• TINHHOANET

Phi công phải hạ cánh khẩn cấp sau khi phát hiện 1 người ‘lạ’ trên cánh máy bay

Các hành khách trên một chuyến bay ở Nigeria hôm 19/7 đã được một phen hoảng hốt khi chứng kiến một người đàn ông đang trèo lên cánh máy bay từ đường băng để… đi ‘quá giang’. Chuyến bay sau đó đã phải hoãn lại vì sự cố này.

Một người đàn ông đang trèo lên cánh máy bay từ đường băng để… đi ‘quá giang’. (Ảnh cắt từ Youtube)

Vào thời điểm đó, chiếc Boeing 737 của hãng hàng không Azman Air đang chuẩn bị cất cánh từ Lagos tới thành phố Port Harcourt, Nigeria, thì người đàn ông nói trên đột nhiên lẻn vào đường băng và trèo lên cánh máy bay. Anh ta cũng mang theo hành lý xách tay và cất chúng vào một trong những động cơ. 

Sau khi phát hiện người đàn ông kỳ lạ, hành khách lập tức thông báo cho các tiếp viên hàng không. Các tiếp viên liền cảnh báo cho phi công và máy bay buộc phải tắt động cơ để tránh làm bị thương ‘vị khách’ bất đắc dĩ. 

Theo thông tin từ trang blog One Mile at a Time, không lâu sau đó, người đàn ông đã bị bắt và chuyến bay được khởi động trở lại.

Trước đây, sân bay Lagos cũng từng xảy ra hàng loạt các vấn đề về an ninh như các vụ trộm hàng ngay trong khi máy bay đang hoạt động. 

Video người đàn ông lạ mặt trèo lên cánh máy bay ở Nigeria để ‘đi chui’

Được biết, không chỉ ở Nigeria vừa qua, trên thế giới đã từng xảy ra nhiều vụ ‘đi chui’ máy bay bất chấp mối nguy hiểm đến tính mạng. 

Ngày 30/6, một người đi lậu máy bay đã rơi từ khoang chứa càng đáp máy bay của hãng Kenya Airways khi máy bay này đang chuẩn bị hạ cánh tại sân bay Heathrow, London, nước Anh. Người đi chui này đã thiệt mạng tại chỗ sau cú rơi. 

Và đó không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng người thiệt mạng vì trốn ở càng máy bay. Tháng 2/2018, hai người đàn ông đã rơi xuống đường băng của một sân bay ở Ecuador và tử vong vì đã trốn vào khoang chứa càng để ‘quá giang’ máy bay tới Mỹ.

Vào năm 2015, một người đàn ông đã chui vào càng máy bay của hãng British Airways, Anh bay từ Johannesburg, Nam Phi đến London, Anh. Người này đã sống sót kỳ diệu sau khi chịu lạnh 11 giờ đồng hồ bên ngoài máy bay trong điều kiện thiếu oxi.

Năm 2014, một nam thiếu niên cũng trốn vào khu vực chứa bánh máy bay và di chuyển trót lọt từ California tới Hawaii, mà vẫn sống sót và không thương tích sau 5 tiếng đồng hồ lơ lửng trên không.

Thùy Linh (t/h)

x