Trung Quốc tăng cường trấn áp các nhà thờ, đập phá nghĩa trang của các tín đồ Cơ Đốc

05/05/20, 17:11 Trung Quốc

Dịch viêm phổi Vũ Hán ở Trung Quốc còn chưa kết thúc nhưng chính quyền tỉnh Hà Nam đã bắt đầu triển khai trấn áp các hoạt động tôn giáo ở khu vực nông thôn. Các tín đồ Cơ Đốc ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu tiết lộ rằng, chính quyền đang triển khai trấn áp hoạt động của các “tổ chức tà giáo”. Ngoài ra, nghĩa trang của các tín đồ Cơ Đốc ở Phúc Kiến và Giang Tây đều bị đập phá.

nghĩa trang của các tín đồ Cơ Đốc ở Phúc Kiến và Giang Tây bị đập phá.
Nghĩa trang của các tín đồ Cơ Đốc ở Phúc Kiến và Giang Tây bị đập phá. (Ảnh qua Pkmedia)

“Nhật báo Bộc Dương” của tỉnh Hà Nam đưa tin vào ngày 26/4, Vu Hồng Tân – Thứ trưởng Bộ công tác mặt trận thống nhất thành phố Bộc Dương gần đây đã có bài viết, nói rằng phải ngăn chặn các hoạt động tôn giáo bất hợp pháp, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Hoàng Mẫn, tín đồ của một nhà thờ tại gia (House Church) ở Trịnh Châu, Hà Nam nói rằng, động thái lần này của chính quyền cho thấy họ đang chuẩn bị cho bước tiếp theo để trấn áp các nhà thờ tại gia.

“Hiện tại, dịch bệnh vẫn chưa kết thúc, quan chức của Bộ Công tác Mặt trận Thống nhất đã viết bài này là để chuẩn bị cho việc thanh trừng. Trong 3 năm qua, họ đã phá hủy hàng ngàn Thập Tự Giá ở các nhà thờ, thủ tiêu vô số nhà thờ tại gia, hiện tại họ vẫn không chịu bỏ qua”.

Bài viết của Vu Hồng Tân đặc biệt đề cập đến sự cần thiết phải tập trung vào việc trấn áp hành vi lợi dụng tôn giáo để thâm nhập, tức là các thế lực đối địch bên ngoài lợi dụng tôn giáo để “Tây hóa”, “chia rẽ” Trung Quốc, tham gia vào các hoạt động trái với hiến pháp, pháp luật và chính sách của Trung Quốc. Bài viết cũng chỉ ra, các thế lực bên ngoài lợi dụng tôn giáo để thâm nhập, không phải là vấn đề tôn giáo mà là vấn đề chính trị.

Vương Khải Minh, một tín đồ Cơ Đốc ở Nam Dương, Hà nam nói rằng, các thế lực thù địch được chính phủ đề cập thực ra là để chỉ các mục sư ngoại quốc đến Trung Quốc giảng đạo, nhưng trong hai năm qua, hầu hết các chính quyền địa phương đã cấm hoàn toàn người nước ngoài đến thuyết giáo ở Trung Quốc.

”Nhiều tỉnh không cho phép mục sư ngoại quốc tới tham gia gặp gỡ. Không cho phép bọn họ tới giảng đạo, các mục sư từ ngoại quốc đến đều sẽ bị các quan chức chính quyền đuổi đi, không cho phép người nước ngoài đến nhà thờ Trung Quốc”.

Ông Doãn, một mục sư của một nhà thờ tại gia ở Quý Dương, Quý Châu nói rằng, chính quyền gần đây đã dán lên một biểu ngữ ở trên phố để đả kích Chúa toàn năng. “Chúng tôi đoán đây là một hành động trấn áp mới của chính quyền. Trước đây, khi họ muốn hành động, trước tiên họ sẽ tuyên truyền, công khai số điện thoại tố cáo, công khai mức tiền khen thưởng cho người tố cáo”.

Ông Doãn nói, dịch bệnh gần đây đã giảm bớt, các quan chức của Bộ Công tác Mặt trận Thống nhất và Cơ quan tôn giáo nhà nước đều bắt đầu tập trung chú ý vào lĩnh vực tôn giáo: “Họ sẵn sàng dành thời gian để đàn áp các giáo hội một lần nữa, bây giờ vẫn chưa biết được họ sẽ thực hiện những thủ đoạn nào”.

Ngoài ra, chính quyền huyện Hà Phổ, thành phố Ninh Đức, tỉnh Phúc Kiến bị cáo buộc là đã điên cuồng phá hủy 176 ngôi mộ của các tín đồ cơ đốc vào tháng 12/2019, đồng thời mang những miếng đất này nhập vào trung tâm dự trữ đất, sau đó bán lại với giá cao gấp mười lần so với ban đầu để kiếm lợi nhuận. 

Hình ảnh hiện trường cho thấy có rất nhiều ngôi mộ đã bị phá hủy. Dưới sự bảo vệ của những người đàn ông mặc đồ rằn ri, những kẻ phá hủy đã phá các ngôi mộ có Thập Tự Giá. Những nghĩa trang này nằm ở lưng chừng núi, cũng không phù hợp để trồng trọt.

Cùng thời gian này vào năm 2019, một nữ tín đồ của giáo hội chính thức “Tam Tự” ở tỉnh Giang Tây đã qua đời, người nhà đã vẽ một cây thánh giá trên bia mộ của cô. Trong vòng một tuần đã bị công chức chính quyền địa phương ra lệnh xóa bỏ, quan chức còn đe dọa người nhà của người quá cố, nếu từ chối xóa bỏ cây thánh giá sẽ cưỡng chế đào mộ. Người nhà bất đắc dĩ phải xóa cây thánh giá đi.

Minh Huy (Theo Ipkmedia)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x