Trung Quốc đang thu thập DNA của người Mỹ từ xét nghiệm virus Corona

03/02/21, 11:16 Góc Nhìn

Các quan chức tình báo Mỹ tiết lộ rằng việc xét nghiệm virus Corona hàng loạt không liên quan gì đến việc cứu mạng người và mọi thứ lại liên quan đến việc cho phép chính quyền cộng sản Trung Quốc bí mật thu thập DNA của người dân Mỹ.

Một nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 từ một bệnh nhân ở bệnh viện Santa Maria della Pieta, Rome vào ngày 1/4/2020.
Một nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 từ một bệnh nhân ở bệnh viện Santa Maria della Pieta, Rome vào ngày 1/4/2020. (Ảnh qua AP)

Một trong những mục đích chính đằng sau nỗi sợ hãi của virus Trung Quốc là đưa những người có tâm thái sợ hãi đến các trung tâm xét nghiệm, nơi dùng gạc lấy mẫu xét nghiệm, ở cả mũi và hậu môn, để thu thập DNA sau đó được gửi đến Chicoms để phân tích và lập cơ sở dữ liệu.

Các cường quốc nước ngoài có thể thu thập, lưu trữ và khai thác thông tin sinh trắc học từ các bước xét nghiệm COVID, theo tuyên bố của Bill Evanina, Giám đốc Trung tâm Phản gián và An ninh Quốc gia Hoa Kỳ.

Một báo cáo của CBS News giải thích rằng Tập đoàn BGI, có trụ sở ở Trung Quốc, điều hành các phòng thí nghiệm thử nghiệm virus Corona (COVID-19) trên khắp đất nước. Nó cũng trở thành công ty công nghệ sinh học lớn nhất trên thế giới.

Evanina tin rằng chính quyền cộng sản Trung Quốc đang cố gắng thu thập DNA của người Mỹ trong một cuộc chạy đua nhằm kiểm soát dữ liệu sinh trắc học của thế giới. Giống như hầu hết những thứ khác, Chicoms đang bị đe dọa bởi mọi sự cạnh tranh và tìm cách chấm dứt nó bằng hành vi chống cạnh tranh, còn được gọi là hành vi cộng sản.

Là một cựu quan chức của CIA và FBI, Evanina nói với CBS rằng ông tin ĐCSTQ đang chạy đua để đạt được lợi thế về tiến bộ y tế trước khi Hoa Kỳ hoặc bất kỳ quốc gia nào khác có cơ hội bắt kịp và vượt lên.

“Điều này cho thấy tư duy bất chính của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhằm lợi dụng một cuộc khủng hoảng toàn cầu như COVID,” Evanina nói, đồng thời cho biết thêm rằng ông tin các công ty Trung Quốc đang tích cực đầu tư vào các công ty công nghệ sinh học có trụ sở tại Hoa Kỳ để tiếp tục nỗ lực thu thập tất cả DNA của người dân.

Evanina cũng cảnh báo rằng tất cả các công ty có gốc gác hoặc quan hệ với Trung Quốc đã mọc lên trong những năm gần đây cũng có thể tham gia vào việc thu thập DNA. Dưới chiêu bài thông báo cho một người nào đó về di sản của họ, các công ty này có thể gửi mẫu ADN bừa bãi cho các công ty Trung Quốc đang sử dụng nó cho các mục đích khác.

Quân đội Hoa Kỳ đã gửi một cảnh báo đến các thành viên của cơ quan, nói rằng họ không sử dụng bất kỳ công ty cung cấp phả hệ trực tiếp cho người tiêu dùng nào do lo ngại tương tự về cách DNA đó có khả năng được sử dụng ở nước ngoài.

“Các xét nghiệm di truyền này phần lớn không được kiểm soát và có thể tiết lộ thông tin cá nhân và di truyền. Bên ngoài đang khai thác việc sử dụng dữ liệu di truyền,” cảnh báo nêu rõ.

Nếu đại dịch vẫn còn, chính quyền Trung Quốc sẽ kiểm soát hệ thống chăm sóc y tế toàn cầu

May mắn thay, Evanina đã thành công trong việc ngăn chặn một số bang hình thành quan hệ đối tác với tập đoàn cộng nghệ BGI Group. Ông và các đồng nghiệp của mình đã đưa ra lời khuyên không chỉ cho người dân Mỹ mà cho mọi bệnh viện, hiệp hội và phòng khám thực hiện xét nghiệm virus ở Trung Quốc giải thích về nguy cơ tiềm ẩn liên quan.

Chính quyền cộng sản Trung Quốc đang cố gắng thu thập DNA của người Mỹ trong một cuộc chạy đua nhằm kiểm soát dữ liệu sinh trắc học của thế giới. (Ảnh qua Paranormal)

“Thông qua việc biết rằng BGI là một công ty Trung Quốc, chúng ta có hiểu dữ liệu đó đang đi đến đâu hay không?” ý kiến nêu rõ.

Một mối quan tâm lớn khác là Trung Quốc cộng sản sẽ sử dụng DNA của con người để giành được toàn quyền kiểm soát đối với việc chăm sóc sức khỏe. Nếu công nghệ y tế trong tương lai có thể xác định rủi ro sức khỏe của con người dựa trên đánh giá DNA, thì Trung Quốc có thể sử dụng thông tin này để tạo độc quyền trên toàn thế giới đối với các liệu pháp và phương pháp điều trị bằng thuốc.

“Từ một chi phí tồn tại lâu dài cho quốc gia của chúng ta, chúng ta có muốn làm điều đó không? Chúng ta có muốn một quốc gia khác loại bỏ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của chúng ta một cách có hệ thống không? Đó là những gì đang xảy ra,” Ông đặt ra nghi vấn.

Ở quy mô nhỏ hơn, Hoa Kỳ đã gần như hoàn toàn phụ thuộc vào chính quyền cộng sản Trung Quốc để mua thiết bị bảo vệ cá nhân, hoặc PPE. Điều này bao gồm những chiếc khẩu trang màu xanh lam dệt bằng nhựa được bán tại các cửa hàng lớn, cũng đồ bản hộ và tất nhiên là bộ dụng cụ xét nghiệm.

Edward You, một cựu nhà hóa sinh, đặc vụ giám sát của FBI, cảnh báo về một tương lai tiềm năng nơi Trung Quốc cộng sản kiểm soát mọi thứ liên quan đến chăm sóc sức khỏe, từ thuốc mọi người dùng cho đến bác sĩ.

“Điều gì xảy ra nếu chúng ta nhận ra rằng tất cả các loại thuốc tương lai, vaccine tương lai của chúng ta… đều hoàn toàn phụ thuộc vào một nguồn nước ngoài? Nếu chúng ta không chịu tỉnh thức, chúng ta sẽ nhận ra một ngày nào đó chúng ta sẽ trở thành những kẻ nghiện chăm sóc sức khỏe và một nước như Trung Quốc đã trở thành bên thúc đẩy chúng ta,” ông hỏi.

Phóng viên Jon Wertheim đã liên hệ với các công ty lớn nhất quốc gia để lấy ý kiến ​​của họ về cách dữ liệu xét nghiệm ADN được sử dụng. Ann Wojcicki, Giám đốc điều hành của 23 & Me, đã trả lời bằng một lời thừa nhận rằng, chính xác là nó đang được Big Pharma sử dụng để phát triển thêm các loại thuốc được cấp bằng sáng chế.

“Những gì chúng tôi đã làm là chúng tôi đã trao quyền cho các cá nhân có cơ hội này để đến với nhau, để nghiên cứu nguồn đám đông,” đó là cách bà gắn nhãn nó để nghe bớt hà khắc hơn.

“Và tôi hoàn toàn đứng đằng sau: chúng tôi sẽ phát triển các loại thuốc để mọi người thực sự được hưởng lợi từ bộ gen người. Vì vậy, hoàn toàn dữ liệu có giá trị.”

Đối với sự tham gia của Trung Quốc vào quá trình này, Wojcicki cảnh báo chúng ta cần phải “hết sức cảnh giác” trong việc bảo vệ “bạn biết đấy… bất kỳ loại dữ liệu nào” không bị Chicom thu thập và sử dụng cho lợi ích riêng của họ.

“Nhưng vấn đề là Trung Quốc đang đầu tư hàng tỷ USD vào các chương trình di truyền của riêng họ và chúng ta thì không,” bà nói thêm.

Tác giả: Ethan Huff

Thiện Thành

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

Ad will display in 09 seconds

Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

  Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

 • Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

  Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

x