• TINHHOANET

Triều Tiên dọa nhấn chìm cả nước Mỹ trong “biển lửa” vì lệnh trừng phạt

Hôm 6/8, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên cảnh báo các lệnh trừng phạt do Washington soạn thảo nhằm vào Bình Nhưỡng sẽ gây ra biển lửa bao trùm toàn lãnh thổ Mỹ. 

Tên lửa Hwasong-12 được Triều Tiên phóng thử. (Ảnh: KCNA/Reuters)

Ngày Mỹ dám trêu đùa đất nước chúng tôi bằng roi hạt nhân và lệnh trừng phạt, lục địa Mỹ sẽ bị dìm trong biển lửa không thể tưởng tượng nổi“, báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, cảnh báo trong một bài viết đăng tải hôm 6/8.

Bài viết nói thêm: “Nếu không từ bỏ hoàn toàn chính sách thù địch với Triều Tiên, lựa chọn duy nhất của Mỹ là tự huỷ diệt“.

Tờ Rodong Sinmun nhận định, bè lũ của ông Trump càng cố thoát khỏi vũng lầy ngày hôm nay bao nhiêu, quân đội và nhân dân ta càng quyết tâm, có thêm lý do để sở hữu vũ khí hạt nhân bấy nhiêu. Khả năng răn đe chiến tranh mạnh mẽ là lựa chọn chiến lược thiết yếu của nền quốc phòng vì nhân dân chúng ta, những người đã trải qua một cuộc chiến tranh khủng khiếp“.

Bài báo được đăng trước khi Liên Hợp Quốc thông qua lệnh trừng phạt mới do Mỹ soạn thảo nhằm vào Triều Tiên. Tuy nhiên, nó vẫn có thể báo hiệu phản ứng giận dữ của Bình Nhưỡng trước lệnh trừng phạt quốc tế của Liên Hợp Quốc.

Lệnh trừng phạt thứ 8 của Hội đồng Bảo an với Triều Tiên nhằm phản ứng trước 2 vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hồi tháng trước. Nghị quyết trừng phạt cấm Triều Tiên xuất khẩu than đá, sắt, quặng sắt, chì, quặng chì và hải sản, hạn chế các đầu tư vào nước này. Ngoài ra, nghị quyết cũng cấm Triều Tiên tăng số lượng lao động ở nước ngoài, cấm lập liên doanh với Triều Tiên.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley nói: “Đây là gói trừng phạt cứng rắn nhất (của Liên Hợp Quốc) với bất cứ quốc gia nào trong một thế hệ qua”.

Lệnh trừng phạt nhằm khiến kim ngạch xuất khẩu của Triều Tiên giảm 1 tỷ USD và tiến tới từ bỏ chương trình tên lửa, vũ khí hạt nhân gây tranh cãi.

TinhHoa tổng hợp

x