Trái ngược với TT Trump: Joe Biden, Kamala Harris và Nancy Pelosi đều “tích cực” ủng hộ nạo phá thai

03/09/20, 16:01 Thế giới

Có nhiều bằng chứng đanh thép cho thấy, cặp ứng cử viên trong cuộc chạy đua tranh cử Tổng thống: Joe Biden và Kamala Harris ủng hộ việc nạo phá thai.

Joe Biden và Kamala Harris trong một buổi nói chuyện với các phóng viên ở Wilmington, Del hôm 13/8/2020. (Ảnh: Getty Images)

Việc ông Biden và bà Harris có một chương trình nghị sự tuyệt đối ủng hộ việc phá thai, mà hầu hết người dân Mỹ không được biết đến là một điều không còn xa lạ. Họ muốn những người nộp thuế tài trợ cho việc phá thai, hệ thống hóa Án lệ Roe v. Wade thành luật liên bang, khôi phục các quy định buộc nữ tu và những đối tượng quản lý tổng giáo khác tài trợ cho công tác kiểm soát sinh sản. 

Án lệ Roe v. Wade là một quyết định mang tính bước ngoặt của Tòa án tối cao Hoa Kỳ, trong đó Tòa án phán quyết rằng Hiến pháp Hoa Kỳ bảo vệ quyền tự do của một phụ nữ mang thai, họ có thể được chọn phá thai mà không bị chính phủ hạn chế quá đáng.

Nhưng các hãng tin tức tự do phần lớn đều không thông báo cho người dân biết về những vấn đề kém nổi bật này. Một số người kiểm tra thực tế thậm chí còn cố gắng bào chữa để chứng minh rằng: Ông Biden không ủng hộ các trường hợp “phá thai gần tới giai đoạn sinh”.

Tuy nhiên, Ramesh Ponnuru – một nhà báo của National Review cho biết: Có rất nhiều bằng chứng cho thấy điều ngược lại.

Ông chỉ ra rằng Joe Biden và Kamala Harris vô cùng ủng hộ Án lệ Roe v. Wade. Đây là án lệ buộc các bang phải hợp pháp hóa hình thức phá thai theo yêu cầu vào năm 1973.

Nếu đắc cử, Biden cho biết ông sẽ ủng hộ việc hệ thống hóa Án lệ vào luật pháp liên bang, để ngay cả khi Tòa án Tối cao Mỹ phản đối điều luật khét tiếng này thì việc phá thai vẫn được coi là hợp pháp. 

Ngoài ra, chủ tịch hạ viện Mỹ – Nancy Pelosi, một thành viên của đảng Dân chủ cũng là người ủng hộ phá thai. Bà tuyên bố, trong vòng một năm nữa sẽ tái thiết lập việc dùng công quỹ liên bang để tài trợ cho các chương trình, dịch vụ phá thai ở Mỹ.

Với Án lệ Roe v. Wade Mỹ đã trở thành một trong bảy quốc gia duy nhất trên thế giới cho phép tự ý phá thai khi thai kỳ đã hơn 20 tuần tuổi. (Ảnh: FB)

Vị nhà báo viết: “Án lệ yêu cầu sản phụ nên được phá thai ngay cả ở giai đoạn cuối của thai kỳ, nếu bất cứ khi nào bác sĩ cho rằng đây là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe của họ”.

Năm 2017, nhà kiểm tra thực tế Michelle Ye Hee Lee thuộc tờ Washington Post xác nhận rằng, vì Án lệ Roe v. Wade nên Mỹ đã trở thành một trong bảy quốc gia duy nhất trên thế giới cho phép tự ý phá thai khi thai kỳ đã hơn 20 tuần tuổi. 

Ông viết: “Chúng ta nên để ý rằng có khoảng 7 quốc gia cho phép phá thai khi thai kỳ hơn 20 tuần tuổi, nhưng các quốc gia này đều cấm phá thai khi thai kỳ vượt quá 24 tuần tuổi. Một vài quốc gia khác không có các giới hạn liên bang, nhưng lại hợp pháp hóa luật phá thai dưới quy mô tiểu mang hoặc huyện tỉnh, giống như Mỹ”. 

Mỗi năm, có đến hàng nghìn thai nhi trong giai đoạn thai kỳ cuối bị nạo phá ở Hoa Kỳ. Dựa trên số liệu của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh, ước tính con số này rơi vào khoảng 8.000. Tuy nhiên, báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh không bao gồm dữ liệu từ mọi tiểu bang, nên con số thực tế gần như chắc chắn cao hơn. 

Các nhà hoạt động phá thai cũng thừa nhận rằng hầu hết các trường hợp phá thai muộn đến từ những bà mẹ khỏe mạnh, và các thai nhi này cũng đang trong thể trạng tốt.

Chính bản thân Joe Biden cũng khẳng định: Ông ủng hộ việc phá thai không giới hạn. Vào tháng 6, khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ ra phán quyết về một vụ phá thai nghiêm trọng tại bang Louisiana, Biden đã thể hiện niềm tin của mình vào “quyền được chọn lựa trong bất kỳ hoàn cảnh nào của phụ nữ theo Hiến pháp”. Trong giai đoạn phong tỏa vì đại dịch COVID-19, ông thậm chí còn nhận định việc được phá thai theo mong muốn là “dịch vụ y tế thiết yếu”.

Nhà báo Ponnuru đưa ra kết luận: “Các bằng chứng củng cố một điều rằng: Joe Biden và Kamala Harris ủng hộ việc phá thai, và họ tin rằng nó sẽ trở nên hợp pháp ở bất cứ giai đoạn thai kỳ nào”.

Ít nhất 61 triệu đứa trẻ đã vĩnh viễn không thể thấy mặt trời vì nạn phá thai

Mỗi thai nhi là một sinh mệnh, mỗi sinh mệnh đều xứng đáng được bảo vệ, không ai có quyền được tước đi quyền sống của những thai nhi. (Ảnh: Lovewhatmatters)

Nếu tìm kiếm trên Google từ khóa “hình ảnh nụ cười của trẻ qua siêu âm”, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những hình ảnh đáng kinh ngạc về vẻ đẹp của những em bé khi còn trong bụng mẹ. Biểu hiện của những đứa trẻ này rất thú vị, và chúng thể hiện khá rõ ràng hình hài một con người hoàn chỉnh.

Thực tế quá lại quá ác nghiệt, Joe Biden và Kamala Harris lại đang muốn đẩy mạnh việc nạo phá thai không kiểm soát. Họ củng cố những điều luật nhằm bài trừ, phá bỏ toàn bộ những biện pháp bảo hộ toàn quốc, mà những người theo chủ nghĩa ủng hộ mạng sống con người đã mất nhiều công sức, để hình thành nên trong nhiều thập kỷ. Hậu quả là hơn 61 triệu trường hợp đã tiến hành phá thai. 

Nếu Joe Biden và Kamala Harris thành công với mục tiêu của họ, con người có thể sẽ mất các biện pháp bảo hộ có giá trị như luật đồng ý của cha mẹ, luật đồng ý dựa trên tự nguyện và thời gian chờ phá thai. Chỉ với 3 điều luật này thôi, chúng ta đã có thể bảo vệ nhiều bé gái, phụ nữ và các hộ gia đình. 

Hiện nay, tình trạng phá thai muộn đang có sự gia tăng đột biến. Những đứa trẻ bị ép buộc ra khỏi bụng mẹ trong tình trạng cơ thể bị xé nát. Hầu hết người dân Mỹ đều rùng mình trước những trường hợp phá thai như thế này. Thế nhưng, hành vi này lại chẳng hề hấn gì đối với những kẻ máu lạnh, cực đoan ủng hộ việc phá thai. 

Mỗi một trường hợp phá thai được tiến hành đều cướp đi sinh mạng của một con người vô tội, và tất nhiên không thể sửa chữa cho sai lầm này được, nó đã vĩnh viễn cướp đi nụ cười của các thiên thần nhỏ.

Đã có ít nhất 61 triệu thai nhi không thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời, nếu Joe Biden và Kamala Harris thành công nhiều thai nhi hơn nữa sẽ cùng chung số phận. (Ảnh: Twitter)

Các sinh linh bé nhỏ vẫn còn cơ hội được cứu

Ngược hẳn tư tưởng với các chính trị gia của đảng dân chủ, Tổng thống Trump là một người trân quý sự sống, luôn ra sức bảo vệ những thiên thần nhỏ bé.

Đầu năm 2020, Tổng thống Trump đã có bài phát biểu trước những người vận động chống phá thai của sự kiện March for Life (Hành quân vì sự sống), trong đó ông thề là sẽ bảo vệ những đứa trẻ chưa được sinh ra, và sẽ không ký những đạo luật được gửi từ Quốc hội nếu chúng làm yếu sự bảo vệ sinh mạng con người.

“Khi chúng ta nhìn vào đôi mắt của đứa trẻ mới sinh, chúng ta nhìn thấy vẻ đẹp của linh hồn con người, và sự vĩ đại của sự sáng tạo của Chúa. Chúng ta biết được rằng mỗi sinh mệnh đều có ý nghĩa, và mỗi sinh mệnh đều xứng đáng được bảo vệ. Với tư cách là Tổng thống, tôi sẽ luôn luôn bảo vệ Quyền thứ nhất trong Tuyên ngôn độc lập của chúng ta: Quyền được sống.

Mỗi đứa trẻ đều là một món quà thiêng liêng từ Chúa. Như chủ đề của sự kiện Hành quân vì sự sống năm nay, mỗi người đều là đặc biệt duy nhất kể từ ngày đầu tiên sinh ra.

Cùng nhau, chúng ta sẽ cố gắng cứu sống sinh mạng của những em bé còn trong bụng mẹ, để chúng có cơ hội được sống, được yêu thương, được phát triển và mơ ước, và mang tới phước lành cho đất nước chúng ta và đạt tới toàn bộ tiềm năng tươi sáng của chúng. Cảm ơn, cầu Chúa phù hộ bạn và gia đình các bạn. Cầu chúa phù hộ nước Mỹ.” – Vị Tổng thống phát biểu.

Việt Anh (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

  Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

  Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

x