Bị ĐCSTQ chèn ép, tín đồ Cơ Đốc phải gặp nhau ở nghĩa trang và chuồng heo

24/10/19, 07:41 Trung Quốc

Chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang kiểm soát các tín đồ Cơ Đốc bằng nhiều cách khác nhau, khiến cho rất nhiều tín đồ không thể đến giáo đường, ngay cả việc gặp các tín đồ khác cũng bị quản chế, đành phải trốn đến chuồng lợn hoặc nghĩa trang để tụ họp.

Nhà thờ Công giáo Liangwang ở huyện Licheng, khu vực ngoại ô Tế Nam đã bị phá hủy vì lý do cản trở các dự án đô thị.
Nhà thờ Công giáo Liangwang ở huyện Licheng, khu vực ngoại ô Tế Nam đã bị phá hủy vì lý do cản trở các dự án đô thị. (Ảnh: Chinaaid)

Tôn giáo tín ngưỡng là một bộ phận quan trọng của văn hóa truyền thống Trung Hoa. Trong lịch sử Trung Quốc mấy nghìn năm, ba tôn giáo là Đạo giáo, Phật giáo, Nho giáo vẫn luôn đồng thời tồn tại. Về sau này, các giáo phái Tây phương cũng du nhập vào Trung Quốc, trở thành tín ngưỡng tinh thần của một bộ phận người dân Trung Hoa. Tuy nhiên, kể từ khi giành chính quyền năm 1949, ĐCSTQ đã không ngừng sử dụng các thủ đoạn nhằm phá hoại và tiêu diệt tôn giáo, từ bên trong lẫn bên ngoài.

Giáo đường bị phá hoại, tín đồ phải trốn ở nghĩa trang, chuồng heo

Tạp chí Bitter Winter vẫn luôn quan tâm đến các vấn đề nhân quyền của Trung Quốc đã chỉ ra, ĐCSTQ chèn ép Cơ Đốc giáo rất khắc nghiệt, các địa điểm tập hợp trong toàn quốc liên tục bị niêm phong, phá dỡ, rất nhiều tín đồ Cơ Đốc không muốn từ bỏ đức tin của mình và để tránh tai mắt của chính quyền, đã phải trốn vào trong núi, thuê chuồng lợn, bãi nhốt cừu ở nông thôn, tranh thủ tụ họp trước bình minh, còn có tín đồ bị bức phải trốn đến nghĩa trang để thảo luận về Kinh Thánh và làm lễ Misa (Thánh lễ Tạ ơn).

Có một tín đồ đã chia sẻ, bọn họ sau khi chính thức bị đuổi ra khỏi “Tam tự giáo đường”, trước đây họ phải trốn đến một căn nhà lợp tôn để tụ họp, không ngờ chính quyền đã lấy lý do “Tụ họp phi pháp”, tiến hành cắt điện cắt nước, rồi sau đó cưỡng chế phải dỡ bỏ, cuối cùng họ chỉ còn cách tụ họp ở bờ đê.

Theo bản tin, có một nhà thờ ở khu Triều Dương, Bắc Kinh, địa điểm tụ họp của họ đã bị cấm trước ngày quốc khánh 1/10 của ĐCSTQ, các tín đồ đành phải trốn trong xe buýt để tụ họp vào Chủ Nhật. Có một nhà thờ khác ở khu Triều Dương đã bị chính quyền đóng cửa vào tháng 6 năm nay.

Hơn 8 giờ sáng ngày 28/7, 6 cảnh sát của ĐCSTQ đã đột nhập vào nhà thờ tại một ngôi làng ở khu Xương Bình, Bắc Kinh, ngang ngược ném các vật phẩm trong giáo đường ra ngoài đường, cũng niêm phong nhà thờ lại, còn cảnh cáo các tín đồ vĩnh viễn không được bước vào giáo đường.

Tạp chí Bitter Winter đưa tin, vào ngày 15/9, ở huyện Mỗ, thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, gần như tất cả “Mười điều răn” trong tam tự giáo đường, đều bị thay thế bằng trích dẫn những lời nói của Tập Cận Bình.

ĐCSTQ chèn ép tín đồ Cơ Đốc phải trốn ở nghĩa trang và chuồng heo( ảnh 2)
Mười điều răn của nhà thờ Tam Tự tại huyện Mỗ, thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, đã bị thay thế bằng “Trích dẫn lời Tập Cận Bình”. (Ảnh: Bitter Winter)

Có một người truyền đạo của một nhà thờ Cơ Đốc giáo cho biết, đảng cộng sản không chỉ muốn tiêu diệt giáo hội, cũng từng bước phá hủy giáo lý của Cơ Đốc giáo, họ muốn tàn phá Tam tự giáo hội.

Ngoài ra, có một người ở nhà máy in ấn đã cho biết, các nhà máy in ấn, nhà xuất bản, báo chí, tạp chí, bị cảnh cáo không được in ấn bất cứ cái gì có nội dung liên quan đến tôn giáo, một khi có người muốn xuất bản, in ấn, cần phải báo cáo cho cục tôn giáo ở địa phương.

Phong trào Nghĩa Hòa Đoàn tái diễn?

Vài ngày trước, các phương tiện truyền thông nước ngoài tiết lộ rằng chính quyền tỉnh Sơn Đông đã tiến hành một cuộc điều tra quy mô lớn và buộc các nhà truyền giáo nước ngoài phải trở về nước với lý do “chống gián điệp”, cảnh sát nói rằng tất cả những người nước ngoài đến Trung Quốc để truyền giáo là “gián điệp nước ngoài”.

Vào ngày 15/10, tạp chí Bitter Winter đưa tin rằng ĐCSTQ đã sản xuất công nghệ mạng để giám sát người dân của các quốc gia khác trong một thời gian dài, gửi sinh viên gián điệp đến các trường đại học Mỹ, lợi dụng người Hoa tại hải ngoại làm gián điệp, ở trong nước thì cài người bí mật theo dõi người dân. Bên cạnh đó, chính quyền đã lấy lý do “đề phòng gián điệp” để quan sát, điều tra và trục xuất các nhà truyền giáo và tín đồ nước ngoài.

Tạp chí này đưa tin, từ tháng 5 đến tháng 8 năm nay, khắp nơi ở tỉnh Sơn Đông không ngừng tiến hành bắt giữ và điều tra các tín đồ tôn giáo. Một số tín đồ nước ngoài đã bị cảnh sát bức cung thẩm vấn và ép phải trở về nước.

Sau khi một tín đồ khác bị bắt, cảnh sát yêu cầu anh ta chỉ tội một nhà truyền giáo nước ngoài và nói rằng những người nước ngoài đến truyền đạo đều là “gián điệp nước ngoài”, cảnh báo các tín đồ không được liên hệ với người nước ngoài.

ĐCSTQ chèn ép tín đồ Cơ Đốc phải trốn ở nghĩa trang và chuồng heo (ảnh 3)
Một cây cần cẩu đang kéo một cây thánh giá xuống từ mái của một nhà thờ ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ở bên phải, một cây thánh giá bằng bê tông bị lật đổ nằm trên mặt đất. (Ảnh: Twitter)

Người đưa tin nói, cảnh sát sẽ giám sát tất cả các cuộc gọi điện thoại được kết nối với các tín đồ nước ngoài, sau khi thăm dò tình hình cụ thể của các tín đồ thì sẽ tiến hành thống nhất bắt giữ. Những tín đồ nước ngoài sau khi bị bắt đều bị trục xuất về nước.

Nghe nói các nhà truyền giáo đến từ nước ngoài hiện tại đang giảm, và các nhà truyền giáo mới được bổ nhiệm tạm trú thời gian dài sẽ bị cảnh sát điều tra. Một khi họ nhất quyết truyền đạo, họ sẽ bị trục xuất về nước, hơn nữa trong vòng 5 năm không được phép nhập cảnh.

Trong những năm gần đây, chính quyền Bắc Kinh đã cố gắng duy trì sự cai trị của họ bằng cách củng cố “chủ nghĩa cộng sản nguyên thủy”, tư tưởng tự do dân chủ phương Tây và tất cả các tín ngưỡng tôn giáo của Trung Quốc và nước ngoài đã trở thành mục tiêu để chính quyền chống đối. Từ khi ĐCSTQ thành lập chính quyền cho đến lúc xảy ra Cách mạng Văn hóa, các tôn giáo nước ngoài vẫn luôn bị xem là “thủ đoạn xâm nhập của phương Tây” và đều phải chịu sự trấn áp.

Điều đáng nói là vào cuối triều đại nhà Thanh, khi Nghĩa Hòa Đoàn tiến hành tàn sát quy mô lớn các nhà truyền giáo nước ngoài thì cũng bắt đầu tại tỉnh Sơn Đông. Vụ thảm sát của Nghĩa Hòa Đoàn dẫn đến việc liên quân tám nước tấn công vào Bắc Kinh, vào lúc đó các nhà truyền giáo nước ngoài cũng bị lên án là “gián điệp quân sự”.

Tuệ Tâm (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

x