• TINHHOANET

Triều Tiên nói kháy CNN và NBC là hãng tin giả

Triều Tiên và Mỹ tuy có quan điểm chính trị khác biệt sâu sắc, nhưng sự kiện xảy ra vào cuối tuần trước cho thấy hai quốc gia này có một điểm chung: Rất ghét tin giả.

Một người đàn ông đang xem lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-Un phát biểu qua truyền hình vào dịp năm mới ở ga xe lửa Seoul, Hàn Quốc, ngày 1/1/2018. (Ảnh: Getty Images)

Hôm 6/7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo có chuyến thăm thứ 3 đến Triều Tiên. Trong chuyến thăm này, một quan chức Triều Tiên đã nói kháy truyền thông Mỹ, tờ Daily Caller đưa tin.

Cụ thể, sau khi hỏi những hãng tin nào đang có mặt trên chuyến xe buýt di chuyển từ sân bay đến nơi ở dành cho các phóng viên, người này hỏi thêm: “Không có bất kỳ phóng viên CNN hay NBC nào phải không?”.

Ông nói tiếp, nếu không có, “vậy thì trong chiếc xe này không có tin giả”.

Ngoài ra, trong khi ngồi trên xe, quan chức này còn có phản ứng tương tự Tổng thống Mỹ Donald Trump khi được hỏi về những gì sẽ diễn ra tại cuộc gặp Ngoại trưởng Pompeo.

Ông trả lời rằng: “Chúng tôi sẽ xem xét mọi thứ, giống như những gì mà Tổng thống của bạn đã công bố”.

Sau một ngày rưỡi hội đàm tại Bình Nhưỡng, ông Pompeo thông báo rằng họ đã đạt được bước tiến về “hầu hết các vấn đề trọng tâm”, nhưng “có nhiều việc cần phải làm”. Trong khi đó, phía Triều Tiên lại đưa ra những đánh giá tiêu cực hơn.

Tuy nhiên hôm 9/7, Tổng thống Trump viết trên Twitter rằng: “Tôi tin là ông Kim Jong-un sẽ tôn trọng các thỏa thuận mà chúng tôi đã ký kết. Nó thậm chí còn quan trọng hơn cả cái bắt tay của chúng tôi. Chúng tôi đã đi đến thống nhất về việc phi hạt nhân hóa ở Triều Tiên. Mặt khác, Trung Quốc có thể sẽ dựa vào lợi thế thương mại của mình để gây áp lực tiêu cực đối với thỏa thuận này – Hy vọng điều đó sẽ không xảy ra”.

Sau đó 1 ngày (10/7), Tổng thống Trump tiếp tục tỏ ra thoải mái về mối quan hệ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tổng thống Trump tiếp tục tỏ ra thoải mái về mối quan hệ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh minh họa)

Trong chuyến thăm hôm 6/7, Ngoại trưởng Pompeo mang theo hai món quà đặc biệt gửi tới ông Kim Jong-un, một là lá thư từ Tổng thống Trump, hai là đĩa nhạc của ca sĩ Elton John có bài hát Rocket Man (Người tên lửa), biệt danh mà ông Trump đặt cho ông Kim Jong-un trong các cuộc khẩu chiến trước đây.

Bài hát Rocket Man từng được ông Trump đề cập đến trong bữa trưa với ông Kim Jong-un sau Hội nghị Thượng đỉnh diễn ra ngày 12/6 tại Singapore. Khi đó, ông Trump đã hỏi liệu ông Kim có biết bài hát này hay không, nhà lãnh đạo Triều Tiên trả lời không.

Bìa của album Rocket Man – Number Ones của Elton John. (Ảnh: internet)

Hôm thứ 10/7, ông Trump cho biết: “Họ đã không đưa nó cho ông Kim, tôi đã chuẩn bị món quà cho ông ấy, nhưng nhất định nó sẽ được gửi tặng vào một thời điểm thích hợp khác”.

Ông chủ Nhà Trắng nói thêm, “tôi thực sự có một món quà nhỏ cho ông ấy, nhưng mọi người chỉ được biết nó là gì khi tôi tặng nó cho ông ấy”.

>>> Cánh tả tiếp tục thổi phồng và đưa tin sai lệch về chính quyền Trump

>>> Vợ góa của Lưu Hiểu Ba đến được Đức sau nhiều năm bị ĐCSTQ quản thúc

Tú Văn, theo westernjournal.com

x