• TINHHOANET

“Trà trường sinh” Kombucha và những lợi ích về sức khỏe

Kombucha ngày càng phổ biến tại các cửa hàng thực phẩm bổ dưỡng với những lợi ích sức khỏe đáng kể.

Kombucha còn được gọi là ‘trà trường sinh’ với những lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Kombucha là một thức uống ‘sống’ được tạo ra từ việc lên men nước trà và đường trong quá trình nuôi kombucha. Nó được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc và đã được sử dụng hàng ngàn năm, và được gọi là “trà trường sinh”. Có vẻ như loại siêu trà này đã được sử dụng rộng rãi và dùng trong chữa bệnh từ nhà Tần năm 221 TCN.

Kombucha nuôi là một loại nấm, thường được gọi là ‘scoby’, viết tắt của ‘nuôi cộng sinh vi khuẩn và nấm men’. Quá trình nuôi diễn ra trong trà đen hoặc trà xanh và biến nước trà ngọt thành một thức uống thơm ngon và sủi bọt với các vitamin, khoáng chất, enzyme và axit hữu cơ tốt cho sức khỏe.

Khi tiêu hóa đường, kombucha tạo ra một loạt các axit hữu cơ như axit glucuronicaxit lactic. Nó cũng sản xuất các loại vitamin, đặc biệt là vitamin B và vitamin C; cũng như các axit amin và enzyme. Và bản thân scoby cũng mang đầy đủ các vi sinh vật probiotic lành mạnh để hỗ trợ cơ thể.

Quá trình nuôi kombucha đã biến nước trà ngọt thành một thức uống thơm ngon và sủi bọt với các vitamin, khoáng chất, enzyme và axit hữu cơ tốt cho sức khỏe.

Xét về lợi ích sức khỏe, kinh nghiệm sử dụng hàng ngàn năm cho thấy một loạt các lợi ích sức khỏe cho cả hệ thống trên cơ thể. Kombucha nổi tiếng giải độc hiệu quả, đó là do các axit glucuronic mạnh mẽ sinh ra trong quá trình lên men. Đây là tác nhân giải độc quan trọng nhất của cơ thể và giúp thận loại bỏ tất cả những thứ khó chịu mà chúng ta đưa vào cơ thể. Kombucha được biết về khả năng kháng sinh, kháng nấm và kháng virus, giúp hệ miễn dịch chống lại các yếu tố gây bệnh bên ngoài.

Một số lợi ích phổ biến nhất đã được công nhận bao gồm bổ sung năng lượng, giảm thiểu các vấn đề tiêu hóa và từ nấm candida, và cải thiện huyết áp, dị ứng, ung thư, mệt mỏi mãn tính, và đặc biệt là viêm khớp.

An Nhiên – Theo Epoch times

x