepochtimes.com

Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

  Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

  Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

x