• TINHHOANET

Kế hoạch bí mật nhằm xóa bỏ tín ngưỡng tôn giáo trên toàn cầu của Trung Quốc

Nhân chuyến công du đến Trung Quốc của Thủ tướng Canada Trudeau, một cư dân Canada từng là cựu tù nhân lương tâm ở Trung Quốc đã tiết lộ động cơ nham hiểm nhất đằng sau chủ nghĩa cộng sản của nước này.

Kế hoạch bí mật nhằm xóa bỏ tín ngưỡng tôn giáo trên toàn cầu của Trung Quốc.1
Ông Lizhi nói về cuộc bức hại mà ông đã trải qua ở Trung Quốc tại Ủy ban Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền tại Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 7/4/2005. (Ảnh: Faluninfo.net)

Thủ tướng Justin Trudeau đang có chuyến công du kéo dài 5 ngày, từ 3-7/12, tới Trung Quốc. Trong dịp này, ông Lizhi, một cư dân Canada từng là cựu tù nhân lương tâm đã tiết lộ một âm mưu bí mật động trời của chính quyền Trung Quốc.

Ông Lizhi hiện đang an toàn ở Canada, nhưng tháng 3/2000, khi còn ở Trung Quốc, ông đã bị cảnh sát bắt cóc chỉ vì tín ngưỡng của mình. Sau đó, trong khi bị quản thúc tại gia, ông được cho xem một đoạn video tuyệt mật của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) nhằm mục đích “chuyển hóa” ông.

Đoạn video tiết lộ kế hoạch của ĐCSTQ đối với tín đồ tôn giáo trên toàn thế giới đã khiến ông hoàn toàn bị sốc.

Video đó là một bài nói chuyện của Ye Xiaowen, người đứng đầu Cục Quản lý Tôn giáo Nhà nước Trung Quốc (SARA), với các lãnh đạo đảng và quan chức trong các bộ khác của hội đồng nhà nước.

Cuộc hội đàm này diễn ra vài tháng sau khi Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo ĐCSTQ khởi xướng chiến dịch bức hại môn tu luyện Pháp Luân Công, dù gặp phải sự phản đối của các quan chức cấp cao khác, vì lúc đó nhiều người cũng đang thực hành môn tu luyện này.

Trong đó, Cục trưởng Cục Quản lý Tôn giáo Nhà nước được chỉ định đưa ra một bài thuyết giảng cho các quan chức hàng đầu nhằm thuyết phục họ rằng, việc tiêu diệt Pháp Luân Công là điều Đảng cần phải làm để đạt được mục đích cuối cùng của họ: Xóa bỏ tín ngưỡng, tôn giáo khỏi Trái Đất và loại bỏ khái niệm về Thần trong tâm trí người dân.

Ông Ye giải thích trong đoạn video rằng, việc chính phủ Trung Quốc vẫn có tự do tôn giáo trong hiến pháp chỉ là một “chiến thuật tạm thời” để không quá xa rời nhiều dân tộc thiểu số ở Trung Quốc, những người tin vào các tôn giáo khác nhau và sở hữu phần lớn đất đai của đất nước, ông Lizhi nhớ lại.

Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của họ là xóa bỏ tôn giáo, không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên toàn thế giới, và “giáo dục” tất cả công dân Trung Quốc trở thành những người vô thần – chỉ trung thành với hệ tư tưởng của Đảng Cộng sản.

“Mặc dù trong môi trường giáo dục tẩy não của Trung Quốc, chúng ta được dạy rằng chủ nghĩa cộng sản là tốt, nó hứa hẹn bạn sẽ có mọi thứ bạn muốn, nhưng tôi không nhận ra rằng kế hoạch cuối cùng của Đảng lại là loại bỏ tín ngưỡng tâm linh và người dân sẽ không có khái niệm về Thần, tín ngưỡng Thần sẽ bị loại trừ khỏi tâm trí mọi người”, ông nói.

Ông đã chết lặng khi video nói rõ rằng chính quyền đó muốn “diệt trừ tôn giáo trên toàn cầu”, ông nói thêm.

“Khi nghe được ĐCSTQ đang nhắm đến việc loại bỏ tín ngưỡng tôn giáo, suy nghĩ đầu tiên của tôi là thực tế, họ đang muốn tiêu diệt loài người. Đó là lý do tại sao tôi rất sốc”.

Người cho ông Lizhi xem video này là cấp trên của ông, với hy vọng sẽ thuyết phục được ông từ bỏ tu luyện Pháp Luân Công để thoát khỏi chiến dịch bức hại của ĐCSTQ, nếu không sự nghiệp, gia đình và tương lai của ông có thể bị hủy hoại.

‘Một con sói đội lốt cừu’

Kế hoạch bí mật nhằm xóa bỏ tín ngưỡng tôn giáo trên toàn cầu của Trung Quốc.2
Cảnh sát Trung Quốc đàn áp người tu luyện Pháp Luân Công. (Ảnh: Internet)

Ngay sau khi ĐCSTQ phát động chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công vào tháng 7/1999, Phòng 610 – một văn phòng đặc biệt giống tổ chức Gestapo của Đức Quốc xã đã được thành lập để bắt giữ, giam cầm và bỏ tù hàng trăm ngàn người tu luyện trong các trại lao động cưỡng bức.

Nhiều người đã chết vì bị tra tấn, hoặc bị hủy hoại gia đình và sự nghiệp. Những cuộc điều tra nhiều năm sau của các nhà hoạt động nhân quyền tiết lộ, nhiều người còn trở thành nạn nhân của tội ác mổ cướp nội tạng do chính phủ hậu thuẫn, mang lại cho các quan chức có liên quan hàng tỷ đô la.

Một báo cáo năm 2016 do các nhà nghiên cứu Canada và Mỹ thực hiện đã phát hiện ra rằng, tội ác giết người hàng loạt để cướp nội tạng – với khoảng 60.000 đến 100.000 ca được thực hiện từ năm 2000 – là do ĐCSTQ chỉ đạo và được thực hiện bởi hệ thống quân đội, các cơ quan nhà nước, bệnh viện và chuyên gia cấy ghép.

Video: Tội ác mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc bị phơi bày trước diễn đàn TED

Tội ác này khiến ông Lizhi và các học viên Pháp Luân Công khác bước vào một sứ mệnh trọng đại nhằm vạch trần những vu khống, tuyên truyền lừa dối của ĐCSTQ đối với môn tu luyện Chân Thiện Nhẫn. Vì vậy, mỗi lần có cơ hội gặp gỡ người khác, ông đều kể với họ về những lợi ích của Pháp Luân Đại Pháp và những vu khống của chính quyền. Sau khi đi thỉnh nguyện cho Pháp Luân Công vào tháng 3/2000, ông và vợ đã bị cảnh sát bắt giữ và bỏ tù.

Các cấp trên khá lo lắng cho ông và không muốn thấy sự nghiệp của ông bị hủy. Họ hy vọng đoạn video này sẽ thuyết phục được ông rằng ĐCSTQ sẽ không cho phép Pháp Luân Công tồn tại. Tuy nhiên, ông vẫn kiên quyết không từ bỏ tu luyện và cuối cùng phải chịu 3 năm rưỡi tù giam vì niềm tin của mình.

“Mục đích của họ khi chiếu video là muốn tôi biết rằng cuộc bức hại Pháp Luân Công không chỉ là một quyết định tạm thờii – mà là chiến lược liên quan đến mục tiêu dài hạn và mục đích cuối cùng của ĐCSTQ”, ông nói.

Cuối cùng ông cũng được trả tự do nhờ chiến dịch nhân quyền quốc tế. Tuy nhiên, nhiều người khác không được may mắn như vậy. Vẫn còn hàng trăm ngàn đồng tu của ông đang bị giam giữ ở Trung Quốc và thậm chí phải đối mặt với nguy cơ bị giết để cướp nội tạng.

Ông hy vọng chính phủ các nước dân chủ trên thế giới – bao gồm cả Canada, có thể đang theo đuổi một thỏa thuận thương mại tự do với Bắc Kinh – sẽ không bị lừa dối bởi bộ mặt giả tạo của ĐCSTQ mà ông gọi là “một con sói đội lốt cừu”.

Ông nói thêm, ông lo ngại rằng khi Trung Quốc đang trở nên có ảnh hưởng rất lớn trên thế giới trong những năm gần đây, một ngày nào đó chính quyền này có thể hiện thực hóa âm mưu xóa sạch niềm tin tôn giáo trên toàn cầu của mình.

Ông nói:

“Đó sẽ là một điều khủng khiếp, vì mọi người dân cần được tự do về tín ngưỡng và đức tin của mình”.

Hồng Liên, theo Epoch Times

x