• TINHHOANET

Triều Tiên tuyên bố có thể tấn công tên lửa mọi mục tiêu trên thế giới

Hôm 3/7, Triều Tiên tuyên bố các loại tên lửa do Lực lượng Chiến lược nước này phát triển có thể nhắm trúng bất kỳ mục tiêu nào trên Trái đất với vận tốc và độ chính xác cao.

Triều Tiên tuyên bố nước này đã phát triển được các loại tên lửa có thể tấn công bất cứ mục tiêu nào trên thế giới. (Ảnh minh họa: Getty / KCNA)

Hôm 3/7, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên Rodong Sinmun đã có bài xã luận ca ngợi sức mạnh của quốc gia này. “Lực lượng Chiến lược được nhân dân yêu mến là niềm tự hào và sức mạnh quốc gia. Lực lượng đã mang lại sức mạnh hạt nhân đáng tin cậy cho đất nước“.

Bài xã luận cho biết các loại tên lửa do lực lượng này phát triển có khả năng tấn công bất cứ mục tiêu nào trên Trái đất và không thể bị theo dõi do được khai hỏa chóng vánh và có tốc độ bay rất nhanh. Báo Triều Tiên nhấn mạnh các vụ phóng tên lửa của lực lượng này luôn luôn thành công.

Bài báo được đăng nhân ngày kỷ niệm thành lập Lực lượng Tên lửa Chiến lược của Triều Tiên. Năm 2016, Quốc hội nước này đã lấy ngày 3/7 hàng năm làm ngày Lực lượng Chiến lược để đánh dấu sự thành lập lực lượng này vào năm 1999.

Triều Tiên lần đầu tiên công khai về sự tồn tại của lực lượng tên lửa chiến lược trong cuộc duyệt binh năm 2012. Đến năm 2013, lực lượng này được nâng cấp thành Lực lượng Chiến lược.

Từ đầu năm tới nay, Triều Tiên đã thực hiện 10 vụ phóng thử tên lửa. Những vụ thử thành công cho thấy Triều Tiên không ngừng đạt được bước tiến trong việc phát triển các loại tên lửa khác nhau, kể cả tên lửa đạn đạo liên lục địa mang đầu đạn hạt nhân có khả năng vươn tới Mỹ.

Theo Zing

x